Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Luật sư giỏi nhất Việt Nam kiến thức mới năm 2023

Luật sư giỏi nhất Việt Nam – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Luật sư là người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, cơ quan tổ chức có hiệu quả nhất tại Tòa án. Trở thành một luật sư giỏi là ước mơ và là mục đích phấn đấu của đại đa số sinh viên ngành luật.Vậy hiện nay Luật sư giỏi nhất Việt Nam gồm cá nhân nào là câu hỏi được nhiều độc giả quan tâm.

Luật sư là gì

Theo quy định tại điều 2 Luật luật sư 2006 sửa đổi, bổ sung năm 2012: “Luật sư là người có đủ tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề theo quy định của Luật này, thực hiện dịch vụ pháp lý theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức (sau đây gọi chung là khách hàng)”.

Luật sư là người hành nghề liên quan đến lĩnh vực pháp luật khi có đủ tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề theo quy định của pháp luật của mỗi quốc gia.

Luật sư thực hiện dịch vụ pháp lý theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức (gọi chung là khách hàng). Thông thường luật sư sẽ cung cấp các dịch vụ pháp lý như: tư vấn pháp luật, soạn thảo văn bản, tổ chức đàm phán, thương lượng về các vấn đề pháp luật, và có thể đại diện cho thân chủ hoặc bảo vệ quyền lợi của thân chủ trước tòa án trong quá trình tiến hành tố tụng.

Vai trò của Luật sư

Luật sư là người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, cơ quan tổ chức có hiệu quả nhất tại Tòa án. Luật sư góp phần giảm thiểu các vụ án oan sai, bảo vệ tốt nhất quyền lợi của khách hàng trên cơ sở các quy định của pháp luật, qua đó vị thế của luật sư trong xã hội cũng ngày càng được nâng cao. Trong xã hội ngày càng phát triển thì vai trò của luật sư tư vấn ngày càng có ý nghĩa. Vai trò của luật sư thể hiện qua việc:

Góp phần bảo vệ công lý, công bằng và pháp chế xã hội chủ nghĩa;

Bảo vệ quyền, lợi ích của cá nhân, tổ chức, tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức pháp luật trong nhân dân và góp phần xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật;

Phản ánh các chuẩn mực, các giá trị xã hội, niềm tin vào những quyền cơ bản, nhân phẩm, giá trị của con người

Điều kiện hành nghề luật sư

Luật sư là nghề cần có những tiêu chuẩn nhất định. Điều kiện, tiêu chuẩn tùy theo quốc gia mà có sự khác nhau nhưng nhìn chung thì phải có Chứng chỉ hành nghề luật sư và gia nhập một Đoàn luật sư nhất định.

Chứng chỉ hành nghề luật sư được cấp sau khi người theo học lớp luật sư phải trải qua một thời gian tập sự (trừ những đối tượng được miễn thời gian tập sự) phải qua một kỳ thi sát hạch để trở thành luật sư chính thức.

Ngoài ra, luật sư phải có kĩ năng cơ bản đối với yêu cầu của công việc này như: giao tiếp tốt, có khả năng phân tích, suy nghĩ và sử dụng các tình tiết logic nhanh và hiệu quả, có khả năng làm việc do áp lực và làm việc nhiều đối tượng, nhất quán và có lòng tốt…

Yếu tố để trở thành luật sư giỏi

Ở mỗi thời kỳ thì đinh nghĩa về luật sư giỏi cũng có sự khác biệt. Thông thường luật sư giỏi cần đáp ứng được:

+ Luật sư giỏi là người có hiểu biết chuyên sâu về các ngành luật, quy định pháp luật của nhà nước hiện hành.

+ Luật sư giỏi là người có kinh nghiệm trong việc tham gia bào chữa các vụ án. Từ án hình sự đến các vụ án tranh chấp dân sự…

+ Bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho các thân chủ, người cần bào chữa …

+ Có tinh thần trách nhiệm, chịu được áp lực căng thẳng trong công việc. Điều này rất quan trọng đối với những vụ án có tính chất nghiêm trọng.

+ Luật sư giỏi cũng có sự quyết đoán, trung thực, quyết tâm bảo vệ quan điểm của mình.

+ Người luật sư cũng cần có sự đam mê nhiệt huyết, không ngừng học hỏi và sáng tạo.

….

Luật sư giỏi nhất Việt Nam

Bài viết của Luật Hoàng Phi xin chia sẻ danh sách một số Luật sư giỏi nhất Việt Nam hiện nay:

Luật sư Nguyễn Văn Chiến – chức vụ Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam. Ông là cựu sinh viên của trường Đại học Luật Hà Nội, thành viên Hiệp hội luật sư Châu Á-Thái Bình Dương, giảng viên Hình sự Học viện Tư pháp – Bộ tư pháp. Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề, luật sư Nguyễn Văn Chiến chuyên sâu trong tranh tụng các vụ án hình sự, dân sự, tranh chấp hợp đồng, thừa kế, nhà đất và ly hôn tài sản. Ngoài ra ông còn tư vấn thành lập và hoạt động doanh nghiệp, thuế, ngân hàng. . Thông tin liên hệ luật sư tại địa chỉ: 52 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: (024) – 3824 1605 Fax: (024) – 3928 6230. Email: nguyenchien.ncf@gmail.com.

Luật sư Trương Nhật Quang là luật sư điều hành Công ty luật YKVN và phụ trách lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp được các tạp chí chuyên ngành luật công nhận là lĩnh vực tư vấn hàng đầu, với trọng tâm là các giao dịch ngân hàng, thị trường vốn và mua bán sáp nhập, năng lượng, cơ sở hạ tầng và các quỹ đầu tư tư nhân. Luật sư Quang có bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm đã tư vấn cho rất nhiều ngân hàng và doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam, các ngân hàng đầu tư toàn cầu và các ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam cũng như các quỹ đầu tư tư nhân toàn cầu. Luật sư Quang còn là tác giả của nhiều ấn phẩm có giá trị nghiên cứu và thực tiễn như:Pháp luật về doanh nghiệp, – các vấn đề cơ bản, Pháp Luật Về Hợp Đồng – Các Vấn Đề Pháp Lý Cơ Bản…

Luật sư Trần Minh Hải là giám đốc điều hành của công ty luật Ngân hàng – Chứng khoán – Đầu tư BASICO. Ông đảm nhận nhiều lĩnh vực: Doanh nghiệp, Ngân hàng, M&A, Thuế – tài chính doanh nghiệp, Giao dịch vốn, chứng khoán, Bất động sản, Dịch vụ tranh tụng. Luật sư còn đang giảng viên của Học viện Tư pháp chuyên đào tạo các luật sư. Luật sư Trần Minh Hải được đánh giá là một trong những chuyên gia nghiên cứu, phản biện sâu sắc về pháp luật ngân hàng, đầu tư, kinh doanh với hàng trăm bài viết nghiên cứu, trả lời phỏng vấn chuyên sâu được phổ biến trên các báo: Đầu tư Chứng khoán, Thời báo Ngân hàng, Pháp luật Việt Nam, Sài Gòn Đầu tư Tài chính… và hàng chục chương trình phỏng vấn, đối thoại trên các kênh truyền hình về các vấn đề liên quan đến pháp luật ngân hàng, đầu tư, kinh doanh thương mại. Thông tin chi tiết tại địa chỉ văn phòng: 2.01 – 2.02, Cao ốc GALAXY, số 09, Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0283 826 8343.

Luật sư Nguyễn Minh Anh là giám đốc của công ty luật Trí Minh và đã từng giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty tư vấn LawPro, hoạt động trong Công ty Luật Gia Phạm (2003) với chức danh Trưởng phòng tư vấn chung, Công ty Luật Nguyen Associates (2001), Công ty Đông Á (1999). Thông tin liên hệ: Địa chỉ: Tầng 8, Số 1 Thái Hà – Tòa nhà Viettower, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội Điện thoại: 0906998696 Email: minhanh@luattriminh.vn Website:

Luật sư Trần Trâm – Giám đốc Công ty Luật TNHH LEVINA thuộc Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội. Luật sư Trâm đã có 14 năm kinh nghiệp trong lĩnh vực tư vấn và tranh tụng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Quý khách hàng,Thân chủ trong nhiều vụ án về tranh chấp Hôn nhân và gia đình, thừa kế, đất đai, lao động, hình sự, thu hồi nợ và pháp chế doanh nghiệp.Thông tin liên hệ: Địa chỉ: Số nhà 36 Phố Nguyên Hồng, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: 090 457 57 16. Facebook:

Luật sư Trần Duy Cảnh – Luật sư sáng lập của công ty Luật Việt. Ông luôn cống hiến hết mình cho sự thành công và phát triển của công ty. Sau gần 20 năm giữ chức vụ giám đốc điều hành, từ ngày 1 tháng 8 năm 2017, ông rời khỏi vị trí này để tập trung toàn thời vào hoạt động nghề nghiệp. Ông hành nghề chủ yếu trong các lĩnh vực luật công ty, xây dựng, mua bán sáp nhập doanh nghiệp, bất động sản, hợp đồng và tham gia tranh tụng tại tòa án và trọng tài. Khách hàng của luật sư Cảnh gồm nhiều tập đoàn đa quốc gia và doanh nghiệp hàng đầu ở Việt nam. Thông tin liên hệ tới Luật sư tại Tầng 20, Tòa nhà Centec Tower, 72-74 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Luật sư Phạm Thanh Bình với hơn 35 năm kinh nghiệm, đã trải qua 15 năm công tác tại Tòa Án Nhân dân Tối cao, 13 năm công tác tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Luật sư Phạm Thanh Bình có hiểu biết sâu rộng về nhiều lĩnh vực như: Hình sự, Dân sự, Kinh doanh – Thương mại. Thông tin liên hệ  Luật sư Phạm Thanh Bình tại địa chỉ: Phòng 306, tầng 3, Toà nhà số 8 Láng Hạ, Ba Đình, TP Hà Nội. Điện thoại: 0912 208 668. Facebook: Email: luatbaongoc@baongoc.vn

Luật sư Nguyễn Thị Thu Hoài – Luật sư của Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội. Luật sư Nguyễn Thị Thu Hoài với hơn 20 năm kinh nghiệm hành nghề luật sư có uy tín, chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực pháp lý như: thương mại, dịch vụ, xây dựng, đất đai, bất động sản, M&A, quản trị doanh nghiệp, tư vấn tài chính ngân hàng, kế toán – thuế, sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ và các hoạt động bổ trợ pháp lý khác.Thông tin liên hệ: Địa chỉ: Tầng 16 Tòa nhà TNR Vincom, 54A Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội; điện thoại: 0917.157.698 & 052.204.2869. Fax: 02422159123. Email: thuevaluathanoi@gmail.com hoặc luatsutuvan@hanoiluat.net Website:

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về tìm hiểu các thông tin liên quan đến Luật sư giỏi nhất Việt Nam. Khách hàng theo dõi bài viết có vướng mắc khác chưa rõ thông tin vui lòng phản hồi trực tiếp để chúng tôi hỗ trợ được nhanh chóng và tận tình.

->>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ soạn thảo hợp đồng

->>>> Tham khảo thêm: Giải quyết tranh chấp đất đai

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button