Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Giới thiệu 4 phần mềm sửa lỗi thẻ nhớ microsd đang thịnh hành hiện nay

Sau một khoảng thời gian sử dụng thẻ nhớ, người dùng sẽ cần phải format lại thẻ nhớ. Tuy nhiên khi thẻ bị lỗi, bạn cần dùng các phần mềm sửa lỗi thẻ nhớ để khắc phục kịp thời trong những trường hợp cấp bách. Những phần mềm sửa lỗi thẻ nhớ microsd đó là gì? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp điều này.

Lý do người dùng cần phải format lại thẻ nhớ?

Thẻ nhớ là một trong những ổ lưu trữ dữ liệu phổ biến nhất mà nhiều người sử dụng điện thoại, máy tính, máy ảnh… cần dùng. Nó có thể lưu trữ được các file ứng dụng, âm thanh, hình ảnh và những dữ liệu khác. Dẫu vậy, đối với một số trường hợp, người dùng cần phải format thẻ nhớ từ những lý do sau đây:

– Đối với những trường hợp lưu trữ các file raw cần phải thực hiện định dạng lại thẻ nhớ.

– Định dạng thẻ nhớ khi bạn cho người khác mượn thẻ và muốn bảo mật các dữ liệu cá nhân của mình ở trong chiếc thẻ đó.

– Nếu không rõ nguyên nhân thẻ nhớ bị hỏng, để giải quyết được vấn đề này, bạn có thể format lại thẻ nhớ.

– Nếu dữ liệu trong thẻ nhớ đã đầy, bạn muốn có không gian trống thì hãy format thẻ nhớ để giải phóng thông tin.

phan mem sua loi the nho microsd
phan mem sua loi the nho microsd

Nguyên nhân nào gây ra lỗi phần mềm sửa lỗi thẻ nhớ microsd?

thẻ nhớ bị hỏng là một vấn đề phổ biến vì nguyên nhân của nó là rất nhiều. Biết nguyên nhân gây ra hỏng thẻ nhớ phần mềm sửa lỗi thẻ nhớ microsd là bước đầu tiên để tránh nó và ngăn không cho dữ liệu của bạn không thể truy cập được.

Nguyên nhân chủ quan

Top 5 phần mềm sửa lỗi thẻ nhớ tốt nhất 2021 8

Hầu hết các trường hợp thẻ nhớ bị hỏng là do sử dụng không đúng cách. Ví dụ: bạn không bao giờ được tháo thẻ nhớ trong khi các file vẫn đang được chuyển đến hoặc từ thẻ đó. Để an toàn hơn, trước tiên, hãy tắt thiết bị mà thẻ nhớ được kết nối với rồi tháo nó ra. Bạn cũng nên tránh để thẻ nhớ của mình sử dụng hết dung lượng bộ nhớ khả dụng trước khi chuyển file khỏi thẻ.

Vi-rút và phần mềm độc hại

Top 5 phần mềm sửa lỗi thẻ nhớ tốt nhất 2021 9

Virus và phần mềm độc hại có thể gây hỏng thẻ nhớ ngay cả khi chúng không được thiết kế có chủ đích để làm như vậy. Trong lúc phát tán đến mọi thiết bị được kết nối, chúng đột nhập vào thẻ nhớ khi thẻ đang được sử dụng, khiến các ứng dụng khác bị lỗi đột ngột. Ngoài ra còn có một số loại phần mềm độc hại có khả năng xáo trộn toàn bộ nội dung của thẻ nhớ bằng cách sử dụng thuật toán mã hóa mạnh để khiến thẻ không thể truy cập được nếu không có khóa giải mã chính xác, thường được người viết ra chúng bán với giá đắt.

Tác động về mặt vật lý

Top 5 phần mềm sửa lỗi thẻ nhớ tốt nhất 2021 10

Đối với các thiết bị lưu trữ dung lượng cao như vậy, thẻ nhớ có thể dễ dàng bị hỏng. Vỏ nhựa mỏng có xu hướng bị nứt chỉ sau vài chục lần bị chèn lên và dễ bị bẻ cong làm đôi với một lực rất nhỏ (và hỏng thì không thể khắc phục được các chip nhớ flash nhỏ bên trong). Mặc dù thẻ nhớ không thể dễ dàng bị hỏng bởi nam châm, nhưng nếu phóng điện đủ mạnh có thể xô các điện tử bên trong chip flash lệch khỏi vị trí và gây ra hỏng dữ liệu.

Lỗi sản xuất

Top 5 phần mềm sửa lỗi thẻ nhớ tốt nhất 2021 11

Có nhiều hãng sản xuất thẻ nhớ khác nhau, một số sản xuất thẻ nhớ có độ tin cậy cao nhắm đến người dùng chuyên nghiệp và những nhà sản xuất khác sản xuất thẻ nhớ giá rẻ có độ tin cậy thấp. Bạn thậm chí có thể thấy thẻ nhớ giả được sản xuất bằng chip bộ nhớ flash đã bị các nhà sản xuất khác loại bỏ vì bị lỗi.

Tuổi thọ của thẻ

Top 5 phần mềm sửa lỗi thẻ nhớ tốt nhất 2021 12

Tất cả các thẻ nhớ đều có số vòng lặp ghi / xóa nhất định vì chúng dựa vào các electron đi qua một hàng rào oxit silicon cách điện rất mỏng. Theo thời gian, các electron có thể bị mắc kẹt bên trong hàng rào này và cản trở các electron khác đang cố gắng đi qua. Khi lượng điện tích đủ lớn bị giữ lại, một ổ nhớ flash cụ thể nào đó có thể không thể ghi hoặc đọc được. Điều này có thể xảy ra chỉ trong vài tháng, nhưng cũng có thể xảy ra sau 10 năm hoặc hơn. Tất cả phụ thuộc vào mức độ bạn sử dụng thẻ nhớ của mình.

Những lỗi thường gặp trong quá trình format thẻ nhớ

– Trên hệ điều hành Window Explorer, bạn muốn format thẻ nhớ, nhưng quá trình thực hiện không thành công và xuất hiện thông báo lỗi “Windows was unable to complete the format” (tức là Windows sẽ không thể hoàn tất format được).

– Trong khi format thẻ nhớ có dung lượng lớn hơn 32 GB, trên màn hình sẽ hiển thị thông báo lỗi “The volume size is too big” (dấu hiệu nhận biết là thẻ nhớ có kích thước quá lớn).

– Nếu thẻ nhớ đang được thiết lập chế độ chống ghi, người sử dụng cũng không thể format được thẻ nhớ vì xuất hiện lỗi “The disk is write protected” (lúc này thẻ nhớ đã thiết lập một chế độ chống ghi).

– Một trường hợp khác là trên Windows, người dùng không tìm thấy thẻ nhớ hoặc nói cách khác thẻ nhớ không được phát hiện thấy khi người sử dụng đó muốn format thẻ nhớ.

phan mem sua loi the nho microsd
phan mem sua loi the nho microsd

Top 5 phần mềm sửa lỗi thẻ nhớ microsd tốt nhất 2021

Phần mềm sửa lỗi thẻ nhớ microsd Aparted (SD Card Partition)

Một trong những phần mềm sửa lỗi thẻ nhớ microsdcực mạnh hiện nay đó là Aparted. Phần mềm này không chỉ nổi bật với khả năng format lại thẻ mà nó còn cho phép người dùng tạo ra các phân vùng, đồng thời quản lý chúng trong thẻ nhớ hoặc các thiết bị USB.

Bạn sửa lỗi của thẻ nhớ bằng cách tạo ra một vùng trao đổi, lúc đó sẽ có thêm nhiều bộ nhớ hơn ở bên trong thiết bị của mình. Không chỉ thế, Aparted còn có chức năng sửa chữa một số sự cố ở thẻ nhớ dễ dàng.

Phần mềm sửa lỗi thẻ nhớ microsd SD Card Cleaner

SD Card Cleaner là một trong những ứng dụng format thẻ nhớ chuyên nghiệp. Đối với phần mềm này, người dùng dễ dàng quét thẻ SD, xác định và xóa các tập tin lớn khi không cần sử dụng. Từ đó thiết bị của bạn sẽ có nhiều không gian để lưu trữ dữ liệu hơn.

Cách thức sử dụng phần mềm SD Card Cleaner rất đơn giản, tốc độ quét nhanh. Trước khi xóa, nó còn cho phép người dùng được xem file. Lúc này, bạn chỉ cần tải ứng dụng về, format lại thẻ nhớ rồi lưu trữ dữ liệu vào thẻ nhớ như mới.

Tuy vậy, khi sử dụng ứng dụng này, bạn cần chú ý định dạng thẻ nhớ trên thiết bị. Bởi là những tập tin đã xóa không thể phục hồi lại được. Do đó, bạn nên cẩn trọng trước khi quyết định xóa bất kỳ một thư mục nào đó.

Phần mềm sửa lỗi thẻ nhớ microsd trên Android Erase SD card

Ứng dụng Erase SD card có giao diện đơn giản, sử dụng dễ dàng. Khi sử dụng phần mềm này bạn sẽ không thấy mất nhiều thời gian format thẻ nhớ. Sau khi đã cài đặt thành công phần mềm sửa lỗi thẻ nhớ, bạn hãy khởi động nó và nhấp vào nút xóa, ứng dụng sẽ tự động xóa hết dữ liệu ở trên thẻ SD của thiết bị.

Thế nhưng, Erase SD card có điểm hạn chế đó là không tự động sao lưu lại các dữ liệu, chỉ một thao tác nhấn chạm, tất cả dữ liệu sẽ bị xóa vĩnh viễn. Vì thế, bạn cần chú ý đến điều này để tránh làm mất những thông tin, dữ liệu quan trọng của mình khi sử dụng phần mềm Erase SD card để định dạng lại thẻ nhớ trên thiết bị.

phan mem sua loi the nho microsd
phan mem sua loi the nho microsd

Phần mềm sửa lỗi thẻ nhớ microsd Card Manager (File Manager)

SD Card Manager là phần mềm sửa lỗi thẻ nhớ microsd sở hữu tính năng kiểm soát việc xóa tập tin ở trong thẻ nhớ. Khi sử dụng công cụ này, người dùng sẽ được duyệt file và các thư mục trước khi xóa, rồi cắt, sao chép và dán những tập tin đó vào các thư mục, miễn phí không gian…

Phần mềm này là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhiều người dùng không rành về công nghệ số, nhưng vẫn muốn tự mình tìm tòi, định dạng thẻ nhớ trên các thiết bị.

Như vậy hiện nay có 4 phần mềm sửa lỗi thẻ nhớ thông dụng đang được người dùng quan tâm và áp dụng vào công việc của mình. Bạn có thể chọn một trong những định dạng này để lưu trữ dữ liệu, format thẻ nhớ hiệu quả.

Từ khóa:

  • Cái lại firmware cho the nhớ microsd
  • Sửa lỗi The SD bị hỏng bằng công cụ chkdsk
  • Phần mềm đọc thẻ nhớ SD cho laptop
  • Phần mềm sửa lỗi the nhớ trên Android
  • Phần mềm định dạng the nhớ bị lỗi
  • mmcmedic – phần mềm sữa lỗi thẻ nhớ
  • Phần mềm mở khóa the nhớ MicroSD
  • Cách khắc phục the nhớ không nhận

Nội dung liên quan:

Back to top button