Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Góc bẹt là gì? Cách xác định góc bẹt kiến thức mới năm 2023

Góc bẹt là gì? Cách xác định góc bẹt – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Mỗi loại hình học dù có số cạnh và hình dáng khác nhau thì đều có chung một đặc điểm là đều có góc và giá trị của mỗi góc khác nhau. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn về một loại góc quen thuộc trong hình học, đó là góc bẹt. Để hiểu chi tiết góc bẹt là gì, xin mời các bạn theo dõi bài viết sau!

Góc bẹt là gì? 

Góc bẹt là góc có giá trị bằng 180°, nữa đường tròn là có giá trị bằng góc bẹt. Những hình như cánh quạt khi xòe tròn cũng tạo thành 1 góc bẹt.

Góc bẹt có giá trị bằng 180 độ

Cách xác định giá trị góc bẹt

Để xác định giá trị góc bẹt, ta có nhiều cách để xác định giá trị của một góc. Về cơ bản, việc xác định giá trị góc bẹt sử dụng tương tự cách xác định giá trị góc nói chung.

Thứ nhất: Sử dụng tính chất của hình học

Nếu đó là hình vuông, hình chữ nhật thì giá trị góc các hình trên luôn bằng 90°. Hình tam giác thì bạn cần nhớ tổng 3 góc trong tam giác luôn bằng 180°. Lưu ý rằng tùy từng hình học khác nhau hay giả thiết của bài tập cho mà bạn có thể suy ra giá trị các góc còn lại.

Nếu góc đó bằng hai góc vuông cộng lại thì đó là góc bẹt rồi!

Thứ hai: Sử dụng thước đo góc hoặc Eke

Đây là những dụng cụ xác định giá trị một góc có số đo bằng bao nhiêu chính xác nhất. Thước đo góc thường có hình chiếc quạt hay nửa hình tròn. Nó có giá trị từ 0° đến 180°.

Eke ngoài mục đích xác định giá trị góc vuông hay không vuông, nó còn dùng để tính toán và xác định khoảng cách chính xác đến từng mm.

Thước đo góc bẹt là gì
Dùng thước đo độ để xác định góc

Một số loại góc khác phổ biến trong hình học 

Góc nhọn là gì?

Góc nhọn có thể được tạo thành từ 2 đường thẳng có chung 1 giao điểm trong mặt phẳng, hoặc trong tam giác bất kỳ. Góc nhọn là góc có giá trị nhỏ hơn 90°. Giá trị của góc nhọn nằm trong khoảng > 0 và giá trị góc nhọn luôn luôn lớn hơn 0 và nhỏ hơn 90 độ.

Góc tù là gì?

Góc tù cũng được tạo thành từ 2 đường thẳng trong mặt phẳng, góc tù có giá trị lớn hơn góc vuông và nhỏ hơn tổng 3 góc trong tam giác. Không có hình học phẳng nào tồn tại góc tù. Góc tù có giá trị luôn nhỏ hơn 180 độ và lớn hơn 90°.

Góc vuông là gì?

Góc vuông là loại góc thông dụng nhất trong hình học phẳng. Nó có giá trị bằng 90°. Các loại hình học tồn tại góc vuông như hình thang, hình chữ nhật, hình tam giác, hình vuông, hình thoi. Tính chất hình vuông có ý nghĩa và ứng dụng quan trọng trong hình học, giúp giải quyết nhiều dạng bài tập về lượng giác khác nhau.

Một số loại góc phổ biến trong hình học 
Một số loại góc phổ biến trong hình học

Hy vọng qua bài viết, các bạn đã hiểu được góc bẹt là gì cũng như cách xác định góc bẹt. Để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích khác, các bạn đừng quên truy cập vào danhgiamay.com mỗi ngày nhé!

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button