Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Mạch test điều khiển hồng ngoại đơn giản kiến thức mới năm 2023

Mạch test điều khiển hồng ngoại đơn giản – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Mạch test sóng hồng ngoại có thể sử dụng để test các loại điều khiển từ xa, đơn giản dễ làm với giá chưa đến 15k VNĐ. Anh em lắp mạch theo sơ đồ bên dưới nhé!

Nguyên lý mạch test hồng ngoại

Khi có sóng hồng ngoại chiếu vào mắt thu U1 thì tại chân out của U1 sẽ có xung điện xuất ra tại chân out của nó và kích vào chân B của transistor Q1.

Lúc này chân B của Q1 sẽ dẫn thông CE và làm sáng đen LED D1 và cho kết quả là sóng hồng ngoại từ điều khiển vẫn còn hoạt động được.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button