Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Limited là gì? Hàng limited là gì? kiến thức mới năm 2023

Limited là gì? Hàng limited là gì? – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Chắc chắn bạn đã nghe về khái niệm Limited trong shopping, marketing? Đây không phải là từ khó trong tiếng Anh, nhưng nó lại được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Vậy limited là gì cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Limited là gì?

Limited dịch ra có nghĩa là “giới hạn, bị giới hạn”. Bên cạnh đó, từ này còn có các ý nghĩa khác mang đặc thù của các lĩnh vực nhất định. Chúng ta cùng tìm hiểu limited nghĩa là gì trong các lĩnh vực khác nhé!

Hàng Limited nghĩa là gì?

Hàng Limited có nghĩa là hàng giới hạn, tức là chỉ được sản xuất với một số lượng nhất định. Hàng Limited cũng thường có giá bán cao hơn hàng thường.

Sản phẩm Limited sẽ có thêm chi tiết trang trí khác so với mẫu thường và bán ra một số lượng rất nhỏ, làm cho sản phẩm trở nên đặc biệt và có giá trị về tinh thần nhiều hơn, thu hút khách hàng nhiều hơn.

Phiên bản limited là gì?

Limited là gì trên Facebook?

Trên Facebook và mạng xã hội bạn sẽ không thấy từ “limited” xuất hiện như các từ tiếng lóng được sử dụng trong giao tiếp hoặc các bài đăng. Ngược lại, từ này thường được dùng ở dạng động từ “Limit”, xuất hiện ở phần cài đặt hoặc là tính năng của nền tảng.

Ví dụ, ở phần cài đặt của Facebook bạn sẽ thấy có chức năng giới hạn bài đăng cũ, là “Limit past post.” Khi kích hoạt tính năng này, tất cả bài đăng của bạn sẽ chuyển đổi từ chế độ Công khai sang chế độ bạn bè.

Limited trong marketing

Trong marketing việc tạo ra các sản phẩm Limited chính là chiến lược nhắm tới khách hàng cấp cao để giữ chân khách hàng.

Chiến lược này sẽ tạo ra các sản phẩm đặc biệt, giới hạn và thường gắn với một câu chuyện hoặc 1 sự kiện ý nghĩa nào đó. Các sản phẩm này sẽ thu hút 1 phân khúc khách hàng đặc biệt, có khả năng chi trả cao.

Tuy là chiến lược mang tính đột phá, thời vụ nhưng lại mang đến hiệu quả doanh thu cao cho doanh nghiệp. Vì thế, để phát triển chiến lược Limited bạn cần có sự chuẩn bị lâu ngày, chu đáo.

Limited trong marketing
Limited trong marketing

Các ý nghĩa khác của limited

Company limited là gì?

Limited Company được viết tắt là Co Ltd, nó có ý nghĩa là Công ty Trách nhiệm Hữu hạn. Một doanh nghiệp thuộc mô hình này sẽ có số lượng thành viên tối đa là 50 người và họ cùng góp vốn.

Limited Partnership là gì?

Limited Partnership được viết tắt là LP, nó có nghĩa là Doanh nghiệp Hợp danh Hữu hạn, nói về mối quan hệ hợp tác giữa hai hoặc là nhiều bên. Trong doanh nghiệp hợp danh hữu hạn, các thành viên góp vốn sẽ không có nhiệm vụ giám sát hoặc quản lý doanh nghiệp mà người làm việc này là thành viên hợp danh. 

Unlimited nghĩa là gì?

Unlimited được dịch sang tiếng Việt là không giới hạn, vô hạn. Vô hạn, vô cực là khái niệm mô tả một cái gì đó mà không có bất kỳ một giới hạn nào hoặc một thứ gì đó lớn hơn bất kỳ số tự nhiên nào.

Nước hoa limited là gì?

Nước hoa limited chính là phiên bản nước hoa đặc biệt được sản xuất với số lượng không nhiều và thường ra một lần trong khoảng thời gian nhất định. Nước hoa limited sẽ thường được nâng cấp từ một dòng nước hoa gốc trước đó của hãng.

Limited edition là gì?

Xe Rolls Royce Sweptail Limited Edition
Xe Rolls Royce Sweptail Limited Edition

Xem thêm:

Rolls Royce Sweptail Limited Edition chỉ có 4000 chiếc trên thế giới và có giá 12,8 triệu USD. Đây là chiếc xe phiên bản số lượng giới hạn của hãng. Rất nhiều người muốn sở hữu chiếc xe sang này, tuy nhiên không phải ai cũng có được nó. 

Limited Warranty là gì?

Warranty có nghĩa là bảo hành. Bảo hành cho hàng tiêu dùng sẽ được chia làm hai loại đó là full warranty (bảo hành toàn bộ) và thứ hai là limited warranty (bảo hành giới hạn).

Limited Warranty sẽ giúp bạn sửa một số lỗi cụ thể và thường chi trả cho chi phí thay phụ tùng chứ không được chi trả cho chi phí nhân công sửa chữa.

Tới đây, hy vọng bạn đã hiểu rõ được Limited là gì theo nghĩa gốc và khi đặt ở trong các trường hợp khác nhau.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button