Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Hướng dẫn của bạn để hủy giao dịch Bitcoin kiến thức mới năm 2023

Hướng dẫn của bạn để hủy giao dịch Bitcoin – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Bất chấp những tranh cãi và sự thiếu rõ ràng về việc sử dụng tiền điện tử, việc áp dụng vẫn tiếp tục gia tăng. Cùng với Bitcoin, có một số biến thể khác của tiền điện tử mà bạn có thể sử dụng. Mặc dù cách sử dụng không phức tạp nhưng bạn cần nắm rõ những điều cơ bản. Đôi khi, bạn có thể phải hủy giao dịch Bitcoin và việc tìm hiểu các sắc thái của quy trình có thể giúp ích.

Giao dịch Bitcoin diễn ra như thế nào?

Khi bạn muốn gửi bitcoin của mình cho người nhận – bạn sẽ phải công bố ý định sau đó các nút sẽ quét mạng bitcoin. Nó sẽ xác nhận bạn là chủ sở hữu của bitcoin đó và nó chưa được gửi cho người khác trước đó. Khi giao dịch của bạn được xác nhận, nó sẽ được đưa vào một chuỗi khối và được thêm vào khối trước đó. Không thể trực tiếp giả mạo hoặc hoàn tác một Giao dịch vì điều này có nghĩa là thực hiện lại tất cả các khối được thêm vào sau đó. Thông thường, mất khoảng mười phút để xác nhận giao dịch, nhưng đôi khi, có thể mất nhiều thời gian hơn thế. Các giao dịch phí thấp mất nhiều thời gian hơn để được xác nhận. Nó có thể có hủy giao dịch nếu thỏa thuận chưa được xác nhận.

Vì vậy, làm thế nào để giao dịch Bitcoin có thể bị hủy bỏ?

Đôi khi, bạn có thể nhận nhầm số tiền thông qua các giao dịch bitcoin và chọn nhầm người nhận. Việc hoàn tác các giao dịch như vậy trở thành một ưu tiên. Do cơ chế hoạt động, phải mất một thời gian trước khi giao dịch tiền điện tử được xác nhận. Trong khoảng thời gian này, một số thủ tục có thể được triển khai để đảo ngược một giao dịch. Tuy nhiên, những điều này không đơn giản lắm.

Để kiểm tra xem giao dịch của bạn có được xác nhận hay không, hãy nhập ID giao dịch vào trình khám phá khối như Blockchain.info và kiểm tra trạng thái.

RBF- Thay thế bằng Phí

Một số ví Bitcoin hiện hỗ trợ giao thức RBF. Điều này cho phép bạn thay thế giao dịch ban đầu bằng một giao dịch mới có phí giao dịch cao hơn. Điều này sẽ làm mất hiệu lực của giao dịch đầu tiên. Các bước bao gồm:

  • Tìm giao dịch đầu tiên bằng cách sử dụng một trang web blockchain
  • Sử dụng các công cụ của coinb.in để sao chép giao dịch đầu tiên nhưng sử dụng phí cao hơn.
  • Sau đó, sao chép đầu vào và đầu ra của giao dịch đầu tiên và tìm văn bản chưa có dấu của giao dịch mới và bản sao.
  • Ký giao dịch chưa ký mới. Nhận khóa riêng của nguồn địa chỉ giao dịch. Điều này được sử dụng để ký kết giao dịch.
  • Sau đó, bạn có thể phát giao dịch. Thao tác này sẽ hủy giao dịch cũ.

Tùy chọn khác để hủy giao dịch Bitcoin sẽ khiến bạn mất một chút phí.

Bạn sẽ phải tạo một giao dịch mới có giá trị tương đương với giao dịch đầu tiên. Gửi giao dịch thứ hai này cho chính bạn. Đảm bảo giao dịch mới có phí cao hơn giao dịch đầu tiên.

Lần này, bạn có thể phải sử dụng một ví tiền điện tử riêng biệt. Bạn cũng có thể phải sử dụng phần mềm chuyên dụng hỗ trợ chi tiêu gấp đôi. Các thợ đào sau đó sẽ thực hiện giao dịch thứ hai và kết quả là Bitcoin của bạn sẽ hoàn nguyên về tài khoản của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ một số ví và hầu hết các thợ đào đều có các biện pháp bảo vệ chống lại phương pháp này.

Tổng hợp nó

Hãy nhớ rằng các giao dịch tiền điện tử được thiết kế để không thể thay đổi được hết mức có thể trong khi các phương pháp hủy giao dịch đối với Bitcoin thường hoạt động. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên kiểm tra chi tiết của các giao dịch đó trước khi hoàn tất.

Trong bài viết này, chúng tôi đã đề cập đến Hướng dẫn của bạn để hủy giao dịch Bitcoin. Làm theo các bước để có được kết quả tốt nhất.
Đừng ngần ngại cho chúng tôi biết nếu bạn có câu hỏi hoặc nhận xét về bài viết này, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button