Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Hỏi đáp về kỹ thuật nuôi ốc nhồi ốc bươu đen| ốc nhồi Nghệ an kiến thức mới năm 2023

Hỏi đáp về kỹ thuật nuôi ốc nhồi ốc bươu đen| ốc nhồi Nghệ an – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Giải đáp thắc mắc của độc giả về mô hình nuôi ốc nhồi

Tổng hợp một số câu hỏi về kỹ thuật nuôi ốc nhồi/ốc bươu đen

Kỹ thuật nuôi ốc nhồi hay còn gọi là ốc bươu đen, ốc bươu ta đang được nhiều hộ nông dân quan tâm bởi món đặc sản này không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng và đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân. Dưới đây là một số câu hỏi về kỹ thuật nuôi được nhiều độc giả quan tâm và gửi về cơ sở nuôi ốc nhồi nghệ an

Bạn Nguyễn Thanh Hải – Tình Phú Thọ hỏi: “ Gia đình tôi có ao với diện tích gần 1000m2 sau nhiều năm nuôi cá không đem lại hiệu quả muốn chuyển đổi sang nuôi ốc. Vậy xin hỏi kỹ thuật nuôi ốc bươu như thế nào và hiệu quả kinh tế của mô hình này ra sao ạ? Xin cảm ơn!”

Trả lời:Trước hết rất cảm ơn vì bạn đã gửi câu hỏi về cơ sở nuôi ốc nhồi nghệ an. Nuôi ốc bươu đang là hướng đi mới cho chính nhiều hộ nông dân hiện nay. Với vốn đầu tư về chi phí thấp nhưng lại đem lại hiệu quả kinh tế cao là lợi thế của mô hình này

Thức ăn chủ yếu của ốc là bèo tấm, bèo cám, bèo lục bình, lá sắn, rau muống,… đều là những thức ăn dễ kiếm trong tự nhiên. Kỹ thuật nuôi ốc cũng khá đơn giản, không quá phức tạp như những loại vật nuôi khác.

Hiện nay đầu ra của ốc nhồi thương phẩm rất ổn định bởi luôn được săn đón rất nhiều từ các nhà hàng bởi nguồn ốc ngoài tự nhiên gần như đã cạn kiệt.

Bạn Lê Văn Tuấn hỏi:Thời gian nuôi ốc nhồi bao lâu là cho thu hoạch và thời điểm nào nuôi là phù hợp nhất”?

Trả lời: Đối với ốc nhồi thương phẩm thời gian nuôi tính từ khi con giống nở ra cho đến lúc trưởng thành có thể cho thu hoạch được là từ 3,5 – 4 tháng. Từ tháng thứ 3 trở đi người nuôi có thể thu hoạch dần những con có kích thước lớn hơn để có thể gối vụ. Mật độ nuôi trung bình từ 80- 120 con/m2.

ốc nhồi giống
Giải đáp thắc mắc của độc giả về mô hình nuôi ốc

Thời gian xuống giống phù hợp nhất là từ tháng tư âm lịch trở đi và nên kết thúc vào tháng 11 âm lịch để tránh rét

Lưu ý: Đối với các tỉnh miền trung thời gian nuôi có thể bắt đầu sớm và kết thúc muộn hơn so với miền bắc bởi miền trung không bị chi phối nhiều bởi không khí lạnh và đối với các tỉnh miền nam có thể nuôi quanh năm.

Anh Vũ Văn Hòa hỏi: ” Gia đình tôi có một hồ cá, thời gian vừa rồi tôi phát hiện một số cá thể ốc nhồi nổi lên nhưng khi lại gần để bắt thì nó lại co mình lại và lặn xuống nước, vậy cho tôi hỏi là làm thế nào để bắt được loại ốc này”?

Trả lời: Vâng trước hết xin cảm ơn anh vì câu hỏi này. Đây là một câu hỏi khá thú vị nhưng lại rất nhiều người bắt gặp trường hợp này, anh Hòa và bà con chỉ cần lưu ý là khi ốc nổi lên thì chúng ta không nên vội vàng lội xuống nước ngay mà hãy chuẩn bị sẵn một chiếc vợt, đứng trên bờ và vợt chúng lại.

Trên đây là những câu hỏi mà độc giả đã gửi về cơ sở nuôi ốc nhồi nghệ an hi vọng phần nào giải đáp được những thắc mắc của nhiều độc giả. Nhằm đem lại những thông tin bổ ích cho người nuôi trồng, cơ sở sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc trong những bài chia sẻ tiếp theo. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ: Cơ sở nuôi ốc nhồi nghệ an tại địa chỉ Xã Quỳnh Châu – Huyện Quỳnh Lưu – Tỉnh Nghệ An Hotline: 094.814.6704 hoặc 036.9889.560

>>Tham khảo một số thức ăn cơ bản của ốc:Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button