Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Loại có dây nối dài hay loại có 2 đầu chốt, chọn loại tụ ngậm nhôm nào phù hợp hơn? kiến thức mới năm 2023

Loại có dây nối dài hay loại có 2 đầu chốt, chọn loại tụ ngậm nhôm nào phù hợp hơn? – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Hiện nay khi lắp đặt các máy bơm người ta thường sử dụng đến các loại tụ có dây nối dài và loại sử dụng 2 đầu chốt. Cũng chính vì có thiết kế khác nhau nên hai loại tụ này luôn được nhiều người thắc mắc và đặt ra rất nhiều các câu hỏi liên quan đến vấn đề sử dụng loại nào tốt hơn. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách chọn loại tụ ngậm nhôm cho phù hợp nhất, hãy cùng tham khảo qua nhé.

Hướng dẫn chọn tụ ngậm phù hợp

Hầu hết các loại tụ ngậm thường được sử dụng trong máy bơm nước trong nhà. Nếu nhà bạn sử dụng giếng đào thông thường và đặt máy bơm cạn thì sẽ được đặt tụ trên hộp cực. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp sử dụng máy bơm giếng khoan là dòng điện 1 pha. Chính vì thế tụ điện sẽ bắt buộc phải gắn trên mặt đất mà không được gắn trực tiếp vào động cơ như máy bơm cạn. Chính vì thế chúng ta cần phải lựa chọn được tụ ngậm nhôm cho phù hợp với máy, để có thể chọn được loại tụ phù hợp nhất các bạn hãy áp dụng cách sau:

Công thức:

 C= 2800 x (Iđm/U1) microfara

Trong đó: Iđm là dòng định mức, U1 là điện áp đặt vào động

C kđ =C + Co

Trong đó C kđ: Tụ khởi động. C o là tụ sẽ ngắt ra sau khi khởi động thành công

Ví dụ: Tính điện dung tụ công tác và khởi động của động cơ điện ba pha công suất 250W điện áp 127/220V, dòng điện 2/ 1,15A cần đấu vào lưới 220V

Giải:

 C=2800 x (1,15/220) = 14,6 microfara Chọn tụ 400V- 15 microfara

C kd = (2,5 đến 3) x C = (2,5 — 3) x 14,6 = 36 đến 44 microfara

Chọn tụ: 400V-50 microfara.

Chú ý: Điện áp của tụ có thể chọn từ 220V trở lên. Nếu chọn 400V như trên thì rất tốt vì không bị đánh thủng.

Với các công thức cách tính để chọn tụ trên đây chắc hẳn đã giúp bạn biết được nên chọn sử dụng loại tụ ngậm nhôm nào cho phù hợp. Còn về loại có dây dài và có chốt thì đều có chất lượng như nhau nên hãy lựa chọn bằng cách dựa vào công thức trên nhé.

Tụ ngậm nhôm

Trên đây là một số thông tin về tụ đầu chốt và tụ nối dài, mòng rằng qua bài viết sẽ giúp bạn đọc biết thêm về cách chọn loại tụ ngậm nhôm cho phù hợp nhất. hãy liên hệ Tín Liên để biết thêm thông tin về sản phẩm và có thể mua được những loại tụ mới chất lượng tốt, có mức giá phải chăng nhất nhé.


Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button