Sửa tủ lạnh

Hướng dẫn sửa máy giặt LG báo lỗi PE ngay tại nhà, nhanh nhất

Máy giặt LG cửa ngang hiển thị mã lỗi PE. Máy giặt chỉ quay được vài vòng thì hiện lỗi PE. Bạn không thể tìm thấy vị trí và nguyên nhân xuất hiện lỗi PE trong sổ tay nhà sản máy giặt LG. Sửa máy giặt kythuacodienlanh.com hướng dẫn bạn cách khắc phục sửa máy giặt LG báo lỗi PE nhanh nhất. Bạn cùng xem nhé!

Máy giặt LG báo lỗi PE là gì?

Màn hình máy giặt LG hiển thị lỗi PE là thông báo máy giặt gặp lỗi cảm biến mực nước. Hay còn gọi là lỗi phao áp suất bị hỏng.

Phao áp suất của máy giặt còn được gọi là công tắc cảm biến hay cân bằng mực nước. Nó có nhiệm vụ điều chỉnh mực nước bên trong lồng giặt.

Nếu bộ phận này xảy ra sự cố, thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của máy. Đây là lỗi hư hại khá nghiêm trọng trên máy giặt LG. Cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân rồi sửa chữa. Để công việc giặt giũ không bị gián đoạn.

may giat LG bao loi PE
may giat LG bao loi PE

Nguyên nhân, cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi PE

Khi máy giặt LG báo lỗi PE, bạn hãy thử thực hiện những thao tác sau:

 • Rút nguồn điện máy giặt.
 • Chờ khoảng 1 phút rồi cắm điện cho máy giặt.
 • Bật khởi động máy giặt.

Nếu màn hình máy giặt LG báo lỗi PE thì sự cố bắt nguồn từ những nguyên nhân sau:

 • Dây tín hiệu nối từ board mạch đến phao áp suất bị đứt

Để chắc chắn sự cố bắt nguồn từ đây, hãy tiến hành kiểm tra. Sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra đầu nối cảm biến với bảng mạch chính xem có bị đứt không.

Nguyên nhân khiến dây bị đứt có thể do chuột, côn trùng cắn đứt. Hoặc giắc nối bị lỏng.

Nếu dây tín hiệu nối từ board mạch đến phao áp suất bị hỏng quá nhiều. Hãy thay thế dây mới.

Ngược lại, nếu không thấy dấu hiệu bất thường. Tình trạng của thiết bị vẫn hoạt động ổn định. Thì nguyên nhân dẫn đến máy giặt LG báo lỗi PE có thể do:

 • Cảm biến mực nước bị hỏng

Nếu cảm biến mực nước gặp sự cố, màn hình máy giặt LG sẽ nhanh chóng hiển thị mã lỗi PE.

Muốn chắc chắn sự cố bắt nguồn từ đây, nhất định phải phải tháo ra để kiểm tra.

Lỗi PE là sự cố khá nghiêm trọng trên máy giặt LG.

Dù có nắm rõ các nguyên nhân dẫn đến hư hại. Nhưng nếu không biết vị trí các bộ phận trên máy giặt. Không có sự hỗ trợ của các công cụ. Thì rất khó để tiến hành kiểm tra và sửa chữa.

Vì thế phương án khắc phục sự cố nhanh chóng, an toàn và chuẩn xác nhất . Đó là liên hệ với đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp.

Bằng những công cụ hỗ trợ cùng kinh nghiệm và trình độ chuyên môn của kỹ thuật viên. Lỗi PE sẽ nhanh chóng được giải quyết.

Những thông tin trên chắc hẳn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lỗi PE. Các nguyên nhân và phương án sửa chữa.

Công việc cần làm tiếp theo đó là tìm kiếm một đơn vị sửa chữa đáng tin cậy. Không chỉ có chi phí sửa chữa hợp lý, mà trình độ chuyên môn phải đảm bảo. Như vậy, mới có thể khắc phục máy giặt LG báo lỗi PE một cách chuẩn xác.

Quy trình kiểm tra máy giặt LG báo lỗi DE – DE1 – DE2

Để kiểm tra chính xác máy giặt LG báo lỗi DE không, các bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bấm nút “Power” trở về chế độ “Off” cho máy giặt ngừng quay
 • Rút dây nguồn ra.
 • Bấm và giữ nút Start/Pause khoảng 5 – 10 giây
 • Cắm lại dây nguồn cấp điện cho máy giặt và bật lại máy giặt
 • Mở và đóng lại cửa máy giặt đảm bảo đã được đóng kín

Chọn lựa các chế độ, tính năng giặt phù hợp. Để máy giặt hoạt động xem còn xuất hiện lỗi không?

Nếu các bạn bạn đã thực hiện đúng theo các bước trên mà máy vẫn báo lỗi DE thì chúng ta tiếp tục kiểm tra các nguyên nhân dưới đây nhé.

3 3

1. Kiểm tra cánh cửa máy giặt có đóng kín chưa?

Kiểm tra lại lắp máy giặt có bị kênh hoặc đang mở khi đang hoạt động hay không? Có rất nhiều trường hợp người dùng quên không đóng lắp máy giặt ( đối với máy cửa đứng) trong quá trình giặt hoặc quần áo chưa bỏ hết xuống lồng giặt còn mắc ở miệng lắp máy giặt cũng gây lên hiện tượng trên.

– Kiểm tra lại tay nắm máy giặt đã đóng kín chưa? Trường hợp này xảy ra rất nhiều đối với dòng máy LG cửa ngang nhé.

– Nếu nắp máy giặt đã đóng kín mà máy vẫn báo lỗi chúng ta tiếp tục kiểm tra công tắc cánh cửa của máy giặt xem còn tốt không nhé.

may giat LG bao loi PE
may giat LG bao loi PE

2. Kiểm tra công tắc cánh cửa máy giặt

Công tắc từ hoạt động bằng thanh nam châm khi đóng cánh của nam châm sẽ hút tiếp điểm đóng lại máy sẽ báo khóa cửa đã đóng khi máy giặt LG báo lỗi PE  anh chị kiểm tra thanh nam châm gắn trên lắp máy giặt xem còn không nhiều khi thanh nam châm bị văng ra ngoài .

Công tắc lồng có tác dụng bảo vệ khi máy giặt quá tải hoặc đặt không được cân bằng. Trường hợp này anh chị nên kiểm tra máy có giặt quá tải không hoặc máy có được cân chỉnh cân bằng không?

Nếu công tắc cảnh cửa của máy giặt hỏng bạn chỉ cần thay công tắc cánh cửa mới chính hãng đúng đời máy là ok. Còn trường hợp công tắc cánh cửa tốt, chúng ta tiếp tục kiểm tra bo mạch máy giặt còn tốt không nhé

3. Kiểm tra bo mạch của máy giặt

Đầu tiên, các bạn kiểm tra đường dây kết nối giữa khóa cửa với bo mạch máy giặt có bị đứt không? Chúng tôi đã gặp rất nhiều trường hợp chuột cắn đứt dây hoặc lâu ngày dây bị oxy hóa nên đường truyền tín hiệu bị kém.

+ Nếu dây điện bị đứt chúng ta có thể nối lại các sợi bị đứt hoặc có thể thay thế mới. Ngoài ra, nếu các đầu kết nối bị tuột, lỏng không đảm bảo độ tiếp xúc chúng ta cần đấu lại đầu dây để kết nối tốt hơn.

+ Nếu đường dây kết nối vẫn tốt thì bạn kiểm tra bo mạch xem có nguồn điện cấp xuống cho công tắc cánh cửa không? Đối với trường hợp này tốt nhất bạn liên hệ với trung tâm bảo hành LG hoặc gọi thợ vào sửa chữa nhé.

may giat LG bao loi PE
may giat LG bao loi PE

Lưu ý:

Trước khi thực hiện kiểm tra bên trong máy giặt để tìm kiếm nguyên nhân chúng ta nên rút dây nguồn ra để ngắt nguồn điện cung cấp vào máy giặt nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình kiểm tra.

  • Nếu dây điện bị đứt chúng ta có thể nối lại các sợi bị đứt hoặc có thể thay thế mới.
  • Nếu các đầu kết nối bị tuột, lỏng không đảm bảo độ tiếp xúc chúng ta cần đấu lại đầu dây để kết nối tốt hơn.
  • Nếu do công tắc cửa gặp vấn đề chúng ta có thể thay mới công tắc khác.

Nếu dây điện vẫn đảm bảo không có vấn đề gì xảy ra thì có thể lỗi DE xuất hiện là do bo mạch điều khiển gặp vấn đề. Đối với trường hợp này chúng ta nên sử dụng dịch vụ sửa chữa máy giặt LG tại nhà hoặc mang đến các trung tâm sửa chữa máy giặt LG để đảm bảo máy giặt được sửa chữa một cách tốt nhất, tránh những hỏng hóc không đáng có xảy ra.

Từ khóa:

 • Máy giặt Samsung báo lỗi PE
 • Máy giặt LG báo lỗi FE
 • Phao máy giặt LG inverter
 • Máy giặt LG inverter báo lỗi PE
 • Máy giặt LG báo lỗi P5
 • Máy giặt LG báo lỗi LE
 • Máy giặt LG báo lỗi OE

Nội dung liên quan:

Back to top button