Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Hướng dẫn cách giặt và bảo quản trang phục bằng tơ tằm kiến thức mới năm 2023

Hướng dẫn cách giặt và bảo quản trang phục bằng tơ tằm – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Lụa tơ tằm là một loại vải mịn, mỏng được dệt từ tơ tằm. Cho những bạn chưa biết, tơ tằm là sự đúc kết bền bỉ của quá trình tự động nhả kén của những con tằm ăn lá dâu, trong đó chất Fibroin chiếm đến 75% thành phần tơ. Trong tự nhiên, đây là loại tơ mảnh nhất, tiết diện ngang gần giống như hình tam giác và có độ bóng cao.

Thường thì tơ tằm có màu trắng hoặc màu vani, song, cũng có những con tằm (thường là tằm sống ở môi trường tự nhiên) cho tơ màu xanh, nâu hoặc vàng cam. Ngoài ra, tơ tằm còn là loại tơ có độ bền cao nhất. Khi bị ướt, độ bền của tơ sẽ giảm đi 20% – đây cũng không phải con số quá lớn khi so với những loại tơ khác. Mặt khác, loại lụa này vẫn được sản xuất với con số khá hạn chế, đặc biệt là khi so sánh với người anh em “vải cotton”.

Các trang phục bằng vải lụa tơ tằm không thích hợp với nước nóng, do vậy bạn không được giặt hoặc ngâm chúng trong nước nóng đâu nhé.

Nhiệt độ giặt vải lụa tơ tằm không được quá cao hoặc quá thấp. 30 độ C – 40 độ C là nhiệt độ lý tưởng nhất để giặt hay ủi vải lụa tơ tằm.

2. Sử dụng dung dịch dịu nhẹ để giặt

Các chất giặt tẩy mạnh sẽ làm mất đi kết cấu của sợi tơ tằm, làm chúng nhanh mục và nhanh hỏng. Thay vì sử dụng các loại bột giặt chung với các loại trang phục khác, bạn có thể giặt trang phục bằng lụa tơ tằm với xà phòng tắm, hoặc xà phòng gội đầu của em bé

3. Tuyệt đối không được giặt với thuốc tẩy

Thuốc tẩy có chất tẩy rửa cực mạnh, khi cho thuốc tẩy vào sẽ gây tình trạng cháy vải. Dẫn đến hư vải và không có cách khắc phục.

Cách bảo quản trang phục lụa tơ tằm

1. Không nên phơi dưới ánh nắng gay gắt

Sau khi giặt sạch với nước giặt dịu nhẹ, bạn không nên vắt kiệt nước mà chỉ cần vắt nhẹ rồi treo quần áo lên móc. Để bảo quản vải lụa tơ tằm luôn đẹp và mềm mại, bạn cần tránh phơi vải chỗ có ánh nắng gay gắt. Điều này sẽ làm vải nhanh giòn, cứng và nhanh mất màu, bạc màu.

2. Không ủi vải tơ tằm với nhiệt độ quá cao

Đây là giai đoạn đòi hỏi khá nhiều sự kiên nhẫn của người thực hiện. Với vải lụa tơ tằm, bạn chỉ nên điều chỉnh nhiệt độ của bàn ủi ở mức ấm mà thôi. Không nên nóng lòng muốn ủi nhanh mà bật nhiệt độ cỡ lớn, sẽ làm cháy quần áo đấy.

3. Bảo quản riêng đồ tơ tằm

Các loại trang phục bằng lụa tơ tằm hầu như đa số là áo dài hoặc váy, vì thế số lần sử dụng chúng cũng không quá nhiều. Để bảo quản trang phục một cách tốt nhất, bạn hãy cuộn gọn gàng và cất vào túi giấy sạch trước khi đem cất vào tủ quần áo

Túi giấy sẽ giúp vải vóc được thông thoáng và không bị bí mồ hôi hay phát sinh bất kỳ vấn đề về mùi hôi. Đây cũng là cách bảo quản lụa tơ tằm được nhiều người tin dùng, bởi nó giúp quần áo luôn mềm mại và không bám bụi trong thời gian lưu trữ dài.

Lưu ý: Bạn lưu ý là không nên xếp đè nặng tạo các nếp gấp gây hư hỏng vải lụa tơ tằm. Hãy thực hiện cuộn gọn lại theo hình dạng cuộn tròn vừa giúp tiết kiệm diện tích vừa bảo quản form dáng của lụa tơ tằm.

Trang phục bằng lụa tơ tằm quả thật rất đẹp và tôn dáng cho người mặc, vậy nên bạn hãy bớt chút thời gian để tìm hiểu về cách bảo quản lụa tơ tằm và bảo quản chúng luôn tươi mới và giữ form trong thời gian dài nhất nhé.

Thế giới giặt sấy chúc bạn thành công nhé!

THẾ GIỚI GIẶT SẤY- THẾ GIỚI CỦA MỌI NHÀ

Xem thêm: Giặt rèm, màn cửa ngay tại Quận 8 Tphcm

Xem thêm: Dịch vụ giặt, là cho Spa – Thẩm mỹ viện tại Tphcm

Xem thêm: Chuyên giặt sấy rèm, màn nhanh chóng, giá rẻ tại Quận 10 Tphcm

Xem thêm: Ở đâu cung cấp dịch vụ giặt là rèm cửa giá rẻ ngay tại Quận 5 Tphcm


Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button