Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Hướng Dẫn Cách Tính Diện Tích Đỗ Xe, Diện Tích Tối Thiểu Bãi Đỗ Xe kiến thức mới năm 2023

Hướng Dẫn Cách Tính Diện Tích Đỗ Xe, Diện Tích Tối Thiểu Bãi Đỗ Xe – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Nếu như muốn xây dựng bãi đỗ xe, yêu cầu người đầu tư cần phải nắm rõ các tiêu chuẩn về kích thước bãi đỗ xe máy, ô tô theo đúng quy định của nhà nước. Đồng thời, đảm bảo cho việc vận hành bãi đỗ xe của bạn được diễn ra một cách thuận lợi và hiệu quả hơn.

Đang xem : Cách tính diện tích đỗ xe

Kích thước bãi đỗ xe máy, ô tô tiêu chuẩn

Quy định chung về kích thước bãi đỗ xe máy

Diện tích tối thiểu dành cho bãi đổ xe máy là 2,5 mét vuông đến 3 mét vuông trên 1 xe. Tuyệt đối không được phép sắp xếp xe trên hiên chạy, lối đi, trước cửa ra vào mà pahir được sắp xếp khoa học theo đúng pháp luật. Hệ thống điện và nguồn nhiệt cần bảo vệ quản trị một cách ngặt nghèo .
Việc phong cách thiết kế bãi đỗ xe máy cần phải bảo vệ diện tích sao cho hài hòa và hợp lý và rõ ràng. Đặc biệt, chủ góp vốn đầu tư cần đặc biệt quan trọng quan tâm trang bị những mạng lưới hệ thống bảo mật an ninh và ác công cụ thiết yếu một cách rất đầy đủ để sử dụng khi cần .

Kích thước bãi đỗ xe máy sao mới chuẩn ?

Việc thiết kế bãi để xe cần phải được đảm bảo dễ dàng cho việc lấy xe và quay đầu. Quy định với kích thước bãi đỗ xe máy tối thiểu là: Chiều dài là 5m, chiều rộng chỗ để là 2,3m. Đối với xe dành cho người khuyết tật là 3,5m.

Kích thước bãi đỗ xe ô tô

Bãi đậu xe xe hơi thì có rất nhiều dạng, tùy vào từng dạng đơn cử, cũng như diện tích và những phong cách thiết kế để có được kích cỡ sao cho tương thích nhất. Theo đó, tất cả chúng ta có size bãi đỗ xe xe hơi thông dụng lúc bấy giờ như sau :
– Chiều dài bãi đậu xe : 4.75 – 5.5 m
– Chiều rộng theo từng loại :
+ Tiêu chuẩn là : 2.4 m – 2.75 m
+ Ngắn hạn là : 2.3 m – 2.6 m
+ Dài hạn là : 2.5 m – 2.75 m
– Loại dành cho người khuyết tật là : 3 m – 3.5 m .
Chiều rộng của lối đi dành cho xe hơi là :
– Kích thước 1 chiều : 6 m – 9.15 m
– Kích thước 2 chiều : 6.96 m – 10.7 m
– Chiều rộng tiêu chuẩn bãi đậu xe là : 15.5 m – 20.1 m .
Xem thêm : ( Top 5 ) Khóa Học Google Adwords Tại Tphcm, Hoạt Động Đào Tạo Về Google Ads Trên Skillshop
*

Kích thước bãi đỗ xe ô tô tiêu chuẩn cần đảm bảo

Quy định về diện tích bãi đỗ xe cho từng hạng mục công trình

Mỗi khuôn khổ khu công trình sẽ có những lao lý riêng về diện tích bãi đỗ xe. Cụ thể như sau :

– Với vị trí tại công trình văn phòng: kích thước bãi đỗ xe máy được tính bằng cách: (tổng diện tích sử dụng/10) x 70% x 3m2 

– Tiêu chuẩn bãi đỗ xe khách sạn so với xe máy được tính như với cách tính khu công trình văn phòng .
– Công trình tiêu chuẩn bãi đậu xe căn hộ chung cư cao cấp, những tòa nhà cao tầng liền kề được tính 2 xe máy cho 1 hộ với tiêu chuẩn diện tích tối thiểu là 3 mét vuông / xe và 1 xe đạp điện / hộ .
– Đối với khu công trình ẩm thực ăn uống, TT hội nghị, triển lãm, … được tính như sau : ( Tổng diện tích sử dụng / 10 ) x 70 % x 3 mét vuông .
– Công trình nhà hàng quán ăn được tính là : ( tổng diện tích sàn sử dụng / 1,5 mét vuông / 1 người ) x 50 % x 3 mét vuông .
Kích thước quy chuẩn của bãi đỗ xe máy với nhà cao tầng liền kề là :
– Với nhà tại thương mại cứ 100 mét vuông diện tích sử dụng của căn hộ cao cấp cần phải được sắp xếp tối thiểu 20 mét vuông chỗ đỗ xe ( tính cho cả đường nội bộ trong nhà xe ) .
*
Tiêu chuẩn phong cách thiết kế bãi đỗ xe máy, xe hơi ở tầng hầm
– Với nhà tại xã hội cứ 100 mét vuông diện tích sử dụng của nhà ở, thì việc sắp xếp tối thiểu là 12 mét vuông chỗ đỗ xe ( kể cả đường nội bộ đi trong nhà xe ) .
Cần bảo vệ độ cao của xe máy, chiều cao hầm để xe máy cần đạt chiều cao tối thiểu là 2,2 mét, nhu yếu cần phải có tối thiểu hai lối cho xe máy đi ra. Chú ý, lối xe cần phải được thông ra ngoài đường chính thay vì thông ra hiên chạy dọc .
Tiêu chuẩn phong cách thiết kế bãi đỗ xe tầng hầm dưới đất được ứng dụng như tiêu chuẩn trong những tòa căn hộ chung cư cao cấp, văn phòng, TT thương mại. Đây là những nơi tập trong rất đông người do đó nhu yếu bãi đỗ xe vô cùng lớn .
Ngoài ra, bãi đỗ xe trong hầm thường bảo vệ phải có vé xe tự động hóa để ship hàng tốt cho việc quản trị, giám sát .
Xem thêm : Giải Bài Tập Hóa Học 8 Sách Bài Tập Hóa Học 8, Giải Sách Bài Tập Hóa 8

Bao tay xe máy nào êm? Top 5 loại bao tay xe máy êm nhất

Xe máy bị kẹt số do nguyên nhân gì và cách khắc phục ra sao?

như vậy, những thông tin trên đây của chung tôi đã trình làng trên đây đã giúp cho người dùng hoàn toàn có thể hiểu được những quy chuẩn cơ bản về size bãi đỗ xe máy, xe hơi lúc bấy giờ. Qua đó, giúp bạn hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng được bãi đỗ xe bảo vệ phân phối đúng theo nhu yếu kỹ thuật được đề ra .

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện tích

Điều hướng bài viết


Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button