Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Học sửa chữa điện thoại cần lưu ý những điểm sau kiến thức mới năm 2023

Học sửa chữa điện thoại cần lưu ý những điểm sau – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Ngày nay, ai ai cũng sở hữu cho mình một chiếc điện thoại thông minh. Do vậy nhu cầu sửa chữa điện thoại lại càng tăng cao hơn, nghề sửa chữa điện thoại ngày càng được nhiều người theo học. Nhiều bạn trẻ sau khi học xong cấp 3 đã chọn học nghề sửa chữa điện thoại là hướng đi riêng cho mình. Muốn thành công với nghề bạn phải nhớ 5 điểm lưu ý dưới đây.

1. Cần tìm trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại di động uy tín.

Việc tìm một trung tâm, cơ sở đào tạo chuyên sâu về ngành sửa chữa điện thoại di động rất quan trọng. Đây sẽ là nơi định hướng, khiến bạn tìm thấy đam mê với nghề hay cho mình cảm giác không hợp với nghề này. Xác định học nghề là xác định học xong làm được việc, sửa được điện thoại chứ không thể học xong mà không biết gì. Do vậy việc lựa chọn địa chỉ, trung tâm dạy nghề uy tín rất quan trọng. Trung tâm đào tạo tốt sẽ giúp bạn nắm chắc tay nghề, tự tin đi làm ở trung tâm sửa chữa điện thoại di động lớn nào đó, hoặc xa hơn tự mở cửa hàng riêng của mình. 

Trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín tại Hà Nội

Ngày nay, có rất nhiều địa chỉ đào tạo dạy nghề kỹ thuật sửa chữa điện thoại di động nhưng để tìm ra một địa chỉ dạy nghề uy tín lại rất khó. Do vậy người học phải tìm hiểu thật kỹ, cần đến sự tư vấn của những người đã từng theo nghề để tìm được trung tâm học tốt nhất. 

2. Hãy dành thời gian học nghề, không nóng vội mở cửa hàng riêng

Bạn đam mê với nghề kỹ thuật sửa chữa điện thoại di động đến mấy thì cũng nên dành thời gian học hỏi, trau dồi kỹ năng, tay nghề sửa chữa của mình. Muốn trở thành thợ điện lạnh giỏi bên cạnh sự nhanh nhạy ra bạn cần thời gian để trải nghiệm, làm quen với môi trường công việc. Muốn trở thành thợ giỏi, thành thạo thì phải học nghề ít nhất 1 năm sau đó đi làm việc tại các trung tâm lớn để học hỏi tích lũy kinh nghiệm từ những người có tay nghề cao. Bạn cần tích lũy đủ kinh nghiệm, tay nghề cao mới nên tự kinh doanh và làm chủ. 

Trong kinh doanh cần giữ chữ tín nếu bạn không sửa được điện thoại hoặc làm hỏng thêm điện thoại của khách bạn sẽ bị mất uy tín, không có khách hàng. Dẫn đến việc kinh doanh gặp vấn đề. Hãy mở cửa hàng khi bạn tự tin về tay nghề của mình hoặc mời được những thợ giỏi về làm việc mới là cách kinh doanh thông minh nhất.

3. Quyết tâm theo học đến cùng

Bạn trẻ thường nóng vội muốn học nhanh, ra nghề ngày với tâm lý đó nhiều bạn trẻ không nắm hết được kiến thức của nghề sửa chữa điện thoại. Khi theo học lớp học nghề bạn cần nghiêm túc, kiên trì và chịu khó lắng nghe hiểu được phần nào của nghề. Nhiều bạn trẻ mới học được một chút đã bỏ học đi làm việc. Do không được trang bị đầy đủ các kiến thức về nghề khi gặp vấn đề khó không biết xử lý dẫn đến làm hỏng điện thoại của khách hàng. 

Muốn thành thợ sửa điện thoại chuyên nghiệp bạn cần chịu khó học hỏi, theo đuổi đam mê đến cùng, luôn biết tiếp thu lắng nghe ý kiến của nhiều người và nhận ra bản thân mình sai, chưa tốt ở điểm gì mà hoàn thiện bản thân.

<center>Muốn thành thợ sửa chữa điện thoại giỏi bạn cần có tính tỉ mỉ, chịu khó</center>
Muốn thành thợ sửa chữa điện thoại giỏi bạn cần có tính tỉ mỉ, chịu khó

4. Mức học phí cao chưa chắc đã là trung tâm tốt

Khi theo đuổi nghề sửa điện thoại ai cũng mong muốn tìm được nơi đào tạo uy tín, chất lượng đảm bảo đầu ra sau khi kết thúc khóa học nên sẵn sàng chấp nhận mức học phí cao để đào tạo một cách tốt nhất. Thế nhưng không phải trung tâm đào tạo dạy kỹ thuật sửa chữa điện thoại di động nào cũng học phí cao là tốt. Nhiều trung tâm quảng cáo rầm rộ, cam kết học viên sẽ vững tay nghề sau khóa học rồi thu mức học phí đắt nhưng chất lượng đào tạo lại không như cam kết.

Để tránh mất tiền oan, trước khi đăng ký học nghề sửa chữa điện thoại cần tìm hiểu thật kỹ các trung tâm dạy nghề. Khảo sát các học viên đã từng học tại trung tâm xem trung tâm có thực sự tốt không, có nên học và sau khi hoàn thành khóa học có thể sửa chữa điện thoại ở mức cơ bản hay khó hơn không. Một trung tâm đào tạo tốt sẽ tạo ra lớp học viên có chất lượng, thành thạo với nghề. 

5. Muốn thành công với nghề sửa chữa điện thoại cần phải tỉ mỉ

Thợ sửa chữa điện thoại di động luôn phải tập trung tối đa và thật tỉ mỉ với từng chi tiết, linh kiện điện tử nhỏ. Nếu bạn là người cẩu thả, xao nhãng rất dễ làm hỏng điện thoại, không thể học nghề. Bạn không có tính kiên trì, tỉ mỉ khó có thể ngắn bó được với nghề. 

Nghề sửa chữa điện thoại di động đang là nghề hot nhất hiện nay ngay cả trong tương lai. Do vậy nghề sửa chữa điện thoại động luôn cần một lượng lớn thợ lành nghề. Muốn thành công trong nghề bạn cần nắm rõ 5 lưu ý trên có như vậy bạn mới ngắn bó, thành công với nghề. 

Tất cả bình luận


Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button