Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Lệ phí nước gần 7 triệu/tháng cho nhà dân 4 người kiến thức mới năm 2023

Lệ phí nước gần 7 triệu/tháng cho nhà dân 4 người – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Đầu tháng 1, anh Hoàng Nam Khánh (32 tuổi, trú C38TT12, KĐT Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội) nhận được hóa đơn nước sinh hoạt tháng 12/2015. Cầm tờ hóa đơn, gia đình anh không thể tin vào mắt mình. “Tôi thật sự choáng. Nhà 3 người lớn, một cháu nhỏ mà dùng hết 390 m3, tương đương hơn 6,8 triệu đồng”, anh nói chuyện cùng xegomrac.net

 

Trong khi, tháng 11, lượng nước gia đình anh sử dụng là 38 m3. những tháng trước, Đồng hồ nước chỉ báo trong khoảng hơn 20 đến 50 m3. Trước đó, tháng 9/2015, lúc lượng nước gia đình anh tăng lên 65 m3, anh đã nhận thấy có điều không bình thường và thông tin cho tổ chức nước sạch Hà Đông. đơn vị này cử người kiểm tra Đồng hồ nước và kết luận do lỗi lắp đặt van phao bể ngầm. Gia đình anh Khánh đã khắc phục và lượng nước sinh hoạt tháng 10 và 11 trở lại thường ngày.

 

Đồng hồ nước của gia đình anh Khánh

 

“Lời lĩ lẽ này không thỏa đáng. Hàng trăm khối nước chảy ra sàn thì gia đình tôi phải biết chứ”, chủ nhà nói và cho biết, anh đã bắt buộc rà soát Dong ho do nuoc sach nhưng doanh nghiệp nước sạch chối từ, chỉ thay van phao. Tổ chức này buộc phải anh Khánh phải thanh toán tiền mới cho kiểm tra Đồng hồ nước. Không những thế, với lượng nước ghi trên hóa đơn tháng 12/2015 đến sắp 400 m3 thì anh chưa đồng ý thanh toán. đơn vị nước sạch Hà Đông rà soát và vẫn trả lời: hỏng van phao bể ngầm dẫn đến nước thất thoát, chảy ra ngoài.

 

Theo anh, một nhân viên của doanh nghiệp Hà Đông còn khuyên ký vào biên bản và viết đơn xin xác nhận do van phao bể ngầm hỏng gây thất thoát nước là ngoài mong muốn và yêu cầu phía doanh nghiệp xem xét giải quyết. Sau đó, đơn vị sẽ xem xét hỗ trợ gia đình.

 

Theo lý giải của ông Thịnh, những bể đựng nước ngầm tại hộ gia đình thường được ngoài mặt sở hữu nắp bê tông có khe giãn nở. “Van phao bể ngầm hỏng có thể dẫn đến nước bơm liên tiếp, trào ra ngoài dẫn tới thất thoát”, ông kể.Trao đổi cùng chúng tôi, ông Lại Văn Thịnh – tổng giám đốc tổ chức nước sạch Hà Đông xác nhận sự việc và cho biết, lượng nước nâng cao lớn như trường hợp của gia đình anh Khánh là thất thường. Doanh nghiệp đã cho rà soát Đồng hồ nước, kết luận xuất xứ do van phao đồn bể ngầm bị hỏng.

 

Trước đó, công ty từng nhận được nhiều phản ánh của các hộ gia đình khác về tình trạng lượng nước tiêu thụ tăng đột biến. Theo nguyên tắc, đơn vị cấp nước sạch chỉ chịu nghĩa vụ từ Đồng hồ nước trở ra. Còn trong khoảng đồng hồ vào bên trong thì người sử dụng phải chịu phận sự.

 

“Hơn nữa, khi xảy ra sự cố, đơn vị cùng gia đình rà soát và thay van phao bể ngầm”, ông phồn thịnh nhắc. Bên cạnh đó, trước lời giải thích này, anh Khánh càng tỏ ra bức xúc bởi bể ngầm được thiết kế kín, gia đình không phát hiện nước thấm ra ngoài.

 

“Kể cả nước tràn qua khe giãn nở cũng chẳng thể lên đến hàng trăm m3 mà gia đình không biết. Tôi không hài lòng lời giảng giải này”, anh Khánh cho biết.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button