Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Giới thiệu ứng dụng PMS kinh doanh lưu trú Cohost AI kiến thức mới năm 2023

Giới thiệu ứng dụng PMS kinh doanh lưu trú Cohost AI – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Trong vài năm gần đây, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã tạo nên những làn sóng thật sự mạnh mẽ và tác động tới nhiều lĩnh vực trong đời sống con người chúng ta, đặc biệt là lĩnh vực kinh tế. Rất nhiều mô hình kinh tế mới đã ra đời dựa trên nền tảng kỹ thuật số, và chúng ta không thể không nhắc đến Mô hình kinh tế Chia sẻ – mô hình mang lại nhiều giá trị tích cực cho cộng đồng toàn cầu. Có thể kể đến những thành công tiêu biểu như Grab – chia sẻ xe, Airbnb – chia sẻ nhà,..  

Mô hình kinh tế chia sẻ được coi là hoạt động tối ưu hóa nguồn lực sẵn có và nhàn rỗi, thông qua các nền tảng công nghệ và internet giúp kết nối với người sử dụng cuối cùng để tạo giá trị thặng dư cho sản phẩm. Công ty khởi nghiệp về trí tuệ nhân tạo Cohost AI áp dụng mô hình kinh tế chia sẻ này vào quản trị kinh doanh lưu trú, mang tới nhiều lợi ích cho nền kinh tế chung cũng như cung cấp thêm nguồn lao động dồi dào cho xã hội. 

1. Mô hình Kinh doanh của Cohost AI là gì?

Mô hình Cohost sẽ bao gồm hai chủ thể riêng biệt là Host (chủ nhà) và Co-host (đồng chủ nhà). Host là những người có bất động sản “nhàn rỗi”, bao gồm nhà đất, căn hộ chung cư, phòng riêng không sử dụng tới trong tương lai. Co-host hay còn được biết đến là Quản gia công nghệ là những người giúp chăm sóc, quản lý, vận hành, kinh doanh bất động sản theo đúng quy định pháp luật của nơi cư trú.

Host sẽ không phải mất thời gian chăm sóc khách hàng, vận hành kinh doanh hay bảo quản tài sản. Co-host không phải mua hay thuê lại nhà để bắt đầu kinh doanh lưu trú. Hai bên sẽ cùng đồng thuận, chia sẻ quyền sử dụng bất động sản nhàn rỗi này để kinh doanh tạo ra nguồn doanh thu ổn định cho cả hai. 

2. Tiểu sử công ty Cohost AI

a. Nhà sáng lập: CEO Kim Phạm

Anh Kim Phạm, kỹ sư trẻ tuổi có 10 năm sinh sống và làm việc tại thung lũng Silicon, từng là thành viên tại Google và Airbnb. Sau 3 năm làm việc tại Airbnb, anh quyết định trở về Việt Nam để lập nghiệp và hy vọng có thể để tạo ra những ảnh hưởng tích cực cho quê hương mình. Kim được đào tạo để trở thành nghiên cứu sinh trong lĩnh vực máy tìm kiếm (search engine), tuy nhiên anh tạm dừng chương trình tiến sĩ để nhận công việc tại bộ phận máy tìm kiếm ngữ nghĩa của Google.

Kim luôn tự hào mình là một kỹ sư, người có thể đưa các thuật toán vào các công việc hàng ngày giúp mọi người tiết kiệm thời gian, sức lực. Anh luôn hướng tới việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo nhằm chăm sóc và quản lý khách hàng, hay ứng dụng những phương pháp định giá sản phẩm tự động từ đó giúp các nhà đầu tư, những người kinh doanh định giá bất động sản hợp lý, giao dịch đúng đắn hơn.

Kim hiểu những kỹ năng thế mạnh của mình cũng như nắm bắt được xu hướng phát triển kinh tế đi kèm công nghệ. Được truyền cảm hứng từ thành công của Airbnb, anh nung nấu ý tưởng thành lập start-up ứng dụng công nghệ vào quản lý và vận hành lưu trú. Anh mong muốn áp dụng đổi mới sáng tạo, mang tới nhiều giá trị kinh tế xã hội, giảm thiểu tối đa rủi ro trong kinh doanh tới các nhà đầu tư, cũng như tạo thêm ngành nghề Quản gia công nghệ mới cho thị trường lao động Việt Nam trong tương lai.

b. Tổng quan về lịch sử công ty

Thành lập từ năm 2016, Cohost AI dưới sự dẫn dắt của đội ngũ các chuyên gia người Việt đến từ các công ty hàng đầu thế giới với người đứng đầu là anh Kim Phạm – cựu kỹ sư Google & Airbnb – đã trở thành đơn vị start-up đầu tiên ở Việt Nam ứng dụng giải pháp trí tuệ nhân tạo vào vận hành và quản lý căn hộ. Đến năm 2018, Cohost AI đã có mặt tại 6 nước trên thế giới, với 2000 phòng kinh doanh, 1000 chủ nhà hợp tác, 1000 Co-host và 20.000 lượt đặt phòng toàn cầu.

Năm 2019, Cohost AI gọi vốn lần đầu tiên với sự tham gia của Nhà đầu tư thiên thần Hàn Quốc (Lee Jae Woong, cha đẻ trang web Daum, tiền thân tập đoàn Kakao trị giá 30 tỷ USD) & Quỹ đầu tư thiên thần Việt Nam (Ông Đinh Viết Hùng, CEO DesignBold, sáng lập quỹ VIC Partners). Tính đến năm 2020, Cohost đã có mặt tại 9 tỉnh thành Việt Nam, với 5+ đối tác, 1300 review 5 sao và 9.000+ lượt đặt phòng toàn quốc.

Đặc biệt, Cohost AI hỗ trợ những người quản lý lưu trú qua việc cung cấp nền tảng công nghệ tối ưu, dễ dàng vận hành kinh doanh trực tuyến từ xa mà không gặp nhiều trở ngại. Đồng thời, ứng dụng quản lý lưu trú Cohost AI gia tăng sự hài lòng cho khách hàng cuối trải nghiệm và thúc đẩy khả năng cạnh tranh của chủ kinh doanh lưu trú với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML).

Xuyên suốt quá trình phát triển doanh nghiệp, Cohost AI đã nhận được sự hợp tác và hỗ trợ đắc lực từ nhiều nguồn lực tri thức trẻ trong và ngoài nước. Thời điểm hiện tại, Cohost AI đang đồng hành cùng các chuyên gia trong ngành kinh doanh lưu trú và công nghệ cao như:

  • Hau Hoang – Giám đốc sản phẩm tại Cohost AI, cựu P1 Team Leader of Vinsmart.
  • Alex Ho – Giám đốc đào tạo tại Cohost AI, trưởng khoa Quản trị Du lịch & Khách sạn đại học FPT Hồ Chí Minh.
  • Rose Nguyen – Đối tác của Cohost AI, chủ chuỗi Veque Homestay với hơn 30 căn tại Hà Nội.

c. Sản phẩm và dịch vụ của Cohost AI

Thời điểm hiện tại Cohost AI đã phát triển 2 sản phẩm ra thị trường: 

  • Hệ sinh thái công nghệ Cohost AI: Hỗ trợ chuyển đổi số cho các chủ doanh nghiệp lưu trú đa loại hình (homestay, căn hộ, villa, resort, khách sạn,…) với giải pháp đồng bộ tin nhắn đa nền tảng (OTAs, Facebook, Zalo,..), theo dõi lịch đặt phòng chi tiết từng ngày, kiểm kê doanh thu – chi phí. Chủ nhà có thể an tâm quản trị từ xa mà vẫn nắm bắt đầy đủ những thay đổi trong hoạt động kinh doanh.
  • Học viện Cohost: Qua quá trình vận hành và kinh doanh lưu trú hộ hàng nghìn chủ nhà trong và ngoài nước, Cohost AI đã tạo ra những khóa học trực tuyến được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành Quản trị Khách sạn & Kinh doanh lưu trú. Khóa học tổng hợp những kiến thức cần thiết, áp dụng thực tiễn giúp các chủ kinh doanh lưu trú & các bạn muốn gia nhập nghề Co-host (nghề Quản gia công nghệ) rút ngắn thời gian “thử sai” rồi “làm lại”.

d. Trợ lý ảo do Cohost AI phát triển

Với hàng ngàn lượt đặt phòng kể trên, chatbot thông minh hay Trợ lý ảo (Ana) được phát triển và hỗ trợ việc giao tiếp liên tục với nhiều vị khách du lịch trên toàn cầu. Sau một thời gian rèn luyện, Ana đã có thể ứng dụng trí tuệ nhân tạo để tối ưu tương tác với khách hàng đặt phòng, giảm thiểu thời gian phản hồi, hỗ trợ chủ nhà trong các tác vụ vận hành và gia tăng sự hài lòng của khách hàng cuối sử dụng dịch vụ kinh doanh lưu trú (end-user). 

Trợ lý ảo Ana do Cohost phát triển

Trợ lý ảo Ana do Cohost phát triển

Kết hợp với những sản phẩm, dịch vụ mà Cohost AI đang phát triển, tính năng nổi bật Trợ lý ảo Ana đóng vai trò như một phiên dịch viên quốc tế đa ngôn ngữ, hứa hẹn mang lại hình ảnh tốt đẹp và lan truyền được bản sắc văn hóa riêng của các quốc gia tới khách du lịch toàn cầu nhanh chóng.

Cohost AI, start-up ứng dụng mô hình kinh tế chia sẻ vào vận hành và kinh doanh lưu trú, được Kim Phạm, kỹ sư trẻ tuổi có 10 năm sinh sống và làm việc tại thung lũng Silicon thành lập. 

Mang trong mình sứ mệnh “Giải phóng nguồn lao động bằng công nghệ” (Smarter Sharing – Better Caring), Cohost AI cung cấp trí tuệ nhân tạo vào quản lý căn hộ, bất động sản nhàn rỗi giúp các doanh nghiệp SME hoặc những chủ nhà, cá nhân kinh doanh có thể vận hành chuỗi dịch vụ lên đến hàng trăm căn chỉ trên một nền tảng PMS Cloud-based duy nhất, thể hiện tầm nhìn chuyển đổi số về tương lai mới của ngành kinh doanh lưu trú. 

Trong bối cảnh nền kinh tế du lịch đang đình trệ bởi đại dịch Covid-19, ứng dụng quản lý Cohost AI đóng vai trò như một trợ thủ thông minh, được đào tạo bởi đội ngũ chuyên gia trong ngành công nghệ, kinh doanh lưu trú. Cohost AI và trợ lý ảo Ana giúp chủ nhà tự tin quản trị từ xa, nhanh nhạy đưa ra các dự báo và thay đổi phù hợp để gia tăng năng lực cạnh tranh, thúc đẩy doanh thu trong và sau đại dịch thế giới.

nguồn:

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button