Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Google news là gì? Các tiêu chí để vào được Google News? kiến thức mới năm 2023

Google news là gì? Các tiêu chí để vào được Google News? – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Google news là gì? Google News là một tờ báo internet mang lại nội dung tổng hợp từ nhiều nguồn không giống nhau, để có thể đăng ký google news cho website là điều vô cùng khắt khe, không hề dễ dàng. Hãy cùng nhau tìm hiểu về Google news là gì qua bài viết này nhé!!!

Google News là gì?

Google News – Google news là gì

Google News là một tờ báo internet mang lại nội dung tổng hợp từ nhiều nguồn không giống nhau. Mới đây, Google News đã được công nhận là một phần của Google Search. Vậy nên, nếu như trang Web của bạn có bài content được đưa lên Google New sẽ tạo thuận lợi cho việc đưa Website của bạn lên top trên Google Search.

Sau đây là một số lợi ích bạn sẽ có được khi tham gia Google News:

  1. Nâng cao độ tin tưởng cho Web.
  2. Được khách hàng tin tưởng.
  3. Lôi cuốn được nguồn Traffic Organic chất lượng.
  4. Đặt quảng cáo trên Google News
  5. Các URL mới được nhanh chóng index

Website muốn đăng ký Google News thì phải làm như thế nào?

Ngoài vấn đề băn khoăn Google News là gì thì cũng có nhiều câu hỏi đặt ra về việc đăng ký Google có khó không?

Phải nói rằng để có thể đăng ký Google News cho Website là điều vô cùng khắt khe, không hề dễ dàng. Trước khi đăng ký thì Web của bạn phải cần cần có những yếu tố sau:

  • Nội dung đăng tải trên Trang Web phải đạt 100% độ mới. Có nghĩa rằng các nội dung bài viết được đưa trên Trang Web phải là bài content của chính bạn, không được quyền sao chép của bất cứ nguồn nào hoặc của các đối thủ.
  • Update phần đa số thông tin tác giả, đơn vị xuất bản, người gánh chịu hậu quả thông tin và đơn vị chủ quản, quản lý nội dung.
  • Phần quảng cáo không được nhiều hơn thông tin của trang.
  • Không đăng nội dung cá nhân lên trên Website. Bởi vì bất cứ nội dung cá nhân của người khác đều không được xác nhận.
  • Không sử dụng nội dung, hình ảnh bị cấm như: hình ảnh nóng, câu chuyện tình dục, bạo lực…

Các tiêu chí để vào được Google News

Có một trang web tin tức chuyên dụng

Khi mà bạn đăng ký để được đưa vào Google News, sẽ có một nhóm nhân viên của Google thực hiện nhận xét Website của bạn để quyết định xem bạn có đủ tiêu chuẩn để có mặt trong chỉ mục tin tức hay không.

Quá trình nhận xét có thể được chọn thủ công với những bước kiểm tra nghiêm ngặt, vậy nên điều kiện yêu cầu nên có là Website của bạn phải là một Trang Web tin tức chuyên dụng.

Theo mình đánh giá đây có lẽ là rào cản quan trọng nhất, vậy cho nên, nếu như bạn không thể vượt qua rào cản đấy, bạn nên từ bỏ ý định thử tham gia Google News.

Xem thêm Tip PR báo chí cho bất động sản hiệu quả cho doanh nghiệp

Thuyết phục yêu cầu kỹ thuật

Có các URL tĩnh, độc nhất

Google mong muốn các nội dung bài viết của bạn phải có các URL tĩnh, đặc trưng để một bài content luôn nằm trên cùng một URL và Google có thể thu thập thông tin trên URL đấy mà không hẳn phải chuyển phương hướng.

URL tĩnh
Có các URL tĩnh, độc nhất – Google news là gì

Nếu bạn có thông tin với các URL được tạo tự động, thì URL đó không hoạt động tốt với Google News. Bởi vậy, bạn phải ghi nhớ điều đó và đảm bảo rằng thông tin của bạn, cả bài viết và các trang phần tĩnh của bạn đều nằm ở trên các URL cố định có xu thế không thay đổi theo thời gian.
Xem thêm Hosting Windows là gì? Những điều cần lưu ý khi mua Hosting Windows

Thông tin của bạn ở dạng HTML thuần túy

Khi lập chỉ mục thông tin của bạn, Google News sẽ cố gắng lập chỉ mục các bài báo càng nhanh càng tốt. Google lên kế hoạch lập chỉ mục hai giai đoạn, trong đó giai đoạn đầu tiên dựa trên mã nguồn HTML và giai đoạn thứ hai dựa trên kết quả xuất hoàn chỉnh của trang, gồm có cả việc thực thi JavaScript.

Thực thi JavaScript
Thông tin của bạn ở dạng HTML thuần túy – Google news là gì

Nếu như nội dung của bạn dựa trên thực thi JavaScript, thì Google News sẽ không bao giờ nhìn thấy thông tin đấy. Google News chỉ sử dụng giai đoạn lập chỉ mục trước tiên, hoàn toàn dựa trên mã nguồn HTML. Thế nên, hãy giữ JavaScript của bạn ở mức tối thiểu và cam kết rằng thông tin bài content của bạn có trong mã nguồn HTML.

Có Clean Code (mã sạch)

Nội dung bài content trong mã nguồn HTML phải là một khối mã liên tục từ tiêu đề cho đến cuối, tạo điều kiện cho việc lập chỉ mục trở nên tốt hơn và có kết quả tốt hơn trong Google News.

Bởi vậy, có code thẳng thắn và đảm bảo code bài viết nằm trong một khối liên tục của Code HTML dễ hiểu có xu thế hoạt động tốt nhất cho Google News.

Cân nhắc tùy chọn kỹ thuật (nhưng ít nhiều bắt buộc)

Ngoài ra còn có một số thứ khác là tùy chọn về mặt kỹ thuật, nhưng mình thấy chúng khá là bắt buộc vì nó thực sự giúp đưa thông tin của bạn lên Google News rất nhanh và cũng bảo đảm bạn có được vị trí băng chuyền tin bài hàng đầu một cách nhanh chóng có thểđấy là nơi bạn sẽ nhận được hầu hết lưu lượng tin tức của mình.

Có một sơ đồ trang XML dành riêng cho tin tức

Google news là gì
Có một sơ đồ trang XML dành riêng cho tin tức – Google news là gì

Sơ đồ Website XML dành riêng cho tin tức, sẽ lên danh sách các bài viết mà bạn đã xuất bản trong 48 giờ qua, tối đa là 1.000 bài, là hoàn toàn cần thiết.

Thế nên, sơ đồ Trang Web XML dành riêng cho tin tức là vô cùng quan trọng, bạn hãy đảm bảo rằng mình đáp ứng phần lớn sơ đồ trước khi gửi Web của mình lên Google News.

Markup các nội dung bài viết bằng structured data News Article

Markup các bài viết tin tức của bạn bằng structured data. Đây có thể chỉ là structured data bài content hoặc thậm chí là các phân đoạn structured data cụ thể mà Google đang trình bày, như phân tích bài báo và ý kiến ​​bài báo cho các kiểu bài báo nhất định.

Tuy nhiên markup bài viết hoặc tin bài trên các trang bài viết của bạn là điều bắt buộc. Mình thấy tính năng bạn lọt vào băng chuyền tin bài hàng đầu được cải thiện nhiều nếu như bạn triển khai Markup structured data trên các trang bài content của mình.

Xem thêm Những sai lầm cần tránh của kế toán doanh nghiệp

Tạm kết

Qua bài viết trên, mình muốn giới thiệu đến các bạn một số kiến thức về google news là gì. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (owo.vn, gtvseo.com,…)

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button