Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Hướng dẫn lấy mã Code 2FA Live Facebook đơn giản trong 30s kiến thức mới năm 2023

Hướng dẫn lấy mã Code 2FA Live Facebook đơn giản trong 30s – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Có rất nhiều người dùng Facebook vẫn chưa biết cách lấy Code 2FA. Vì thế trong bài viết này, Ingoa sẽ hướng dẫn cách lấy mã Code 2FA live cho Facebook đơn giản và nhanh chóng mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện.

2FA live là gì?

2FA là thuật ngữ viết tắt của cụm từ “Two-factor authentication”, có nghĩa là Xác thực hai yếu tố. Ta có thể hiểu rằng đây là phương pháp xác minh bảo mật 2 bước. Còn 2FA live chính là một trang website để người dùng lấy mã đăng nhập Facebook từ khóa bảo mật 2FA.

Phương pháp xác thực 2 yếu tố là một phương pháp hỗ trợ nâng cao mức độ bảo mật tài khoản của người dùng, bằng cách thêm một bước yêu cầu nữa vào trong quy trình xác minh người dùng. Nói một cách dễ hiểu hơn thì 2FA bắt buộc người dùng phải trải qua 2 lần xác thực thành công trước khi được cấp quyền truy cập vào tài khoản đó.

huong-dan-lay-ma-code-2fa-live-facebook-nhanh-chong-Ingoa

Hiện nay hầu hết các nền tảng xã hội đều sử dụng phương phức bảo mật 2 lớp. Bởi vì khi tài khoản chỉ áp dụng bảo mật 1 lớp thì tài khoản đó rất dễ bị hack. Do đó việc sử dụng bảo mật 2 lớp sẽ giúp cho thông tin tài khoản của bạn được an toàn. Tránh được trường hợp bị rò rỉ thông tin cá nhân của mình.

Hướng dẫn lấy mã Code 2FA live

Để có thể thiết lập bảo mật 2 lớp trên Facebook. Hệ thống sẽ yêu cầu người dùng phải cung cấp số điện thoại. Vì khi xác thực 2 yêu tố, Facebook sẽ gửi mã xác thực đến SMS của số điện thoại của người dùng. Chính vì điều này mà rất nhiều người tỏ ra khó chịu và không chịu cung cấp số điện thoại. Như vậy tài khoản đó sẽ không được thiết lập bảo mật 2 lớp.

huong-dan-lay-ma-code-2fa-live-facebook-nhanh-chong-Ingoa-3

Còn đối với những tài khoản đã cung cấp số điện thoại thì lại tỏ ra khó chịu khi mà hệ thống facebook bị lỗi 2Fa. Do đó người dùng thường xuyên nhận được những tin nhắn thông báo spam vào số điện thoại.

Vì có nhiều bất cập xảy ra mà Facebook đã chính thức thay đổi chính sách xác thực yếu tố 2 lớp. Hiện tại Facebook đã chính thức cho phép hỗ trợ xác thực của bên thứ 3. Vì vậy mà người dùng có thể thông qua 2fa.live để có thể lấy mã Code từ hệ thống Facebook.

Cách lấy mã Code 2FA live

Nếu như người dùng chưa biết cách lấy mã Code 2FA live. Thì có thể tham khảo và làm theo hướng dẫn ngay sau đây:

Bước 1. Truy cập vào website Facebook.com. → Điền e-mail/số điện thoại và mật khẩu tài khoản. → Ấn vào Đăng nhập.

Bước 2. Ngay lập tức trang web sẽ chuyển đến giao diện xác minh 2 bước. Ngay tại lúc này đây, người dùng hãy mở tab mới và gõ 2fa.live (đây là trang web hỗ trợ lấy mã 2FA).

huong-dan-lay-ma-code-2fa-live-facebook-nhanh-chong-Ingoa-2

Bước 3. Sử dụng mã 2FA, đồng thời coppy mã này dán vào dòng đầu tiên. Sau đó hãy bấm vào Submit để tạo mã xác minh.

Bước 4. Lúc này hãy quay lại trang xác minh 2 bước của Facebook. Hãy coppy 6 số cuối của mã xác minh vừa tạo xong. → Nhấn vào Tiếp tục.

Lưu ý: Trong trường hợp báo mã xác minh không chính xác. Lúc này bạn hãy quay lại bước 2 để kích hoạt lại mã xác minh khác và thử lại.

huong-dan-lay-ma-code-2fa-live-facebook-nhanh-chong-Ingoa-1

Bước 5. Trang chủ Facebook sẽ chuyển sang trang tiếp theo. → Ấn Tiếp Tục và đăng nhập thành công.

Tại sao phải cài đặt bảo mật 2 lớp?

Có rất nhiều người đặt ra câu hỏi tại sao phải cài đặt bảo mật 2 lớp? Thực chất thông tin tài khoản của người dùng rất có thể bị đánh cắp bởi các hacker. Do đó việc cài đặt bảo mật 2 lớp là 1 điều rất quan trọng để bảo vệ thông tin hay dữ liệu của bạn không bị rò rỉ ra ngoài.

2FA (xác thực 2 yếu tố) có cách thức hoạt động chính là thêm 1 bước bảo mật bổ sung vào tài khoản của bạn. Ngoài việc phải điền đúng tên người dùng và mật khẩu, thì bắt buộc bạn phải xác thực thông tin thêm 1 lần nữa thì mới có thể truy cập vào tài khoản.

huong-dan-lay-ma-code-2fa-live-facebook-nhanh-chong-Ingoa-4

Nếu như bạn không thể xác minh đúng thông tin ở bước thứ 2 thì không thể nào truy cập vào tài khoản. Do đó dù có thông tin về tên và mật khẩu của tài khoản thì hacker vẫn không thể đăng nhập vào được tài khoản của bạn.

Với những thông tin ở trên đã giúp bạn biết được 2FA là gì, cũng như biết được cách lấy mã Code 2FA live Facebook. Nếu bạn có điều gì thắc mắc cần giải đáp hãy để lại bình luận ở dưới bài viết. Ingoa sẽ nhanh chóng đưa ra câu trả lời cho bạn.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button