Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Heytap Cloud Hayoppo Cloud Là Gì? Công Dụng, Cách Dùng kiến thức mới năm 2023

Heytap Cloud Hayoppo Cloud Là Gì? Công Dụng, Cách Dùng – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Nếu Xiaomi thiết lập không gian lưu trữ trên điện thoại là Mi Cloud, trên iPhone là iCloud thì OPPO cũng đã cho ra mắt một dịch vụ lưu trữ riêng trên dòng điện thoại của hãng là OPPO iCloud. 

Vậy oppo cloud là gì? Chúng được sử dụng để làm gì và cách dùng như thế nào? Bài viết sau sẽ mách bạn tất cả những thông tin chi tiết nhất!

HeyTap Cloud hay oppo cloud là gì?

HeyTap Cloud, hay Oppo Cloud (O-Cloud) là một dịch vụ điện toán đám mây đã được Oppo phát triển và cài sẵn trên các thiết bị của hãng.

O-Cloud tương tự như iCloud hay OneDrive, nó được sử dụng để giúp lưu trữ ảnh, video, danh bạ hay tất cả những ghi chú quan trọng của người dùng một cách an toàn.

Oppo Cloud có dung lượng lưu trữ là 5GB và dịch vụ này  hoàn toàn miễn phí với người dùng. Ở Việt Nam nó khả dụng với các thiết bị điện thoại có ColorOS là 5.0 trở lên (được cập nhật ngày 15/7/2021)

oppo cloud là gì

Oppo cloud có tác dụng gì?

 Dịch vụ này có rất nhiều công dụng có thể kể đến như:

Lưu trữ dữ liệu: đây chính là đặc điểm nổi bật và dễ thấy nhất: tất cả mọi thứ bạn cần lưu trữ như ảnh, video, âm nhạc, lịch trình hay các thông tin cá nhân khác đều có thể được  quản lý  và truy cập dễ dàng tại đây.

Cung cấp các dịch vụ thanh toán an toàn bảo mật: OPPO iCloud vô cùng tiện lợi vì nó giúp bạn thoải mái mua sắm và có thể thanh toán trực tiếp và  tức thì trên các ứng dụng mua sắm trên thị trường hiện nay.

Tại Trung tâm trò chơi có chứa nhiều tựa game hấp dẫn: Trung tâm trò chơi (hay Game Center) trên các cửa hàng trực tuyến của OPPO sẽ đề xuất cho bạn rất nhiều tựa game hấp dẫn. Qua đó, bạn hoàn toàn có thể được khám phá nhiều trò chơi cũng như ứng dụng hữu ích không thua kém gì so với CH Play hay App Store.

– Giúp Backup và restore dữ liệu: Với chức năng này, bạn có thể sao chép dữ liệu từ điện thoại OPPO sang O-Cloud để lưu giữ cũng như phòng trường hợp dữ liệu gốc bị mất. 

Còn chức năng restore dữ liệu sẽ giúp bạn có thể dễ dàng phục hồi lại các dữ liệu đã mất trước đó.

oppo cloud là gì

Cách sử dụng oppo cloud

Tạo tài khoản oppo cloud

Nếu như chưa có tài khoản, bạn đăng ký đơn giản theo các bước sau đây:

Vào Cài đặt => Đăng nhập vào OPPO ID => Đăng nhập bằng mật khẩu => Đăng ký người dùng mới => Đăng nhập bằng số điện thoại hoặc email của bạn => Thiết lập mật khẩu là xong.

Sử dụng Oppo iCloud để sao lưu dữ liệu tự động

Để điện thoại có thể sao lưu dữ liệu tự động, bạn làm theo cách sau:

Bước 1: Vào Cài đặt điện thoại => Chọn OPPO Cloud.

oppo cloud là gì

Bước 2: Vào Sao lưu OPPO Cloud => Gạt sang phải nút Sao lưu OPPO Cloud để bật sao lưu tự động. 

oppo cloud là gì

Khi bật đồng bộ hóa dữ liệu tự động trên oppo cloud:

  • Dữ liệu sẽ được cập nhật tự động lên đám mây và bạn có thể truy cập được vào dữ liệu đó trên bất kỳ thiết bị nào.
  • Khi bạn sửa đổi, thêm hay xóa dữ liệu trên điện thoại thì nó cũng được cập nhật lên Oppo iCloud
  • Không may xóa nhầm dữ liệu thì có thể khôi phục từ ngăn chu kyd trên đám mây.

Quản lý dữ liệu trên oppo cloud

Để quản lý lưu trữ đám mây

Vào Cài đặt => OPPO Cloud => Chọn Quản lý lưu trữ đám mây bạn có thể xem chi tiết mức dung lượng mình đã sử dụng.

oppo cloud là gì

Danh bạ:

 Vào Cài đặt => OPPO Cloud => Danh bạ > Gạt sang phải nút Tự động đồng bộ danh bạ để có thể đồng bộ danh bạ lên O-Cloud.

oppo cloud là gì

Có thể mua thêm dung lượng oppo cloud không?

Bạn hoàn toàn có thể nâng cấp dung lượng lưu trữ đám mây trên Oppo iCloud bằng cách nâng cấp các gói của opple, bao gồm: 50GB, 120GB1024GB.

Cách thực hiện chỉ áp dụng cho thiết bị có Color OS 5.0 trở lên như sau:

Vào Cài đặt => Chọn OPPO Cloud => Thay đổi gói dịch vụ mua lưu trữ đám mây của tôi  => Bấm vào gói dung lượng phù hợp với bạn và thanh toán là hoàn tất.

oppo cloud là gì

Kết luận

Như vậy, trên đây là tất tần tật các thông tin liên quan đến oppo cloud là gì cũng như cách sử dụng đầy đủ nhất. Mong rằng bài viết đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất!

 

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button