Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Lỗi Messenger Không Gọi được điện Thoại? 6 Cách Sửa Lỗi kiến thức mới năm 2023

Lỗi Messenger Không Gọi được điện Thoại? 6 Cách Sửa Lỗi – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Một trong những tính năng ưu Việt của ứng dụng Messenger đó chính là chúng cho phép người dùng thực hiện những cuộc gọi miễn phí. Bao gồm cả hình thức trò truyện thông thường và cuộc gọi video. Tuy nhiên, trong một vài tình huống, đôi khi bạn đột nhiên không thể thực hiện các cuộc gọi này. Vậy, lỗi Messenger không gọi được điện thoại bắt đầu từ đâu? Hãy xem những giải thích chi tiết từ Ezmedia trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân vì sao Messenger không gọi được điện thoại

Bên cạnh tính năng nhắn tin trò chuyện—, Messenger mang tới khả năng kết nối tức thì giữa các tài khoản người dùng bởi các cuộc gọi miễn phí. Đây là một trong những đặc trưng nổi bật tạo nên sự phổ biến của ứng dụng này trên khắp thế giới. Mặc dù vậy, cũng như mọi nền tảng khác, đôi khi người dùng cũng gặp phải lỗi khi sử dụng Messenger. Trong đó, tình trạng Messenger không gọi được điện thoại sẽ khiến người dùng khó chịu.

Có nhiều nguyên nhân khiến Messenger không gọi được điện thoại .

Theo các chuyên gia, hiện tượng này có thể đến từ một trong những nguyên nhân sau:

– Phiên bản Messenger đang sử dụng gặp lỗi: đôi khi việc cập nhật phiên bản mới không ổn định, không được vá lỗi. Lúc này, ứng dụng messenger sẽ trực tiếp bị ảnh hưởng và không thể nghe – gọi.

– Kết nối mạng yếu: hoạt động của đường truyền Internet quá kém cũng sẽ làm gián đoạn cuộc gọi video call hoặc không thể gọi được.

– Người dùng chưa cấp quyền truy cập camera và microphone cho Messenger từ cài đặt điện thoại cá nhân.

 Gợi ý 5 cách khắc phục lỗi Messenger không gọi được điện thoại

Khi Messenger không gọi được điện thoại sẽ gây trở ngại trong giao tiếp. Vì vậy việc tìm kiếm cách khắc phục là vô cùng cần thiết. Nếu đột nhiên bạn không thể nhận – gọi các cuộc điện thoại ở Messenger. Vậy thì hãy thử ngay những cách khắc phục dưới đây nhé!

Khởi động lại điện thoại

Messenger không gọi được điện thoại
Khởi động lại điện thoại là cách cơ bản để khắc phục lỗi của Messenger.

Đây là cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi Messenger không gọi được bất chợt đó là khởi động lại điện thoại. Bạn chỉ cần tắt nguồn và bật lại để có thể khởi động lại mọi ứng dụng của máy. Sau đó bạn có thể truy cập vào Messenger và thử các cuộc gọi.

Gỡ Messenger và cập nhật phiên bản mới nhất

Để thử khắc phục lỗi Messenger không nghe gọi bạn nên cập nhật phiên bản mới nhất.

Đối với tình trạng Messenger không gọi được điện thoại xuất phát từ phiên bản đá quá cũ. Lúc này, cần thiết để cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng nhằm và/bổ sung các tính năng mới. Cách tốt nhất là nên gỡ ứng dụng và sau đó bạn truy cập vào CH Play với điện thoại Androi hoặc App Store với Iphone để cập nhật phiên bản mới nhất.

Thiết lập lại mạng internet

Sau khi khởi động lại điện thoại mà ứng dụng Messenger vẫn không gọi được. Vậy thì bạn hãy xem lại đường truyền internet/wifi của mình. Có thể thử khởi động lại thiết bị phát tín hiệu mạng hoặc thiết lập lại các thông số kết nối mạng.

Thiết lập cho phép Messenger truy cập Micro, Camera

Messenger không gọi được điện thoại cũng có thể đến từ các thiết lập trên điện thoại. Lúc này bạn cần cài đặt lại để cho phép Messenger truy cập vào Micro và Camera.

  • Đối với phiên bản Messenger trên điện thoại Android:

Tiến hành truy cập Cài đặt (Settings) => Chọn mục Ứng dụng/ Quản lý ứng dụng (Apps/ Application Management) => Chọn Facebook Messenger => Nhấn chọn tùy chọn cho phép (Permission) và bật micro để khởi động tính năng cho phép thực hiện cuộc gọi ở ứng dụng.

  • Đối với phiên bản Messenger trên iPhone cần thực hiện tách biệt 2 bước:

– Cho phép Messenger truy cập Micro

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt => Chọn Quyền riêng tư.

Chọn Quyền riêng tư trong Cài đặt.

Bước 2: Chọn mục Micrô.

Nhấn chọn Micrô.

Bước 3: Cho phép micrô hoạt động trên Messenger (bật nút thành màu xanh).

Messenger không gọi được điện thoại
Cấp quyền truy cập cho micrô.

– Cho phép Messenger truy cập vào ứng dụng Camera

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Quyền riêng tư > Chọn Camera.

Messenger không gọi được điện thoại
Chọn Camera ở mục Cài đặt.

Bước 2: Cho phép camera hoạt động trên Messenger (bật nút thành màu xanh).

Cấp quyền truy cập cho camera.

Đăng xuất Facebook, Messenger và đăng nhập lại

Bước 1: Vào Facebook cá nhân => Chọn biểu tượng ba chấm góc bên dưới, phía bên phải màn hình => Chọn Cài đặt & quyền riêng tư => Cài đặt.

Messenger không gọi được điện thoại
Chọn Cài đặt trong Facebook.

Bước 2: Tại mục Bảo mật, chọn Bảo mật và đăng nhập.

Chọn Bảo mật và đăng nhập.

Bước 3: Tại mục Nơi bạn đã đăng nhập, chọn thiết bị đã đăng nhập Messenger.

Messenger không gọi được điện thoại
Chọn thiết bị đã đăng nhập Messenger.

Bước 4: Đăng xuất Messenger và đăng nhập lại để kiểm tra tính năng gọi của Messenger.

Đăng xuất Messenger hiện tại.

Chờ sự phản hồi từ Facebook

Nếu lỗi gọi không nhận được cuộc gọi đến từ hoạt động của Messenger (ứng dụng bảo trì, lỗi hệ thống,…) Vậy thì việc bạn cần làm đơn giản là chờ đợi giải quyết từ chính đơn vị quản lý ứng dụng.

Với những chỉ dẫn về các lỗi Messenger không gọi được điện thoại cũng như cách khắc phục trên. Hi vọng người dùng ứng dụng này có thêm tham khảo hữu ích. Cập nhật kiến thức để sử dụng Messenger thông thái bạn nhé!

5/5 – (1376 bình chọn)

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button