Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Hướng dẫn nộp thuế sử dụng đất online kiến thức mới năm 2023

Hướng dẫn nộp thuế sử dụng đất online – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

eTax Mobile là ứng dụng giúp người dân có thể nộp thuế trực tuyến online mà không phải đến Chi Cục Thuế. App này nộp được hầu hết mọi loại thuế. 

Trước hết phải đăng ký tài khoản. Bạn truy cập vào trang này  để xem CMND/CCCD của bạn đã được đăng ký mã số thuế chưa. Chọn Tab thông tin người nộp thuế TNCN chỉ cần điền đúng số CMND/CCCD, nếu đã được cấp mã số thuế sẽ hiện ra thông tin cho biết mã số thuế của bạn luôn.

Hướng dẫn nộp thuế sử dụng đất online

Có mã số thuế rồi, mở app để đăng ký tài khoản giao dịch thuế online. Sau khi đăng ký thành công, chúng ta bắt đầu nộp thuế thôi.

Hướng dẫn nộp thuế sử dụng đất online

Lưu ý, để có thể nộp thuế online bạn phải có tài khoản ngân hàng. Số CMND/CCCD trong ngân hàng phải trùng với CMND/CCCD trong hồ sơ đăng ký thuế.

Nếu thông tin trong hồ sơ thuế không đúng với thông tin ngân hàng sẽ không liên kết được. 

Truy cập vào giao diện chính của ứng dụng eTax Mobile.

Hướng dẫn nộp thuế sử dụng đất online

Nhập mã số thuế và mật khẩu để đăng nhập.

Hướng dẫn nộp thuế sử dụng đất online

Trước hết chọn mục liên kết tài khoản.

Hướng dẫn nộp thuế sử dụng đất online

Chọn ngân hàng bạn muốn liên kết, ở đây chỉ có BIDV, Vietcombank, TP Bank, HD Bank, ACB, SCB, OCB.

Hướng dẫn nộp thuế sử dụng đất online

Chọn ngân hàng, phần liên kết tài khoản cần chú ý đến số giấy tờ CMND/CCCD, số này không thể sửa được, và sẽ lấy từ tài khoản thông tin thuế. Số CMND/CCCD phải trùng với thông tin trong tài khoản ngân hàng, không trùng là không liên kết được.

Mục số điện thoại, điền đúng số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng. Cuối cùng là số tài khoản hoặc số thẻ ATM cũng được.

Hướng dẫn nộp thuế sử dụng đất online

Sau khi liên kết thành công vào mục Nộp thuế chọn thuế của cá nhân hoặc lệ phí trước bạ phương tiện. Mình chọn mục thuế cá nhân. 

Hướng dẫn nộp thuế sử dụng đất online

Nó sẽ hiển thị thông tin thuế bạn cần đóng. Của mình là thuế sử dụng đất phi nông nghiệp. Do mình vừa nộp rồi nên nó sẽ hiển thị cột số thuế đã nộp tại NHTM. Bạn click vào mục chọn khoản nộp rồi nhấn tiếp tục.

Hướng dẫn nộp thuế sử dụng đất online

Xác nhận số tiền thanh toán, chọn ngân hàng rồi nhấn tiếp tục. Sau đó nhập mã OTP để xác thực giao dịch nộp tiền.

Hướng dẫn nộp thuế sử dụng đất online

Khi nộp tiền xong, vào mục tra cứu chứng từ chọn đúng khoảng thời gian bạn nộp sẽ thấy thông tin. Bấm vào in chứng từ sẽ thấy được biên lai nộp tiền của ngân hàng. 

Trên đây là bài hướng dẫn nộp thuế sử dụng đất online, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp. Nếu có thắc mắc đừng ngại để lại comment bên dưới bài viết.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button