Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Điều hòa panasonic nháy đèn timer kiến thức mới năm 2023

Điều hòa panasonic nháy đèn timer – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Bạn đang sử dụng điều hòa Panasonic, và hôm nay khi đang sử dụng thì chiếc máy lạnh panasonic nhà bạn báo lỗi đèn timer bị nháy đèn 1 lần, 2 lần,… Vậy, điều hòa Panasonic nháy đèn timer nguyên nhân do đâu, và cách khắc phục như thế nào? Điện Lạnh Gia Tuấn, mời bạn đọc cùng tìm hiểu chi tiết ở nội dung sau đây sẽ rõ nhé.

 

Nguyên nhân lỗi điều hòa panasonic nháy đèn timer

Điều hòa(máy lạnh) Panasonic đang sử dụng mà gặp lỗi báo đèn timer nháy liên tục một lúc rồi ngừng hoạt động thì nó có thể là một trong những nguyên nhân sau đây.

 • Bụi bẩn: Điều hòa sử dụng lâu ngày không được làm vệ sinh nên dẫn đến lớp bụi bẩn bám đầy và làm dày, bảo phủ xung quanh lá quạt, làm cho hơi lạnh từ cục lạnh tỏa ra không thổi ra bên ngoài được dẫn đến báo lỗi đèn nhấp nháy.
 • Gas: Điều hòa đang gặp phải hiện tượng thiếu gas do ống đồng bị hở, xì bởi mối nối không khít, hoặc sử dụng lâu ngày chưa bơm ga máy lạnh dẫn đến đèn timer báo lỗi liên tục
 • Quạt dàn lạnh bị hỏng: Quạt dàn lạnh bị hỏng dẫn đến hơi lạnh sẽ không được thổi ra ngoài hiệu quả, làm cho máy hoạt động yếu, và không lạnh.
 • Máy nén bị hỏng: Máy nén hỏng cũng là hiện tượng báo lỗi đèn timer ở điều hòa. Máy nén, là một trong những bộ phận nòng cốt để giúp cho điều hòa hoạt động, vì vậy, khi máy nén bị hỏng thì phải tiến hành xử lý liền.
 • Board mạch điều hòa bị lỗi: Bo mạch, là trung tâm điều khiển mọi hoạt động ở điều hòa như tụ điện, dây điện, chip,..Vì vậy, một khi bộ não này bị bụi bẩn nhiều, đứt dây điện thì sẽ làm cho máy chạy sai chương trình, khi đó hoạt động không được hiệu quả.

Cách khắc phục điều hòa Panasonic nhấp nháy đèn timer

Để nhận biết điều hòa Panasonic đang gặp phải lỗi gì, bạn cần tiến hành các bước sau đây:

 • Bước 1: Lấy 1 chiếc tăm xỉa răng (bỏ đầu nhọn), sau đó dùng nó nhấn giữ Check ở cuối remote 5 giây, đến khi nào ở màn hình hiển thị dấu “_ _”.
 • Bước 2: Bạn đưa mắt thần của điều khiển về hướng của điều hòa để nó nhận tín hiệu và nhấn nút Timer, mỗi lần nhấn như thế thì màn hình sẽ hiển thị mã lỗi và đèn Power sẽ nháy một lần để báo rằng đã nhận tín hiệu.
 • Bước 3: Nếu bạn thấy đèn Power sáng và phát ra tiếng bíp liên tục trong 4 giây thì lúc này ở màn hình sẽ hiện thị mã lỗi máy lạnh Panasonic đang gặp phải.

Dựa vào những nguyên nhân mà chúng tôi đã liệt kê ở trên thì có thể áp dụng cách khắc phục sau đây cho từng trường hợp mà máy lạnh Panasonic đang gặp phải.

Trường hợp máy lạnh bị bẩn:

 • Để máy hoạt động hiệu quả và vận hành tốt nhất thì bạn nên làm vệ sinh máy lạnh định kỳ tối thiệu là  6 tháng/ lần để máy hoạt động hiệu quả.

Trường hợp điều hòa bị lỗi liên quan đến Gas:

 • Sử dụng 1 miếng xốp cho ít nước rửa chén vào để tạo bọt, sau đó dùng nó để quét lên đường dẫn ống gas xem có bị xì không. Hoặc quan sát xem có bám tuyết ở ngay van ống của dàn nóng không.
 • Nhờ kỹ thuật điện lạnh đến kiểm tra gas máy lạnh xem có bị hao hụt khi mở điều hòa đặt ở chế độ rất thấp nhưng máy vẫn không lạnh.

Trường hợp Quạt dàn lạnh bị hỏng

 • Dùng 1 tờ giấy mỏng đặt trước cánh đảo gió của cục lạnh khi mở máy lên xem tờ giấy có bị đảo theo hướng, hoặc đảo hướng yếu thì khi đó bạn sẽ nhận biết cánh quạt của cục lạnh có trục trặc không. Hoặc nhờ kỹ thuật điện lạnh đến tháo ra để kiểm tra xem. Nếu quạt hỏng thì phải tiến hành thay mới.

Trường hợp về máy nén lạnh

 • Mở máy điều hòa lên và máy hoạt động bình thường nhưng hơi thổi ra không lạnh, cục dàn nóng phát ra tiếng kêu, thì đó là vấn đền mà block máy lạnh đang gặp phải. Trường hợp này, bạn nên gọi đến trung tâm bảo hành hoặc một dịch vụ sửa chữa điện lạnh đến kiểm tra cho máy nén lạnh nhé.

Trường hợp liên quan đến bo mạch

Về vấn đề liên quan đến bo mạch thì cần phải gọi nhờ kỹ thuật viên điện lạnh đến kiểm tra. Để có thể nghi ngờ rằng máy lạnh mình đang có vấn đề về bo mạch thì bạn cũng có thể nhận biết qua các hiện tượng sau:

 • Các nút bấm trên bảng điều khiển(remote) không nhận tín hiệu.
 • Bấm nút remote nhưng không hoạt động đúng chức năng
 • Mở máy và nghe tiếng kêu bíp bíp và các phím ở điều hòa sáng lên tất cả đèn.
 • Máy không thể nhận một số chức năng khi sử dụng remote
 • Đèn nguồn không hiển thị dù vẫn nghe tiếng máy hoạt động.
 • Điện ổn định, bật máy nhưng không hoạt động.

Đến đây, thì bạn đọc đã hiểu rõ hơn về hiện tượng mà máy lạnh panasonic nháy đèn timer mà nhà mình đang gặp phải rồi chứ nhỉ. Mong rằng, với bài chia sẽ này của Gia Tuấn, sẽ giúp bạn đọc những thông tin liên quan hữu ích.

 

Và, nếu như trong quá trình sử dụng máy lạnh, điều hòa Panasonic có gặp trục trặc hư hỏng mà Anh/Chị không tự khắc phục được, hãy nhắc máy gọi về tổng đài hoặc Hotline của Công ty để đội ngũ kỹ thuật viên hỗ trợ tư vấn khắc phục cho nhé.

 

Với những trường hợp khó, Anh/Chị cần một dịch vụ sửa máy lạnh Panasonic tận nhà để hỗ trợ, Điện Lạnh Gia Tuấn, sẽ hỗ trợ nhanh và chính xác nhất.  Xin cảm ơn.

4.9/5 – (13 bình chọn)


Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button