Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Kinh nghiệm chọn mua và lắp đặt bình nóng lạnh cho hộ gia đình tốt nhất. kiến thức mới năm 2023

Kinh nghiệm chọn mua và lắp đặt bình nóng lạnh cho hộ gia đình tốt nhất. – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Bình nóng lạnh là thiết bị nắm giữ nhiều ưu điểm, đặc biệt sản phẩm luôn mang đến cuộc sống tiện nghi cho con người. Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng trên thị trường hiện nay có hàng trăm mẫu bình nóng lạnh hộ gia đình đa dạng về mẫu mã, xuất xứ, dung tích, giá thành… Vậy đâu sẽ là sản phẩm phù hợp, tối ưu nhất với gia đình bạn? Bỏ túi ngày thông tinh về bình nóng lạnh hộ gia đình và lưu ý khi mua.

Bình nóng lạnh hộ gia đình và lưu ý khi mua

Bình nóng lạnh hộ gia đình và lưu ý khi mua – Chọn thương hiệu uy tín

Bình nóng lạnh hộ gia đình và lưu ý khi mua đầu tiên mà bạn cần lưu tâm chính là chọn thương hiệu uy tín. Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu bình nóng lạnh, nhưng không phải tất cả đều là sự lựa chọn tốt nhất. Thay vào đó, người dùng nên hướng đến thương hiệu có danh tiếng.

Thương hiệu cung cấp sản phẩm uy tín sẽ có bảo hành, cam kết về chất lượng. Đặc biệt, trong quá trình sử dụng nếu có vấn đề người dùng sẽ được đổi trả, tư vấn và áp dụng các chính sách bảo hành. Một số thương hiệu bình nóng lạnh được nhiều người ưa chuộng như: Ariston, Ferroli, Rossi, Sơn Hà, Panasonic, Aqua, Electrolux, Centon,… 

Mua bình nóng lạnh những hãng nổi tiếng
Mua bình nóng lạnh những hãng nổi tiếng

Nếu bạn đang băn khoăn nên dùng bình nóng lạnh ariston hay ferroli? Đây đều là các hãng nóng lạnh có tiếng, dù sử dụng loại nào bạn cũng hoàn toàn yên tâm. Sợi đốt bình nóng lạnh ariston có độ bền cao và an toàn trong quá trình sử dụng và đối với các hãng có thương hiệu cũng vậy.

Những thương hiệu uy tín còn không ngừng nâng cấp cải tiến sản phẩm mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn. Trong khi đó giá thành sản phẩm lại vô cùng hợp lý phân bổ từ bình dân đến cao cấp. Nhưng điều quan trọng hơn cả chúng ta sẽ không phải lo lắng đến chất lượng.

Phù hợp với mục đích, nhu cầu sử dụng thực tế

Theo kinh nghiệm mua bình nóng lạnh, bạn cần lựa chọn sản phẩm phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng. Điều này có nghĩa như thế nào? Bạn đang có ý định mua bình nóng lạnh cho gia đình 5 người sử dụng. Lúc này bạn sẽ cần phải lưu ý đến công suất bình nóng lạnh. Nhu cầu sử dụng lớn nên lựa chọn bình nóng lạnh có công suất lớn.

Mua bình nóng lạnh phù hợp với mục đích, nhu cầu sử dụng thực tế
Mua bình nóng lạnh phù hợp với mục đích, nhu cầu sử dụng thực tế

Kèm theo đó kích thước bình nóng lạnh phù hợp với nhà tắm vị trí lắp đặt hay không. Vị trí lắp đặt quá nhỏ, thì bạn không thể mua bình nóng có kích thước lớn. Đồng thời, gia đình đông người việc lựa chọn bình nước nóng lạnh có kích lớn cũng là sự gợi ý đáng cân nhắc. Sẽ thật phiền đối với những bình không đun nóng trực tiếp mà chỉ đủ nước cho 1 người sử dụng sau đó lại đợi bình đun nước nóng.

Ngoài ra, nếu bạn ít sử dụng nước nóng, gia đình có ít người nên lựa chọn bình công suất và dung tích nhỏ. Nhờ đó, chúng ta sẽ tiết kiệm được một khoản kinh phí không nhỏ. Đặc biệt, số tiền điện phải trả hàng tháng cũng sẽ giảm đi đáng kể.

Công suất và tốc độ làm nóng

Trên thị trường hiện nay bình nóng lạnh có nhiều mức công suất khác nhau, nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng. Bình có công suất lớn thì khả năng và tốc độ làm nóng nhanh hơn. Ngược lại bình có công suất nhỏ thì khả năng và tốc độ làm nóng chậm hơn.

Bình nóng lạnh chú ý công suất và tốc độ làm nóng
Bình nóng lạnh chú ý công suất và tốc độ làm nóng

Thế nhưng bình nóng lạnh có công suất lớn đòi hỏi nguồn điện ổn định. Ngược lại nguồn điện không ổn định sẽ dẫn đến quá tải, hư hỏng thiết bị điện. Bình nóng lạnh gián tiếp có công suất khoảng từ 1.500 – 2.500W. Riêng bình nóng lạnh trực tiếp công suất sẽ lớn hơn thường là: 3.500 – 4.500W. Công suất tiêu thụ điện của bình nóng lạnh tỉ lệ thuận với công suất của bình.

Sử dụng bình nóng gián tiếp bạn sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để làm nóng. Nhưng nước nóng sẽ giữ được lâu hơn. Nếu có sự cố mất điện mà trong bình còn nước nóng thì bạn vẫn có thể sử dụng được. Đối với bình nước nóng lạnh trực tiếp thì khả năng làm nóng ngay trực tiếp khi bật máy.

Vị trí lắp đặt và phù hợp với túi tiền

Bình nước nóng mang đến cuộc sống tiện nghi hơn. Khi sẵn nước nóng quá trình tắm rửa cũng dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể sử dụng nước nóng với nhiều mục đích khác nhau như nấu ăn, đun nước pha cà phê, pha đường, pha muối nhanh hơn… 

Mua bình nóng lạnh phù hợp với túi tiền
Mua bình nóng lạnh phù hợp với túi tiền

Tại sao đường tan vào nước nóng nhanh hơn tan vào nước lạnh nếu bạn quan tâm điều này hãy để lại bình luận cho chúng tôi. Vị trí đặt bình nóng lại rất quan trọng và chúng ta không nên coi thường. Nếu bạn chưa biết về vị trí lắp đặt bạn hãy note ngay lại một vài kinh nghiệm sau:

 • Độ cao thấp nhất với mặt sàn là 2m. Nhằm mục đích không gây ảnh hưởng đến người sử dụng, cũng như có thể tạo áp lục nước tốt.
 • Lựa chọn vị trí trốn để dễ lắp đặt và thuận tiện khi bảo trì và sửa chữa.
 • Lặp nóng lạnh cách xa các đồ vật khác một khoảng cách nhất định, tránh làm ướt bình nóng lạnh.
 • Để đảm bảo áp lực tốt đến vòi nước, không nên lắp quá xa với bồn chứa. Trong quá hợp quá xa bạn nên sử dụng bơm tăng áp
 • Phần tường để lắp đặt bình phải đảm bảo đủ chắc, chịu được trọng lực của bình khi chứa nước bên trong. 
 • Cần xác định vị trí bình nóng lạnh để lắp đặt hệ thống đường ống dẫn nước, đường điện trước.

Nếu bạn không lựa chọn được vị trí lắp đặt tốt nhất, hoặc băn khoăn hãy nhờ đến sự tư vấn của đơn vị sửa chữa hoặc nhân viên kỹ thuật. Bên cạnh đó nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh hộ gia đình và lưu ý khi mua còn bao gồm lựa chọn sản phẩm phù hợp với túi tiền. 

Bình nóng lạnh trên thị trường không chỉ đa dạng về mẫu mã, công suất mà còn có mức giá thành phong phú. Tùy thuộc vào túi tiền mà người dùng có thể mua được dòng sản phẩm tương ứng. Nếu nguồn kinh tế hạn hẹp bạn có thể lựa chọn những thương hiệu bình dân Ferroli, Sơn Hà, Aqua,…

Ngược lại, nếu bạn muốn sở hữu sản phẩm đẳng cấp, tính năng và công nghệ hiện đại thì thương hiệu Panasonic, Electrolux là gợi ý đáng để cân nhắc. Nhưng nhìn chung ở bất kỳ một dòng thương hiệu nào cũng đều có sản phẩm mức giá bình dân đến đắt đỏ.

An toàn khi sử dụng bình nóng lạnh

Thông tin về bình nóng lạnh hộ gia đình và lưu ý khi mua là điều mà chúng ta cần biết. Thế nhưng bên cạnh đó vấn đề an toàn khi sử dụng bình nóng lạnh cũng cần được quan tâm hàng đầu. Trên thị trường hiện nay, bình nóng lạnh phân ra làm 2 loại là nóng lạnh chạy bằng điện và nóng lạnh chạy bằng gas. 

Ở mỗi dòng đều có những ưu điểm riêng biệt và nổi trội. Thế nhưng, bình nóng lạnh điện dường như vẫn được ưa chuộng hơn bởi sự tiện nghi và dễ sử dụng. Tuy bạn sử dụng dòng sản phẩm nào đi chăng nữa cũng cần đảm bảo sự an toàn.

 • Không nên bật bình 24/24 giờ. Việc làm này sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị an toàn, tiết kiệm điện năng. Đối với bình nóng lạnh gián tiếp bạn chỉ nên bật bình trước 30 phút. 
 • Vệ sinh và bảo dưỡng bình định kỳ 6 tháng 1 lần. Vệ sinh để làm sạch lớp cặn trong các dụng cụ đun và chứa nước nóng người ta dùng. Ngoài ra, mỗi một thiết bị có cách rửa khác nhau như cách súc rửa bình nóng lạnh ferroli khác với một số bình khác nên cần nhờ đến thợ bảo dưỡng.
 • Chú ý đến cọc tiếp đất và kiểm tra cọc có bị hư hỏng không.
 • Đối với bình nóng lạnh gián tiếp hãy tắt bình trước khi tắm để đảm bảo an toàn, hạn chế rủi ro do rò rỉ điện.
 • Không cố tình sử dụng bình nóng lạnh khi thấy xuất hiện những hiện tượng lạ.
 • Bình bị hỏng tuyệt đối không tự mình sửa chữa, thay vào đó hãy gọi thợ chuyên nghiệp.
 • Lắp bình nóng lạnh đúng quy cách và vị trí thích hợp.
 • Đối với bình nóng lạnh trực tiếp cần bảo trì đầu vòi hoa sen 2 tháng 1 lần.

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu và làm rõ một số thông tin về bình nóng lạnh hộ gia đình và lưu ý khi mua. Dễ thấy rằng, mua bình nóng lạnh phù hợp và phát huy được công năng sử dụng cần phải chú ý rất nhiều vấn đề. Thế nên nhất định bạn phải lựa chọn địa chỉ uy tín để nhận được sự tư vấn chính xác nhất.

Tư Vấn dịch vụ tại chỗ LH:  0788 300 355 – 0335 300 345 Bấm Gọi Ngay

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button