Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Lỗi màn hình Macbook bị sọc là do đâu kiến thức mới năm 2023

Lỗi màn hình Macbook bị sọc là do đâu – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Là dòng laptop được rất nhiều người dụng tin tưởng sử dụng, vì vậy bất kỳ một lỗi nào xảy ra trên Macbook cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm và tìm hiểu cách khắc phục. Trong đó, lỗi màn hình là lỗi màn hình Macbook bị sọc được nhiều người dùng mắc phải và thảo luận nhiều trên các diễn đàn như Tinh Tế, Maclife. Vậy lỗi màn hình Macbook bị sọc là do nguyên nhân nào, có thể khắc phục hay không.

Màn hình Macbook bị sọc do thói quen gập, mở quá mạnh

Thật vậy! Việc gập mở màn hình Macbook mạnh tay, qua nhiều lần có thể khiến cho dây nối bên trong màn hình bị giãn dần dần và khiến cho màn hình bị sọc ngang, sọc dọc.

Hãy thay đổi thói quen, nhẹ nhàng trong việc gập, mở máy để có thể hạn chế những tác động đáng tiếc lên Macbook các bạn nhé.

Màn hình Macbook bị sọc do thói quen gập, mở quá mạnh

Màn hình Macbook bị sọc do lỗi từ nhà sản xuất

Không thể không nhắc tới đầu tiên đó là lỗi từ nhà sản xuất. Dù thiết kế của Apple được đánh giá là có độ bền cũng như đẹp về mặt thiết kế, tuy nhiên, không phải không xuất hiện các trường hợp lỗi từ nhà sản xuất. Hoặc do sản phẩm bạn đang sở hữu không phải hàng chính hãng, hàng dựng, khiến máy có nhiều vẫn đề trong đó có lỗi sọc màn hình.

Để hạn chế, tránh các rủi ro đáng tiếc này, bạn nên tham khảo và mua sản phẩm từ các chuỗi cửa hàng kinh doanh sản phẩm của Apple uỷ quyền, có thương hiệu ví dụ như CellphoneS, FPT, Thegioididong, Shopdunk) để có thể sở hữu những sản phẩm chính hãng với chế độ bảo hành tốt nhất.

Lỗi kết nối giữa cáp, chân socket màn hình Macbook

Hình ảnh hiển thị trên màn hình có thể bị nhấp nháy, hoặc các đường sọc ngang dọc nếu kết nối giữa màn hình và phần cứng bị lỏng lẻo.

Đối với lỗi này hãy thay ngay cáp mới, nên nhờ các chuyên viên tại các trung tâm sửa Macbook uy tín như Điện Thoại Vui, Truemart làm để tránh rủi ro cũng như được tư vấn minh bạch, rõ ràng trong sửa chữa nhất các bạn nhé.

Macbook bị lỗi sọc màn hình do vị trí đặt khi sử dụng

Với các dòng MacBook thì việc đặt máy ở nơi có từ tính mạnh trong thời gian lâu sẽ khiến máy bị nhiễm từ tính. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho dòng máy này bị sọc ngang dọc gây khó chịu trong quá trình trải nghiệm.

Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy kiểm tra xung quanh vị trí đặt MacBook để loại bỏ những vật có từ tính mạnh và tránh các rủi ro đáng tiếc.

Macbook bị lỗi sọc màn hình do vị trí đặt khi sử dụng

MacBook bị sọc màn hình do lỗi trong các bộ phận máy.

Màn hình có thể bị lỗi do các thành phần kết nối giữa màn hình và screen card nằm bên trong khung laptop. Dữ liệu hình ảnh khi xuất hiện có thể bị rối loạn.

Đối với lỗi này, bạn có thể khắc phục tạm thời bằng cách khởi động lại MacBook, đồng thời nhân tổ hợp Command + Option + R + P trước lúc màn hình màu xám hiện ra cho đến khi nhạc khởi động phát ra, các sọc sẽ không hiện lên nữa.

Màn hình Macbook bị sọc ngang, sọc dọc do va đập, rơi rớt

Nguyên nhân gặp nhiều nhất khiến MacBook bị sọc màn hình không thể không kể đến đó chính là do rơi, rớt máy sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng máy bị sọc ngang dọc trên màn hình.

Vâng! Hãy thật sự cẩn thận khi cầm nắm, di chuyển chiếc Macbook của mình các bạn nhé. Tuy sản phẩm có hiệu năng rất tốt, có độ bền đảm bảo nhưng các va chạm quá mạnh sẽ không thể bảo vệ

Card màn hình VGA bị lỗi

Card màn hình VGA bị lỗi khiến Macbook bị sọc ngang, dọc

Lỗi card màn hình khiến màn hình có những đường sọc là các nguyên nhân khá hiếm. Và nguyên nhân này thường xảy ra ở các dòng MacBook 15 và 17 inch. Do bị khiếu nại nhiều, Apple đưa ra chính sách đổi main miễn phí đối với những máy đủ điều kiện bảo hành.

Cảm ơn các bạn đã đọc qua bài viết trên, hi vọng qua nội dung này, các bạn đã biết được các nguyên nhân có thể gây ra lỗi màn hình Macbook bị sọc rồi chứ nhỉ. Tin hay công nghệ hi vọng bài viết sẽ mang đến các bạn những thông tin hữu ích và nếu bạn đang gặp lỗi này thì có thể sớm khắc phục các bạn nhé.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button