Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Giảm hiệu ứng đảo nhiệt đô thị bằng xốp cách âm cách nhiệt xps vật liệu xây dựng kiến thức mới năm 2023

Giảm hiệu ứng đảo nhiệt đô thị bằng xốp cách âm cách nhiệt xps vật liệu xây dựng – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Nhiều khu vực thành thị và ngoại ô có nhiệt độ cao hơn vùng nông thôn xung quanh. Sự chênh lệch nhiệt độ này cho thấy chúng là các đảo nhiệt đô thị. Nhiệt độ không khí trung bình hàng năm ở một thành phố từ một triệu người trở lên có thể dễ dàng ấm hơn từ 1 đến 4 ° C so với vùng nông thôn xung quanh. Vào một đêm quang đãng, yên tĩnh, sự khác biệt có thể đo được thậm chí từ 12 ° C trở lên. Nguyên nhân chính của hiệu ứng đảo nhiệt đô thị là sự biến đổi bề mặt đất ở các thành phố. Thảm thực vật tự nhiên được thay thế bởi môi trường xây dựng. Hầu hết các bề mặt của các cấu trúc mới được đặc trưng bởi độ phản xạ mặt trời thấp và độ không thấm cao. Ngoài ra, chúng thường được xây dựng bằng vật liệu mật độ cao hấp thụ một lượng lớn năng lượng nhiệt và giải phóng nó dưới dạng nhiệt.

Biến đổi khí hậu cục bộ và ấm lên toàn cầu

Sự nóng lên do các đảo nhiệt đô thị ở các khu vực cụ thể như thành phố là một ví dụ về biến đổi khí hậu cục bộ. Biến đổi khí hậu cục bộ về cơ bản khác với sự nóng lên toàn cầu. Các hiệu ứng được giới hạn ở quy mô cục bộ và giảm dần theo khoảng cách từ nguồn. Mặt khác, biến đổi khí hậu toàn cầu không chỉ giới hạn cục bộ hay khu vực. Nó cũng được gây ra bởi các yếu tố khác nhau, chẳng hạn như tăng tiếp xúc với năng lượng mặt trời hoặc nồng độ khí nhà kính hoặc nóng lên về xi măng xây dựng, đường nhựa các yếu tố khác.

 

Những mái nhà mát có làm giảm hiệu ứng đảo nhiệt đô thị không?

Lắp đặt mái mát trên các tòa nhà là một cách để giảm nhanh chóng và bền vững hiệu ứng đảo nhiệt ở các thành phố. Mái bằng thường được thay thế sau mỗi 15 – 20 năm – tỷ lệ thay thế là 5 – 7% mỗi năm. Do đó, xây dựng công trình xây dựng sản phẩm xanh thân thiết với môi trươngf bằng xốp xps, công trình xây dựng  và nâng cấp bền vững mái nhà hơn các bề mặt khác của tòa nhà xốp cách âm cách nhiệt chống thấm từ mái nhà, nền nhà tường nhà. Những lợi ích của việc lắp đặt sử dụng xốp xps mái nhà mát mẻ vượt xa khả năng chống thấm. Những mái nhà mát mẻ cũng góp phần làm cho các thành phố mát hơn và trong lành hơn, chất lượng không khí tốt hơn, giảm thiểu biến đổi khí hậu toàn cầu và tiêu thụ năng lượng điện thấp hơn là bốn yếu tố quan trọng.

Mái nhà mát mẻ Tiết kiệm năng lượng

Năng lượng được sử dụng để làm mát các tòa nhà vào mùa hè chiếm một phần chính trong tiêu thụ năng lượng tổng thể. Nó dẫn đến phát thải CO 2 , và điều này sẽ tăng lên khi nhiệt độ ngoài trời tăng lên. Nhiệt độ trong nhà tăng vào mùa hè làm giảm sự thoải mái chung và năng suất của mọi người. Các giải pháp thụ động như mái mát có thể giảm thiểu sự tăng nhiệt bên trong các tòa nhà, cải thiện điều kiện trong nhà và có thể tiết kiệm chi phí theo nhiều cách.

Khắc phụ làm giảm thiểu nhiệt độ hiệu ứng nhiệt độ cao trong đô thị, hay sử dụng cho công trình lớn ,xây dựng công trình xây dựng dùng sản phẩm xanh thân thiết với môi trường bằng xốp xps, công trình xây dựng  và nâng cấp bền vững mái nhà hơn các bề mặt khác của tòa nhà xốp cách âm cách nhiệt chống thấm từ mái nhà, nền nhà tường nhà. Những lợi ích của việc lắp đặt sử dụng xốp xps mái nhà mát mẻ vượt xa khả năng chống thấm.

Có đầy đủ các độ dày phù hợp với công trình xây dựng: 2cm, 2,5cm, 3cm, 4cm, 5cm, 7cm với giá rẻ xốp xps việt nam được sản xuất tại việt nam không nhập khẩu và Bảng Giá Tấm Xốp Cách Âm XPS, Xốp XPS Rẻ Nhất Năm 2020


Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button