Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

iPhone bị nóng và nhanh hết pin kiến thức mới năm 2023

iPhone bị nóng và nhanh hết pin – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Chắc hẳn chúng ta đều biết rằng điện thoại iPhone là dòng điện thoại nổi tiếng là thường xuyên xuất hiện tình trạng bị nóng khi sử dụng. Người dùng iPhone có lẽ cũng đã quen với điều này. Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp trường hợp iPhone bị nóng máy và nhanh hết pin thì có lẽ bạn nên cần kiểm tra và tìm cách khắc phục sớm. Ở nội dung bên dưới, Tin Hay Công Nghệ sẽ tổng hợp giúp bạn các nguyên nhận và cách sửa lỗi iPhone vừa bị nóng máy và bị hụt pin nhanh.

iPhone bị nóng và nhanh hết pin – Nguyên nhân là gì?

Theo tìm hiểu từ các cộng đồng công nghệ nổi tiếng như Tinh Tế hay các chuyên gia về các lỗi điện thoại như kênh Youtube Điện Thoại Vui TV thì các nguyên nhân gây ra lỗi máy iPhone bị nóng là:

  • Sử dụng bộ sạc, dây sạc iPhone không chính hãng
  • Bạn đã từng thay pin iPhone và pin được thay là linh kiện không chính hãng, không chất lượng.
  • Sử dụng iPhone với cường độ cao trong thời gian dài.
  • Điện thoại bị lỗi phần mềm
  • iPhone bị lỗi main khiến việc nhận nang lượng từ pin gặp lỗi, nóng máy
  • Pin iPhone bị chai, hao mòn
  • Chưa cập nhật phiên bản mới nhất ở các ứng dụng hay sử dụng
  • Ứng dụng bạn thường xuyên sử dụng đòi hỏi cấu hình quá cao so với iPhone đang sử dụng

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone bị nóng và nhanh hết pin hiệu quả?

Điều chỉnh thói quen sử dụng iPhone

Sử dụng iPhone với năng suất cao, đa nhiệm, chơi game đòi hỏi cấu hình cao trong thời gian dài hoặc vừa chơi vừa sạc pin sẽ là những nguyên nhân ở thói quen người dùng khiến điện thoại iPhone của bạn rơi vào lỗi bị nóng và tụt nhanh pin.

Vì vậy, hãy hạn chế thói quen sử dụng của mình, giảm tần suất vào các ứng dụng cao trong thời gian dài. Có thể sử dụng trong khoảng 30 phút, sau đó để máy nghỉ rồi lại tiếp tục vào ứng dụng đó tiếp.

Điều chỉnh thói quen sử dụng khi iPhone bị nóng, pin tụt nhanh

Cập nhật mềm nặng mà bạn đang sử dụng trên iPhone

Ở những phần mềm mà bạn thường xuyên sử dụng, hãy update lên version mới nhất. Việc sử dụng các phiên bản cũ của phần mềm có thể sẽ phiến máy gặp lỗi trong việc chạy phần mềm vì ở các phần mềm đó có thể đã lỗi gì đó mà nhà sản xuất đang muốn vá lại ở phiên bản mới hơn.

Tắt các ứng dụng đang chạy trên iPhone

Đầu tiên, hãy tắt các ứng dụng đang chạy trên điện thoại của mình. Ở các dòng iPhone 6,7,8 series, bạn có thể tắt ứng dụng của mình bằng cách bấm 2 lần vào nút home, sau đó kéo ứng dụng lên trên.

Ở các dòng iPhone không có hút home như các dòng iPhone X trở lên, các dòng iPhone 11,12 và 13 thì vuốt từ dưới màn hình lên giữa rồi thả tay ra, sau đó vuốt hết tất cả các ứng dụng lên trên đẻ tắt ứng dụng.

Tắt các ứng dụng đang chạy khi iPhone bị nóng, nhanh hết pin

Restore lại iPhone

Vâng! Resore lại iPhone là một trong những cách khắc phục các tình trạng hụt pin, nóng máy, lag máy hay các lỗi khác trên iPhone, khá là hiệu quả.

Việc restore là sẽ đưa iPhone về phiên bản cài đặt ban đầu, tuy nhiên, bạn vẫn sẽ có thể backup và sao lưu dữ liệu trong quá trình restore lại máy. Chi tiết hơn về cách thực hiện, mời bạn đọc ở bài: Cách restore iPhone bằng iTunes

Tắt wifi 4G, bluetooth và reset lại máy

Việc sử dụng cùng lúc 4G, bluetooth cùng lúc sẽ rất dễ gây ra việc nóng máy. Nhất là các dòng iPhone có kích thước nhỏ như: iPhone 6, 6s, 7, hay iPhone SE 2020. Hơn nữa, nhiều người còn vô ý bật cùng lúc wifi và 3G/4G cùng lúc.

Sau khi tắt hết các ứng dụng đang chạy, ứng dụng ngầm đang chạy trên iPhone của bạn, hãy reset lại điện thoại của mình để iPhone được cập nhật được dữ liệu mới cho thiết bị.

Tắt chế độ làm mới dữ liệu trong nền

Tính năng làm mới dữ liệu trong nền hay còn gọi là Background App Refresh là tính năng cập nhật dữ liệu tự động mặc dù người dùng đang không mở ứng dụng đó. Việc này giúp người dùng sẽ được cập nhật những dữ liệu mới nhất khi mở lại ứng dụng.Tuy nhiên vì luôn cập nhật dữ liệu mới nên sẽ tiêu tốn tài nguyên của điện thoại, và là một trong những nguyên khiến iPhone của bạn bị nóng và tụt pin nhanh.

Để tắt chế độ làm mới dữ liệu nền khắc phục hiện tượng nóng và hụt pin nhanh trên iPhone,  bạn thao tác như sau:

Vào “Cài đặt” > “Cài đặt chung” > kéo xuống phần “Làm mới dữ liệu trong nền” và gạt nút sang trái

Tắt chế độ làm mới dữ liệu trong nền khi iPhone bị nóng, tụt pin nhanh

Sử dụng dây sạc, củ sạc iPhone chính hãng, chất lượng

Thị trường phụ kiện iPhone thật sự là quá sôi nổi. Và các linh kiện chất lượng, chính hãng cũng không phải có giá thật sự phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn có điều kiện và muốn sử dụng thiết bị của mình trong thời gian lâu hơn, bảo quản thiết bị của mình tốt hơn thì việc trang bị dây sạc củ cáp sạc iPhone chính hãng hoặc của các thương hiệu uy tín khác trên thị trường sẽ giúp bạn hạn chế lỗi nóng máy, tụt pin nhanh trên iPhone.

Thay pin iPhone mới

Khi pin iPhone của bạn đã đạt ngưỡng chu kỳ sạc, hao mòn linh kiện. Pin sẽ không còn sử dụng tốt nữa và chắc chắn sẽ làm cho máy bị nóng, tụt nhanh phần trăm pin. Việc này sẽ trở nên nghiêm trọng nếu bạn không sớm nhận ra và tiếp tục sử dụng. Vì có thể sẽ ảnh hưởng liên đới đến các linh kiện bên trong của máy.

Thay pin iPhone mới khi iPhone bị nóng và nhanh hết pin

Kết bài

Qua bài viết này, Tin Hay Công Nghệ hi vọng các bài đã tìm được cho mình những thông tin hữu ích, những nguyên gây ra lỗi nóng máy iPhone và tụt pin nhanh trên máy. Chúc các bạn sớm giải quyết những vấn đề trên thiết bị của mình và có những thông tin bổ ích, thú vị từ Tin Hay Công Nghệ các bạn nhé.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button