Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Hướng dẫn sửa tivi Sony 32ex330 bị chồng hình kiến thức mới năm 2023

Hướng dẫn sửa tivi Sony 32ex330 bị chồng hình – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Bạn đang dùng tivi Sony 32ex330 và nó hay bị chồng hình ảnh trong khi xem. Lỗi này không phải chỉ xuất hiện ở model này mà còn là lỗi thường gặp ở nhiều dòng tivi khác. Nếu bạn muốn biết cách sửa tivi Sony 32ex330 bị chồng hình ảnh như thế nào nhanh chóng, hiệu quả thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Dấu hiệu nhận biết tivi Sony bị chồng hình

Tivi hãng Sony 32ex330 bị chồng hình cũng có những dấu hiệu sau:

  • Có sự xuất hiện những hình ảnh giống nhau trên cùng một màn hình khiến bạn chẳng thể nhìn rõ ràng được.
  • Hình ảnh hiển thị như bị nhòe đi rất khó chịu.

Nguyên nhân tivi Sony bị chồng hình ảnh

Tivi Sony 32ex330 bị chồng hình do nhiều nguyên nhân không giống nhau tạo nên, đôi khi chỉ do lỗi kết nối nhưng sẽ có thể do vấn đề ở cáp. Cụ thể:

  • Các kết nối còn lỏng lẻo hoặc dây kết chưa đúng với cổng kết nối.
  • Dò kênh chưa đúng hoặc tín hiệu đường truyền đã gặp sự cố.
  • Cáp panel L,R không tương đồng.

Tivi Sony 32ex330 bị chồng hình phải làm sao?

huong-dan-sua-tivi-sony-32ex330-bi-chong-hinh-2

  • Đầu tiên: Bạn hãy kiểm tra cáp kết nối và dây kết nối từ đầu kỹ thuật số hoặc truyền hình cáp đã được gắn chặt lại chưa và kết nối có đúng cổng không. Điều chỉnh lại hoặc cắm lại khi thấy kết nối sai hoặc lỏng
  • Đối với chảo, ăng ten thu sóng: Bạn cần kiểm tra xem chúng có bị thay đổi vị trí/đổ ngã so với ban đầu không. Nếu lệch vị trí thì hãy dịch chuyển nó về vị trí cũ, còn nếu đầu thu của bạn đã bị hỏng nặng, hãy thay một đầu thu mới.

Tivi Sony 32ex330 bị chồng hình ảnh có thể chỉ xảy ra ở một kênh mà những kênh khác không hề bị. Do vậy bạn nên chuyển sang các kênh khác để kiểm tra xem lỗi này chỉ có mặt trên 1 kênh duy nhất hay tất cả các kênh. Nếu chỉ 1 kênh có thể do tín hiệu đường truyền từ nhà đài, bạn thử đợi 1 thời gian ngắn xem sao. Sau thời gian mà lỗi vẫn không khắc phục được, bạn hãy gọi trung tâm truyền hình cáp tới để được bảo vệ và cải thiện tín hiệu.


Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button