Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Hệ Thống Xe Máy Hòa Bình Minh Trao Hơn 1 Tỷ đồng Cùng Quỹ Nam Phương Xây Cầu Khang Lộc Tại Tiền Giang kiến thức mới năm 2023

Hệ Thống Xe Máy Hòa Bình Minh Trao Hơn 1 Tỷ đồng Cùng Quỹ Nam Phương Xây Cầu Khang Lộc Tại Tiền Giang – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Ngày 27/8/2022, Công ty Cổ phần Xe máy Hòa Bình Minh (Đơn vị trực thuộc Tập đoàn Hòa Bình Minh) đã trao hơn 1 tỷ đồng cho Quỹ Nam Phương trong Lễ Khởi công xây dựng Cầu Khang Lộc tại xã Hậu Mỹ Trinh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Lễ Khởi công xây dựng cầu Khang Lộc có sự tham dự của đại diện ban ngành, đoàn thể tỉnh/huyện, Ban Lãnh đạo địa phương xã Hậu Mỹ Trinh, đại diện Quỹ Nam Phương, nhà tài trợ – Công ty CP Xe máy Hòa Bình Minh, cùng các đại sứ sinh viên của quỹ Nam Phương.

Cầu Cây Dừng 2 cũ kỹ tại xã Hậu Mỹ Trinh là chiếc cầu được xây tạm với tuổi đời hơn 10 năm, được xây dựng với mong muốn kết nối đường đi trong ấp Mỹ Trường A, nối liền các xã Hậu Mỹ Trinh, Hòa Khánh và Thiện Trung, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, đồng thời rút ngắn khoảng cách đi lại của bà con nơi đây. Tuy nhiên, 2 năm gần đây, cầu bị xuống cấp, trụ cầu xiêu vẹo, không có thành cầu. Nửa phần cầu làm bằng bê tông đã chằng chịt những “ổ voi, ổ gà”, nửa phần cầu còn lại được “chắp vá” tạm bằng những miếng ván gỗ cũ, mục nát.

Hàng ngày, có hơn 200 lượt đi lại trên cây cầu xuống cấp nghiêm trọng này và thường xuyên xảy ra những tai nạn không mong muốn.

Bà Huỳnh Thị Ngọc Anh (67 tuổi, người dân địa phương) cho biết: “Mỗi khi mùa mưa lũ đến, tôi lo dữ lắm. Mặt cầu hẹp, lại không có lan can nên mỗi lần qua lại, tôi bất an vô cùng. Mấy đứa nhỏ đi học cũng bằng cái cầu này, mỗi lần trời mưa lớn, nước xiết, tụi nó phải nghỉ học, nếu có đến trường cũng rủi ro lắm. Tôi chỉ mong cây cầu này sớm được đầu tư xây dựng để bà con qua lại mỗi ngày an toàn hơn”.


Cầu Cây Dừng 2 đang xuống cấp từng ngày.

Sau khi tiến hành khảo sát, đo đạc và làm việc với chính quyền địa phương vào tháng 4/2022, đến nay, dự án chiếc cầu mới với tên gọi Khang Lộc do Quỹ Nam Phương phối hợp cùng Công ty CP Xe máy Hòa Bình Minh chính thức khởi công xây dựng. Đây là cây cầu thứ 12 của Quỹ Nam Phương tại tỉnh Tiền Giang và cũng là cây cầu thứ 32 trong chương trình “Kiến tạo nhịp cầu” của Quỹ.

Cầu Khang Lộc sẽ được xây dựng với chiều dài 29,2m, chiều rộng 2,5m; Tổng chi phí 1.029.942.000 đồng được tài trợ hoàn toàn bởi Công ty CP Xe máy Hòa Bình Minh.

Ông Lê Văn Bé Hai – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hậu Mỹ trinh phát biểu: “Đây là việc làm mang ý nghĩa nhân đạo sâu sắc góp phần cùng với địa phương thực hiện chương trình xóa cầu tạm để xây dựng những cây cầu mới vững chắc, từ đó tạo điều kiện thuận lợi để học sinh đến trường và nhân dân trong khu vực thuận lợi di chuyển”.


Ông Lê Văn Bé Hai – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phát biểu tại Lễ Khởi công.

Đại diện nhà tài trợ, anh Bùi Công Thành – Giám đốc Công ty Cổ phần Xe máy Hòa Bình Minh, chia sẻ cảm xúc tại sự kiện: “Hòa Bình Minh rất vinh dự và hân hạnh được đồng hành cùng Quỹ Nam Phương với sứ mệnh ”Kiến tạo nhịp cầu” cho các tỉnh thành nghèo khắp Việt Nam, giúp trẻ em và người dân đi lại an toàn và thuận tiện hơn. Bên cạnh việc tập trung hoạt động sản xuất kinh doanh, Hoà Bình Minh luôn mang trong mình sứ mệnh thực hiện trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp. Theo dõi hành trình của Quỹ Nam Phương, nhận thấy tâm huyết, sự chuyên nghiệp của Quỹ, chúng tôi quyết định đồng hành và nhanh chóng mang tới niềm vui cho bà con xã Hậu Mỹ Trinh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, bắt tay xây cây cầu mới thay thế cho cây Cầu Cây Dừng 2 đã xuống cấp. Sự kiện hôm nay chính là hành động thiết thực để chúng tôi thực thi sứ mệnh đã chia sẻ ở trên”.


Anh Bùi Công Thành – GĐ CTCP Xe máy Hòa Bình Minh phát biểu tại Lễ Khởi công.

Cũng nhân sự kiện này, để chào đón năm học mới, Công ty CP Xe máy Hòa Bình Minh đã cùng Quỹ Nam Phương và các nhà hảo tâm gửi tặng 20 phần quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi tại trường tiểu học Hậu Mỹ Trinh, cùng 50 phần quà cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.


Đại diện Xe máy Hòa Bình Minh và Quỹ Nam Phương trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó

Chị Đinh Thị Nam Phương – người sáng lập Quỹ Nam Phương phát biểu: “Mong là chiếc cầu mới sau khi hoàn thành sẽ giúp người dân đi lại an toàn, đặc biệt là các em học sinh, khi chúng ta đang chuẩn bị bắt đầu năm học mới”.


Chị Đinh Thị Nam Phương phát biểu tại Lễ Khởi công.

Chiếc cầu mới được xây dựng không chỉ giúp rút ngắn quãng đường đi lại cho người dân mà còn mang ý nghĩa kết nối tình thân, tình làng nghĩa xóm. Đặc biệt hơn là những tình cảm, ước vọng của Công ty CP Xe máy Hòa Bình Minh và Quỹ Nam Phương dành cho bà con nơi đây có một cuộc sống an toàn, người dân đi lại thuận tiện, bớt đi nỗi ám ảnh mỗi khi mùa mưa đến; Các em học sinh có những nhịp cầu an toàn tới trường;… Niềm tin sẽ được thắp lên mỗi ngày từ những hành động thiết thực và ý nghĩa như sự kiện này.

Một số hình ảnh tại sự kiện:
Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button