Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Hộp số CVT có bền không? kiến thức mới năm 2023

Hộp số CVT có bền không? – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Hộp số CVT có bền không là câu hỏi mà rất nhiều người có nhu cầu mua xe ô tô quan tâm. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu.

Hộp số CVT là gì?

Hộp số CVT (hộp số biến thiên vô cấp) là loại hộp số có thể thay đổi tỷ số truyền liên tục mà không phân theo từng cấp số bằng dây đai và 2 hệ pulley, không phải bằng các bánh răng như loại hộp số sàn (MT) hay hộp số tự động (AT).

Mời bạn xem thêm trong bài Hộp số CVT là gì?

Hộp số CVT có bền không?

Về cơ bản, hộp số tự động biến thiên vô cấp (CVT) có cấu tạo đơn giản, sử dụng ít các bộ phận và không có các bánh răng như hộp số tự động có cấp. Do đó, hộp số CVT ít hỏng hóc, dễ sửa chữa, có tuổi thọ khá tốt.

Tuy nhiên, vì sử dụng các dây đai nên không thể chịu được mô-men xoắn quá lớn, do đó không phù hợp với dòng tải trọng cao. Dây đai dễ trơn trượt, bị giãn nên làm giảm hiệu suất hoạt động. Dây đai hộp số CVT có tuổi thọ nhất định, đòi hỏi thay thế sau một thời gian sử dụng với chi phí khá cao.

Tuy nhiên, hộp số CVT cho khả năng vận hành êm ái mượt mà tiết kiệm nhiên liệu và nếu bạn bảo dưỡng, sử dụng xe đúng cách thì tuổi thọ của nó cũng khá tốt.

Về cơ bản, hộp số MT và AT độ bền cao, có thể đi hết đời xe còn hộp số CVT độ bền thấp, phải thay thế trong quá trình sử dụng.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button