Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Keo DÁN BỒN NƯỚC NHỰA bị nứt loại nào TỐT NHẤT kiến thức mới năm 2023

Keo DÁN BỒN NƯỚC NHỰA bị nứt loại nào TỐT NHẤT – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Chia sẻ về loại KEO DÁN BỒN NƯỚC nhựa chuyên dụng, giúp dán kín các vết nứt của bồn nhựa tốt nhất, bạn tự HÀN BỒN NƯỚC NHỰA tại nhà.

Chi tiết, mời bạn theo dõi những chia sẻ của mình bên dưới.

Cách nào hàn bồn nước nhựa bị nứt, rỉ nước.

HÀN BỒN NƯỚC NHỰA BỊ NỨT TẠI NHÀ BẰNG KEO CHUYÊN DỤNG

Chào bạn.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, hầu như mỗi gia đình đều trang bị cho mình một bồn chứa nước nhằm dự trữ nước sinh hoạt để gia đình mình sử dụng. Bồn chứa nước thì có rất nhiều loại chất liệu với nhiều kích cỡ cũng như thể tích lớn nhỏ khác nhau, tùy vào nhu cầu của mỗi người.

Bồn nước được sử dụng phổ biến là loại bồn nước nhựa, với nhiều loại kích thước lớn nhỏ khác nhau. Giá của bồn nước nhựa không rẻ nhưng cũng không quá mắc.

Bên cạnh đó, mọi người còn sử dụng bồn chứa bằng bê tông, đúc ngay trong quá trình xây dựng nhà. Loại này thì chắc chắn nhưng cồng kềnh và rất khó khăn trong việc di chuyển.

Cao cấp hơn đó là loại bồn chứa nước bằng inox, sử dụng được bền hơn, khó bị nứt hoặc thủng hơn. Tuy nhiên, nhược điểm chính là giá bồn nước bằng inox mới hơi cao. Nếu bạn có sẵn nguồn kinh phí ban đầu thì nên sử dụng bồn chứa bằng inox luôn cho tiện.

Trong khuôn khổ bài viết này chỉ xoay quanh các vấn đề về bồn chứa nước bằng nhựa, những vướng mắc thường gặp khi dùng cũng như cách xử lý bồn nước khi bị nứt hoặc bể, gây rò rỉ làm thất thoát nước như thế nào tốt nhất.

Cach-tu-han-bon-nuoc-nhua-bi-nut-bang-keo-dan-nhua-da-nang-chuyen-dung

hàn bồn nước nhựa bị nứt tại nhà

BỒN NHỰA CHỨA NƯỚC BỊ NỨT XỬ LÝ THẾ NÀO?

Nếu bạn đã từng sử dụng bồn nhựa để chứa nước thì ắt hẳn bạn sẽ biết rằng, bồn nhựa sau một thời gian dùng hay bị nứt hoặc thủng. Điều này là do nhựa lâu ngày bị lão hóa, áp lực nước bên trong đè nén hoặc một tác động bên ngoài nào đó gây nứt (thậm chí làm thủng lỗ lớn) và làm chảy nước.

Trong những trường hợp như thế, bạn sẽ xử lý như thế nào với cái bồn nước đang bị nứt đó. Thông thường sẽ có hai cách để giải quyết như sau.

TÌM CÁCH HÀN BỒN NƯỚC BỊ NỨT, LỦNG TẠI NHÀ

Có nhiều cách để hàn bồn nước nhựa tại nhà khi bị nứt được mọi người sử dụng.

Thông thường, mọi người thường sử dụng phương pháp gia nhiệt để làm chảy nhựa của bồn nước, từ đó sẽ làm kín được vết nứt. Để gia nhiệt làm chảy nhựa thường dùng máy hàn bằng tay, mỏ hàn điện, nhựa chảy ra sẽ làm kín vết nứt.

keo-DAN-BON-NUOC-NHUA-bi-be-chuyen-dung-tot-nhat

Tự hàn bồn nước nhựa bị nứt thủng tại nhà

Cách này hàn bồn nước cũng tốt, nhưng bạn phải có máy hàn và biết cách hàn nhựa, nếu không thì từ nứt nó sẽ thành lủng luôn đó. Thường những người thợ hàn bồn nước nhựa tại nhà bạn hay dùng cách này để hàn nhựa đấy, và họ làm khá chuyên nghiệp bởi họ đã có kinh nghiệm hàn nhựa.

Nếu không tự hàn nhựa được thì có thể gọi thợ hàn bồn nước nhựa đến hàn tận nhà cho bạn. Cách này thì nhanh gọn lẹ, nhưng bạn phải tốn một ít chi phí cho thợ hàn bồn.

CÁCH NÀO HÀN BỒN NHỰA BỊ NỨT RẺ VÀ DỄ LÀM NHẤT NGAY TẠI NHÀ

Nếu bạn không muốn gọi thợ hàn bồn nước nhựa đến tận nhà để hàn, bạn muốn tự tay mình hàn bồn nước nhựa bị nứt, chủ động làm bất cứ lúc nào bạn rảnh rổi mà không phải phụ thuộc vào thợ hàn.

Ngay lúc này đây, bạn có thể tham khảo phương pháp hàn bồn nước nhựa bị nứt bằng một loại keo dán đa năng đặc biệt của mình, chuyên dụng cho việc hàn vết nứt trên bồn nhựa.

Đây là phương pháp để xử lý bồn nước nhựa bị nứt rất dễ dàng mà ai cũng có thể làm được, với một chi phí cực kỳ rẻ tiền so với việc gọi thợ hàn bồn nước đến tận nhà bạn để hàn.

Keo dán xong rất chắc chắn, keo chịu được áp lực nước của bồn sau khi bơm nước vào sử dụng, keo dán sau khi khô rồi thì chịu nước hoàn toàn, cho dù bạn có ngâm trong nước thì keo vẫn không bị bong tróc.

Cach-han-bon-nuoc-nhua-tai-nha-bang-keo-dan-da-nang-sea-glue

Tự hàn bồn nước bị nứt tại nhà bằng keo dán đa năng chuyên dụng

PHƯƠNG PHÁP HÀN BỒN NHỰA NỨT BẰNG KEO DÁN ĐA NĂNG

Toàn bộ quá trình xử lý bồn nước nhựa bị nứt rất đơn giản và nhanh chóng. Chỉ với một tí xíu keo với một miếng nhựa dẻo PVC trong suốt đi kèm là có thể dán được. Chi tiết về cách dán keo, mời bạn tham khảo bên dưới.

Bước 1: Vệ sinh cho thật sạch sẽ, khô ráo và làm phẳng bề mặt cần dán. Bạn có thể dùng giấy nhám hoặc dao cạo hay lưỡi đục (dùng trong nghề mộc)… nhằm tạo độ nhám và làm phẳng bề mặt bồn. Nếu có điều kiện thì bạn nên dùng thêm máy sấy tóc để sấy vết nứt bên trong lẫn bên ngoài bồn, để nước trong các kẽ nứt khô hoàn toàn.

*LƯU Ý: Bề mặt dán phải phẳng và khô thì keo mới dán được tốt nhất. Bề mặt bồn nhựa có thể uốn lượn theo đường cong nhưng không được gồ ghề.

xu-ly-vet-nut-bon-nuoc-nhua-bang-keo-dan-chuyen-dung-sea-glue

Vệ sinh sạch sẽ bồn và phơi nắng thật khô hoặc dùng máy sấy khô.

Bước 2: Bạn cắt một miếng nhựa dẻo PVC vừa với vết nứt, cách vết nứt mỗi bên 1,5 đến 2cm. Miếng nhựa dẻo trong suốt này sẽ đi kèm chung với keo hàn bồn nước luôn.

Miếng nhựa này có tác dụng chịu lực cho bồn khi mình bơm nước vào, giúp vết dán không bị nứt ra thêm nữa. Còn keo dán thì có tác dụng hàn lại vết nứt trên bồn nhựa để nước không xì ra nữa.

Han-bon-nuoc-bang-loai-keo-nao-tot-nhat-dinh-chac-nhat

Cắt một miếng nhựa dẻo PVC trong suốt vừa với vết nứt

Bước 3: Dùng cọ quét một lớp keo lên bề mặt cần dán và quét lên miếng nhựa dẻo. Bạn quét bình thường (không quá dày cũng không quá mỏng).

*LƯU Ý: Nếu đường nứt hơi lớn, bạn quét keo lên đường nứt rồi để keo khô trong 30 phút đến 1 tiếng. Làm như vậy nhằm mục đích để tạo một lớp keo nền làm khít vết nứt. Sau đó bạn mới thực hiện từ đầu như bước 3.

Bước 4: Chờ cho bề mặt keo vừa quét ráo hẳn trong khoảng 1 đến 2 phút (keo không còn ở dạng lỏng nữa, keo cũng không nên quá khô – bạn làm tương tự như vá ruột xe vậy).

Bước 5: Dán miếng nhựa dẻo lên bề mặt cần dán. Dùng tay chà lên miếng nhựa dẻo, cố gắng làm sao cho miếng nhựa dẻo và bề mặt dán khít với nhau hoàn toàn, không còn những kẻ hở giữa miếng dán và bề mặt dán là được.

han-bon-nuoc-nhua-bi-nut-tai-nha-bang-cach-dan-keo-chuyen-dung

Hàn bồn nước nhựa với keo dán và miếng nhựa dẻo PVC trong suốt

Bước 6: Để keo khô hoàn toàn trong 24 giờ rồi mới mang ra sử dụng. Nếu không cần gấp thì bạn để càng lâu càng tốt, thời gian lâu bao nhiêu, keo càng bám dính chắc bấy nhiêu và phát huy tác dụng dán bồn nứt một cách tốt nhất.

Thông thường thì bạn dán một mặt ngoài bồn là ổn rồi. Nhưng nếu bạn muốn chắc chắc hơn nữa thì bạn nên dán cả bên trong lẫn bên ngoài bồn, để đảm bảo hiệu quả tối đa, tăng khả năng chịu lực của vết dán sau khi cho nước vào sử dụng.

Dan-keo-han-bon-nuoc-nhua-chuyen-dung-sea-glue

Dán thêm bên trong để đảm bảo chắc chắn

THÔNG TIN LIÊN HỆ MUA KEO ĐA NĂNG CHUYÊN DỤNG DÁN BỒN NƯỚC NHỰA

Nếu bạn cần được tư vấn kỹ hơn về keo, về cách dán keo, bạn muốn biết thông tin tìm mua keo hàn bồn nước nhựa bị nứt ở đâu, mời bạn liên hệ trực tiếp theo thông tin bên dưới nhé.

Mình sẽ giải đáp cho bạn ngay khi mình nhận được thông tin từ bạn.

Xem thông tin liên hệ với chúng tôi: CLICK VÀO ĐÂY

 

Website: KeoDanNhua.com

Facebook: Facebook.com/KeoDanNhua

Youtube: Youtube.com/KeoDanNhua

THÔNG TIN CHUYỂN KHOẢN

Số tài khoản: 0531 002 474 547

Ngân hàng: Vietcombank – Chi nhánh: Bình Thạnh, TPHCM.

Chủ tài khoản: NGUYỄN THANH LONG

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG PHỤC VỤ BẠN!

By: Nguyễn Thanh Long.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button