Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Lưới Đường Chuyền Cấp 2 Là Gì ? Có Mấy Loại? Lưới Khống Chế Mặt Bằng Là Gì kiến thức mới năm 2023

Lưới Đường Chuyền Cấp 2 Là Gì ? Có Mấy Loại? Lưới Khống Chế Mặt Bằng Là Gì – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Lưới khống chế mặt bằng là gì? Có mấy loại lưới khống chế mặt bằng hiện nay sử dụng trong công tác đo đạc khảo sát địa hình xây dựng. Cùng Đo Vẽ Nhanh tìm hiểu nhé

HOTLINE ĐO ĐẠC KHẢO SÁT ĐỊA HÌNH 0916181935

Lưới khống chế mặt bằng tiếng Anh là gì?

Lưới khống chế tọa độ mặt bằng phục vụ nhiều công tác trong đo đạc và khảo sát địa hình

Đây là câu hỏi nhiều người tìm kiếm cũng như mình trước đây. Lưới khống chế mặt bằng tiếng Anh có thể sử dụng thuật ngữ: the coordinate control network – Hiểu là lưới khống chế tọa độ. Hoặc cũng có thể sử dụng thuật ngữ tiếng Anh the horizontal control system/ network đều được.Bạn đang xem: Đường chuyền cấp 2 là gì

Vậy lưới khống chế mặt bằng là gì?

Lưới khống chế mặt bằng là tập hợp các điểm mốc tại thực địa được xác định tọa độ X, Y với độ chính xác cao trong một hệ tọa độ nhất định (Ví dụ hệ tọa độ WGS84 hoặc hệ VN2000, HN72…). Những điểm thuộc lưới khống chế mặt bằng này gọi là điểm khống chế tọa độ mặt bằng.

Bạn đang xem: Lưới đường chuyền cấp 2 là gì

Lưới khống chế tọa độ mặt bằng được xây dựng từ tổng thể rồi đến cục bộ. Như vậy, lưới khống chế tọa độ mặt bằng có nhiều cấp hạng

Có bao nhiêu cấp hạng của lưới khống chế tọa độ mặt bằng?

*

Đo đạc lưới khống chế tọa độ bằng công nghệ GNSS (đo tĩnh)

Lưới khống chế mặt bằng chia thành 2 loại chính sau:

Lưới khống chế tọa độ mặt bằng Nhà nước.

Xem thêm: Nhạc Lâm Khánh Chi – Tiểu Sử Ca Sĩ Lâm Khánh Chi

Đây là lưới khống chế được thành lập thành mạng lưới theo đồ hình tam giác. Lưới khống chế tọa độ Nhà nước chia thành 3 hạng chính: Hạng 0, II, III. Các lưới này dùng để nghiên cứu khoa học hoặc làm cơ sở để phát triển lưới khống chế tọa độ cục bộ/ lưới khống chế tọa độ đo vẽ (theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8224:2009)

Số liệu lưới khống chế tọa độ Quốc gia được Văn phòng đăng ký đất đai của tỉnh cấp hoặc tại Chi cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin Địa lý.

Xem thêm: Từ Điển Tiếng Việt ” Tri Phủ Là Gì ? Nghĩa Của Từ Tri Phủ Trong Tiếng Việt

Bài viết này, Đo Vẽ Nhanh không tập trung chi tiết vào độ chính xácquy định của lưới khống chế tọa độ nhà nước.

Lưới khống chế cơ sở mặt bằng hoặc lưới khống chế tọa độ cục bộ hoặc khu vực

Lưới khống chế cơ sở gồm lưới tọa độ hạng IV, lưới giải tích cấp 1, cấp 2 và lưới đường chuyền cấp 1, cấp 2. Tùy vào điều kiện của khu vực đo đạc ở vùng đồi núi, vùng đồng bằng hoặc quy mô diện tích mà các kỹ sư trắc địa cần thiết kế mạng lưới khống chế cơ sở phù hợp độ chính xác và

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button