Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Hướng dẫn cách vận chuyển tủ lạnh đúng và an toàn nhất kiến thức mới năm 2023

Hướng dẫn cách vận chuyển tủ lạnh đúng và an toàn nhất – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Tủ lạnh là một trong những thiết bị dân dụng được sử dụng hầu hết trong mọi gia đình. Vậy nên khi chuyển đến một địa chỉ mới thì chắc chắn bạn cũng cần phải mang theo tủ lạnh. Nếu vận chuyển không đúng cách sẽ dẫn đến việc hư hại tủ lạnh. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách vận chuyển tủ lạnh sao cho đúng và an toàn nhất nhé.

Công việc cần làm trước khi vận chuyển tủ lạnh

Trước khi vận chuyển tủ lạnh, bạn cần phải thực hiện một số những công việc như sau. Để đảm bảo tủ lạnh của bạn không bị hư hại trong quá trình vận chuyển.

Ngắt toàn bộ nguồn điện kết nối với tủ lạnh

Công việc đầu tiên mà bạn cần phải làm trước khi vận chuyển tủ lạnh. Chính là ngắt toàn bộ kết nối nguồn điện vào tủ lạnh. Và cần mở cánh cửa tủ lạnh ra ít nhất từ 4 tiếng đến 6 tiếng trước khi vận chuyển. Việc này sẽ giúp cho quá trình vệ sinh tủ lạnh được thuận tiện hơn. Bạn sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian vào việc lau chùi tủ lạnh, mà có thời gian để làm các việc khác.

Dọn dẹp tủ lạnh trước khi vận chuyển

Phần dây điện của tủ lạnh bạn nên quấn gọn lại và sử dụng nịt để cố định chúng vào phía mặt sau của tủ lạnh. Không nên sử dụng băng dính để cố định, khi bóc ra phần keo dính sẽ sót lại và rất khó để chùi đi.

Lấy hết đồ trong tủ lạnh ra ngoài

Sau khi đã ngắt điện tủ lạnh, thì bước tiếp theo bạn nên làm đó chính là lấy hết mọi thứ ở trong tủ lạnh ra bên ngoài. Bao gồm cả ngăn đông và ngăn mát của tủ lạnh. Nếu như những thực phẩm bỏ ra bên ngoài sẽ rất dễ bị hỏng thì bạn nên bỏ đi. Vì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Vài hôm trước khi vận chuyển tủ lạnh, bạn cần sử dụng các thực phẩm không để được lâu và tránh việc dự trữ thực phẩm quá nhiều. Ngoài ra nếu phía bên ngoài tủ lạnh bạn có trang trí, thì cũng nên gỡ hết ra nhất là các đồ có gắn nam châm.

Cố định hoặc tháo giá đỡ phía trên trong tủ lạnh

Cách vận chuyển tủ lạnh sao cho an toàn, thì việc cố định hay tháo các giá đỡ bên trong tủ lạnh cũng rất cần thiết. Tùy vào loại tủ lạnh mà gia đình bạn đang sử dụng, bạn có thể lựa chọn cách tháo rời tất cả. Sau đó gói gọn lại và nên ghi tên lại rồi để cố định ở một nơi, để sau này bạn có thể dễ dàng tìm thấy. Việc cố định các giá đỡ bằng băng dính cũng là một cách tốt, nếu như bạn là người hay quên vị trí của các đồ vật. Khi vận chuyển các khay phía bên trong tủ sẽ  không bị xô lệch, rơi lộn xộn ra khỏi vị trí. 

thao do gia do ben trong tu lanh
Tháo dỡ các giá đỡ phía bên trong tủ lạnh

Cố định cánh cửa và bọc tủ lạnh trước khi di chuyển

Bạn có thể cố định cánh cửa tủ lạnh bằng sợi dây chun co dãn. Không nên buộc quá chặt, vì sẽ có thể ảnh hưởng đến bản lề của tủ lạnh. Việc dùng băng dính để cố định cửa tủ lạnh, khi bóc lớp sơn sẽ dính vào đó hoặc là vết keo dính để lại trên đó rất khó có thể lau sạch được.

Bọc tủ lạnh bằng bìa carton hoặc màng bọc thực phẩm xung quanh. Để tránh được những va đập và việc bị trầy xước lớp sơn trên tủ lạnh trong quá trình vận chuyển.

Hướng dẫn cách vận chuyển tủ lạnh an toàn

Cách vận chuyển tủ lạnh tốt nhất là bạn cần chuẩn bị một chiếc xe đẩy tay để đảm bảo được sự an toàn cho chiếc tủ lạnh. Đây là loại xe có thể chịu được sức nặng của tủ lạnh và rất dễ dàng trong việc di chuyển.

Đối với hầu hết các loại tủ lạnh hiện nay, thì xe đẩy đều có thể luồn xuống phía dưới gầm tủ để nâng lên một cách rất nhẹ nhàng. Bạn có thể dùng dây thừng hay cao su để buộc cố định tủ lạnh vào xe đẩy.

su dung xe day de van chuyen tu lanh
Cách vận chuyển tủ lạnh an toàn sử dụng xe đẩy

Khi di chuyển bạn không nên nghiêng tủ lạnh quá nhiều, hãy cố gắng giữ thẳng đứng tủ lạnh để tránh việc dầu không bị chảy vào dàn lạnh. Nếu như phải lên xuống cầu thang bạn cần đến sự giúp đỡ của những người khác để đảm bảo quá trình vận chuyển.

Khi đặt tủ lạnh lên xe tải, cần cố định lại một chỗ để tủ lạnh không bị xô lệch hay va đập khi di chuyển. 

Những lưu ý khi vận chuyển tủ lạnh

Có rất nhiều người mắc sai lầm, sau khi vận chuyển tủ lạnh vào vị trí mới đã vội cắm điện để sử dụng. Điều này sẽ gây ra sự hư hại không hề nhỏ đối với tủ lạnh. Việc bạn cần làm sau khi di chuyển tủ lạnh cần lau chùi lại một lần nữa và mở cánh cửa tủ ra. Để mùi hôi ở trong tủ lạnh được thoát ra. Đừng nên cắm điện vôi, hãy để ít nhất 1 ngày để dầu, các chất lỏng chạy về đúng vị trí cũ. Áp suất trong bình gas được ổn định trở lại. Tránh việc tủ lạnh bị sốc gas sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ và độ bền của tủ.

Tủ lạnh trông rất đồ sộ và cứng cáp nhưng lại là thiết bị dân dụng rất dễ hỏng. Nếu trong quá trình vận chuyển và bảo quản nếu không đúng cách. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết được cách vận chuyển tủ lạnh của gia đình mình một cách tốt nhất. 

Xem thêm:

Liệu có nên mua tủ lạnh cũ không?

Danh sách Địa Chỉ bảo hành Tủ Lạnh  Việt Nam

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button