Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Hướng dẫn các bạn chi tiết cách lắp ráp quạt đứng công nghiệp kiến thức mới năm 2023

Hướng dẫn các bạn chi tiết cách lắp ráp quạt đứng công nghiệp – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Quạt đứng công nghiệp từ lâu đã là một thiết bị thông dụng trong gia đình người Việt. Nhất là trong những ngày nắng nóng thì việc sử dụng quạt như thiết bị thiết yếu. Vậy nếu quạt bị bụi bẩn lâu ngày mà bạn cần vệ sinh thì làm thế nào? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn thật chi tiết cách lắp ráp quạt đứng công nghiệp. 

Tìm hiểu cấu tạo cơ bản của quạt đứng công nghiệp

Quạt đứng công nghiệp cũng như các loại quạt khác đều có cấu tạo gồm các bộ phận chính. Động cơ quạt đứng công nghiệp cũng như động cơ các dòng quạt khác. Nhiệm vụ của  “trung tâm đầu não” này là nhằm tạo sức gió làm mát không gian. Động cơ quạt ngày nay sản xuất với những tiêu chuẩn khắt khe đáp ứng nhu cầu khách hàng. Động cơ phải chạy êm, không được rung và có tiếng ồn hoặc rất nhỏ khi hoạt động. 

Cánh quạt với nhiệm vụ quan trọng là tạo ra gió. Thông qua chuyển động quay của động cơ sẽ làm cánh quạt quay. Gió được tạo ra là do sự chuyển động cánh quạt tạo nên sự chênh lệch áp suất. Ngày nay, chúng ta sẽ thấy cánh quạt phổ biến nhất với loại quạt 3 hoặc 5 cánh. 

Thân quạt là bộ phận quan trọng không kém khi có nhiệm vụ đỡ cho động cơ và cánh quạt. Thân quạt sẽ giúp cho quạt đứng được đúng vị trí mỗi khi hoạt động mà không bị rung. Thân quạt điện thường được thiết kế động để tiện cho việc điều chỉnh cao thấp. Thân quạt có thể lắp vào hoặc tháo ra dễ dàng khi cần sửa chữa hoặc có sự cố.

Lồng quạt là bộ phận đơn giản nhất nhưng cũng có nhiệm vụ quan trọng. Đây như một chiếc áo giáp bảo vệ người dùng khỏi nguy hiểm. Đồng thời còn bảo vệ những linh kiện bên trong quạt an toàn. Người dùng sẽ tránh được những sự cố đáng tiếc nếu chẳng may xảy ra va chạm với quạt điện.

H1: Hình ảnh chi tiết linh kiện của quạt đứng công nghiệp

Quy trình lắp ráp chi tiết một chiếc quạt đứng công nghiệp

Các bạn vui lòng đọc kỹ các bước sau để lắp ráp quạt mát công nghiệp một cách chính xác nhé. 

Bước 1: Bạn lắp ống thân vào đế mâm quạt sao cho vừa khít, sau đó dùng tua vít vặn chặt con ốc lại. Bạn cần dùng đủ lực để vặn chặt vít ở giữa ống thân và mâm quạt để quạt đứng chắc chắn.

H2: Bạn vặn chặt con ốc vít giữa ống thân và mâm quạt để cho chắc chắn.
H2: Bạn vặn chặt con ốc vít giữa ống thân và mâm quạt để cho chắc chắn.

Bước 2: Bạn dùng tay kéo từ từ ty sắt trong ống thân ra sau đó dùng tay vặn chặt van trên thân quạt. Van này có tác dụng thay đổi chiều cao để ống thân theo như ý muốn người dùng.  Tiếp theo bạn lắp từ từ đầu động cơ quạt vào thân quạt để khớp các vị trí.

Đầu tiên bạn dùng một tay đỡ đầu động cơ quạt, tay còn lại dùng lực vặn chặt tay chuồn. Điều này sẽ giúp đầu động cơ quạt gắn kết chặt với thân quạt chắc chắn mà không lỏng lẻo. Sau đó bạn lấy tán vặn cánh quạt ra theo hướng cùng chiều kim đồng hồ. Đồng thời bạn sẽ lấy luôn lồng quạt ra theo ngược chiều kim đồng hồ.

H3: Cẩn thận vặn theo hướng kim đồng hồ để lấy tán lồng ra
H3: Cẩn thận vặn theo hướng kim đồng hồ để lấy tán lồng ra

Bước 3: Bạn lắp lồng sau của quạt vào nạ quạt sao cho vừa khít các vị trí. Tiếp theo bạn lắp tán vặn lồng để cố định bị trí theo hướng kim đồng hồ. Tại bước này bạn cũng lắp tiếp cách quạt vào trục quay motor. 

Bước 4: Bạn lắp lại lồng quạt và tiến hành kiểm tra quạt.

Một số lưu ý bạn cần chú ý khi lắp ráp quạt đứng công nghiệp

Khi lắp ráp quạt đứng công nghiệp bạn cần cố gắng lắp ráp hoàn chỉnh trước khi sử dụng. Không được sử dụng quạt đứng công nghiệp nếu như bạn lắp ráp thiếu sót các bước trên. Không tự ý thay đổi cấu hình sản phẩm quạt mà cần lắp ráp theo hướng dẫn. Khi dây điện nguồn của quạt bị hư hỏng thì không tự ý sửa. Lúc này bạn cần phải  nhờ đến nhân viên kỹ thuật để sửa chữa. Bạn không nên tự ý sửa mà cần nhờ người có trình độ thay thế nhằm tránh rủi ro.

Trước khi lắp ráp quạt đứng công nghiệp không được tiếp xúc với nước hoặc để ngoài mưa. Điều này sẽ dễ gây ra chập điện và nguy hiểm cho bạn. Ngoài ra bạn không được để ngón tay hay các vật thể khác vào lồng quạt. Nhất là trong lúc quạt đứng công nghiệp hoạt động thì không được cho các vật lạ vào. Bạn cần tắt nguồn điện khi muốn di chuyển quạt ở mọi vị trí trong phòng. Đồng thời bạn còn tắt nguồn điện để an toàn khi cần bảo quản, lau chùi và vệ sinh. Phải đảm bảo quạt đứng được đặt trên bề mặt phẳng khi đang hoạt động. Điều này sẽ tránh việc quạt bị gãy đổ cũng như mất thăng bằng thì bạn nên chú ý. Ngoài ra để quạt được bền thì không nên để quạt đứng công nghiệp ở những nơi ẩm thấp. Đây có thể là nguyên do gây nguy hại về những sự cố xảy ra liên quan đến quạt.

H4:  Lau chùi quạt nhưng không bẻ cánh quạt
H4:  Lau chùi quạt nhưng không bẻ cánh quạt

Lời kết

Bài viết đã chia sẻ những thông tin liên quan đến việc lắp ráp quạt đứng công nghiệp. Hy vọng những hướng dẫn vừa rồi sẽ hữu ích và giúp các bạn tự tin khi lắp đặt quạt.


Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button