Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Mách mẹ kinh nghiệm dùng điều hòa an toàn cho bé trong mùa đông này kiến thức mới năm 2023

Mách mẹ kinh nghiệm dùng điều hòa an toàn cho bé trong mùa đông này – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Các dòng điều hòa hai chiều là sản phẩm vô cùng hữu ích trong những ngày đông lạnh giá. Đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ, sử dụng điều hòa hai chiều sẽ giúp các bé có một mùa đông ấm áp hơn. Tuy nhiên, nếu các mẹ không biết cách sử dụng đúng đắn và khoa học thì điều này lại rất có thể sẽ phản tác dụng và làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé.

Chính vì thế trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn biết thêm một số kinh nghiệm thật hữu ích khi dùng điều hòa trong mùa đông để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé!

Dùng hệ thống thoát khí trong phòng điều hòa?

Với những gia đình có trẻ nhỏ và đang dùng điều hòa thì mẹ nên sử dụng thêm hệ thống thoát khí để giúp không gian luôn được thông thoáng, không khí được lưu thông dễ dàng hơn. Nhiều gia đình thường có thói quen khi dùng điều hòa sẽ đóng kín cửa lại để bật điều hòa nhằm hạn chế tiêu hao điện năng. Thế nhưng, phòng bí khiến không khí trở nên ngột ngạt, thiếu oxy để hô hấp, đặc biệt đối  với trẻ nhỏ sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Do đó, mẹ nên lắp một chiếc quạt thông gió trong phòng của trẻ và mỗi lần sử dụng điều hòa thì bật quạt lên để không khí được lưu thông.

Nên để nhiệt độ điều hòa là bao nhiêu để tốt cho trẻ?

Ngoài việc cho không khí thông thoáng trong phòng, thì bạn cũng nên để ý đến nhiệt độ lúc bật điều hòa. Theo lời khuyên của các bác sĩ, đối với trẻ em thì nên bật nhiệt độ cao, từ 27-29 độ C. Trẻ lớn hơn mẹ có thể điều chỉnh nhiệt độ thấp xuống. Tùy từng loại điều hòa mà nhiệt độ ghi trên máy sẽ khác với thực tế. Do đó, bạn cần sắm một nhiệt kế nếu nhà đang có trẻ nhỏ để biết chính xác nhất.

dung-dieu-hoa-cho-be-trong-mua-dong2

Không dùng điều hòa quá lâu và vệ sinh điều hòa định kỳ

Đừng quá lạm lụng điều hòa mà hãy dùng điều hòa vào thời gian nhất định và khoa học nhất. Ngoài giấc ngủ ban đêm cần bật điều hòa thì không nên để bé trong phòng có điều hòa liên tục 4 tiếng đồng hồ, vì như vậy sẽ tập cho bé thói quen với mức nhiệt của điều hòa mà không thích nghi với điều kiện ở môi trường ngoài. Vì vậy, cứ khoảng 2 – 3 giờ, mẹ hãy đưa bé ra ngoài nhiệt độ bình thường, nhưng nhớ là để bé mặc ấm và phải tránh nơi có gió.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên vệ sinh điều hòa định kỳ 3 tháng hoặc 6 tháng /1 lần để hạn chế và loại bỏ mầm mống gây bệnh từ vi khuẩn, nấm mốc và bụi bẩn đang lưu trú trong điều hòa, nhằm đảm bảo an toàn cho bé vốn có sức đề kháng yếu. Đồng thời việc vệ sinh và bảo dưỡng sẽ giúp cho điều hòa luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất và thời gian sử dụng của điều hòa cũng được kéo dài. Phòng bé cũng cần được vệ sinh thường xuyên, đặc biệt là nhớ giặt chăn, mền định kỳ tránh ẩm ướt, gây mùi.

dung-dieu-hoa-cho-be-trong-mua-dong4

Để bảo vệ sức khỏe cho bé, phòng tránh các bệnh về đường hô hấp và cảm cúm mẹ hãy nhớ những lưu ý trên nhé!

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button