Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Đèn đường năng lượng mặt trời kiến thức mới năm 2023

Đèn đường năng lượng mặt trời – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Đèn đường năng lượng mặt trời là dòng sản phẩm được nhiều gia đình, công ty sử dụng với mục đích chiếu sáng đường trước nhà, đường hẻm, đường phố, lối đi chung, công viên, sân vườn, nông trại…Dưới đây là thông tin chi tiết để quý khách hàng và bạn đọc hiểu rõ hơn về sản phẩm nhé!

I. Đèn đường năng lượng mặt trời tiết kiệm thời gian và tiền bạc
Đèn đường năng lượng mặt trời solar light là dòng sản phẩm được nhiều gia đình, công ty sử dụng với mục đích chiếu sáng đường trước nhà, đường hẻm, đường phố, lối đi chung, công viên, sân vườn, nông trại…

Dòng đèn hữu ích này giúp chiếu sáng đường đi, thay thế các loại đèn đường thông thường. Đặc biệt sử dụng năng lượng tự nhiên là ánh sáng mặt trời, vì vậy rất dễ dàng lắp đặt, không cần đi dây điện rườm rà, đặc biệt giúp tiết kiệm chi phí, cả chi phí đường dây điện và chi phí điện sử dụng hàng tháng.

1. Có những loại đèn đường năng lượng mặt trời nào?
Về hình dạng thì đèn đường năng lượng mặt trời được chia làm 02 loại là: đèn đường năng lượng mặt trời liền thể và đèn đường năng lượng mặt trời có tấm pin rời.

Đèn năng lượng mặt trời liền thể: loại này thường có công suất nhỏ: 90W, 120W, 180W (tương đương: 10W, 15W, 30W) vì đèn bị hạn chế về kích thước tấm năng lượng nên rất khó để đèn có thể đạt mức công suất cao như đèn năng lượng mặt trời có tấm pin rời. Đèn liền thể chủ yếu được sử dụng cho đường làng, thôn, xã,… Ngoài ra, với việc tích hợp sẵn nên bạn không thể điều chỉnh được hướng của tấm năng lượng để chúng có thể hứng nắng một cách tôt nhất, vì đèn buộc phải quay theo hướng cần ánh sáng, vậy nên đối với khu vực bị hạn chế ánh nắng và có nhiều cây cối thì chúng ta không nên sử dụng loại đèn này. Tuy nhiên, ưu điểm của đèn năng lượng mặt trời liền thể là rất dễ lắp đặt và có tính thẩm mỹ cao. vì tấm năng lượng đã được tích hợp nên chỉ cần gắng chân đèn và bắt lên điểm lắp đặt là có thể hoàn thành.

Đèn đường năng lượng mặt trời có tấm pin rời: Loại này thường có mức công suất lớn hơn vì đèn có tấm pin rời nên dễ dàng tăng kích thước tấm pin để thể đáp ứng cho mức độ sáng cao của đèn cũng như pin lưu trữ bên trong của đèn năng lượng mặt trời. Chính vì điều này nên đèn đường rời thể thường được sử dụng nhiều cho các dự án công trình hơn so với đèn liền thể. Mặc dù tấm năng lượng rời có thể làm cho việc lắp đặt trở nên phức tạp hơn nhưng bù lại bạn có thể dễ dàng xoay tấm pin theo hướng đón nắng tốt nhất để đèn có thể sạc và chiếu sáng ở mức tốt nhất.

Về nhu cầu sử dụng và ứng dụng của đèn thì đèn đường năng lượng mặt trời sẽ được Dailythietbidien.com chia làm 02 loại chính là: đèn đường dân dụng và đèn đường năng lượng mặt trời dành cho dự án công trình.

Đèn đường dân dụng: đèn đường dân dụng là loại đèn rất phổ biến hiện nay. 90% các sản phẩm đèn đường năng lượng mặt trời mà bạn thấy trên thị trường là các loại đèn dân dụng. Và các loại đèn này thường là lựa chọn chủ yếu của các hộ gia đình. Tuy nhiên, bạn nên chọn nhà cung cấp uy tín để tránh trường hợp tiền mất tật mang. Vì hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp nhập khẩu đèn từ Trung Quốc nhưng chỉ quan tâm đến giá mà không kiểm tra chất lượng sản phẩm dẫn đến đèn toàn sử dụng pin tái chế, chất liệu nhựa giả nhôm,…
Đèn đường năng lượng mặt trời dành cho dự án công trình: để đáp ứng cho các dự án công trình và phải trải các bước kiểm tra gắt gao của bộ phận kỹ thuật, bộ phận tư vấn dự án thì đèn phải thật sự chất lượng. Hiểu được điều đó mà các loại đèn này thường được trang bị cấu hình và chất lượng phụ kiện cao hơn và tốt hơn rất nhiều so với các mẫu đèn dân dụng trên thị trường. Ví dụ: Chip led tốt hơn và thường sử dụng các chip led SMD cỡ trung bình, Pin mới 100% và không bao giờ sử dụng pin tái chế, tấm pin năng lượng thường được sử dụng là tấm Mono thay vì pin Poly. Ngoài ra, bộ sạc cũng là một yếu tố cực kì quan trọng cho các đèn đường năng lượng mặt trời dự án công trình, và nó thường sử dụng bộ sạc MPPT thay vì PWM… Ngoài ra, đèn đường năng lượng mặt trời dành cho các dự án công trình sẽ sử dụng mức công suất thực (tìm hiểu thêm về công suất thực và công suất ảo của đèn năng lượng mặt trời) để các kỹ sư, bộ phận tư vấn có thể toán chính xác các thông tin liên quan cho dự án.
Về chức năng thì hiện tại trên thị trường có 02 loại đèn chính mà bạn thường gặp là: đèn đường năng lượng mặt trời có tích hợp cảm biến chuyển động và không tích hợp cảm biến chuyển động. Mỗi loại sẽ được dùng cho nhu cầu khác nhau:

Đèn đường năng lượng mặt trời có tích hợp cảm biến chuyển động
Đèn đường không tích hợp cảm biến chuyển động
2. Tại sao nên sử dụng đèn năng lượng mặt trời?
Việc sử dụng loại đèn này mang lại rất nhiều lợi ích, rất nhiều gia đình trên thế giới đã sử dụng hàng chục năm nay vì tính tiện lợi và an toàn, dưới dây là một số lý do khác:

Chi phí hợp lý, chỉ cần từ 700.000đ – 2.000.000đ với thời gian sử dụng lâu dài từ 5 đến hơn 10 năm. Không cần phải đi dây điện tốn kém tiền bạc và tiết kiệm thời gian, công sức. Không mất tiền sử dụng điện hàng tháng. Tính thẩm mỹ cao, tất nhiên rồi, vì không cần dây dợ rườm rà mà. Dễ dàng bảo trì, sửa chữa. An toàn là trên hết, không nguy hiểm khi xảy ra thiên tai, cháy nổ. Vẫn có ánh sáng sinh hoạt khi cúp điện.

lợi ích khi sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời

3. Nguyên lý hoạt động của đèn đường năng lượng mặt trời
Vào ban ngày, các tấm pin mặt trời tạo ra nguồn điện một chiều, nó đi qua bộ điều khiển để sạc vào pin, khi đêm đến, bộ điều khiển phát hiện không có dòng điện nào phát ra từ các tấm pin sau đó nó ra lệnh, cho đèn LED để BẬT và đèn sẽ TẮT lại một lần nữa khi bộ điều khiển phát hiện dòng điện đến từ bảng điều khiển một lần nữa vào ngày hôm sau.

Cách hoạt động của đèn đường năng lượng mặt trời Dailythietbidien.com

Trong trường hợp trời không mưa trong khi cả ngày không có dòng điện ra khỏi bảng điều khiển, bộ điều khiển đã được cài đặt sẵn để bật đèn trong một số giờ nhất định bằng cách sử dụng công suất dự phòng của pin có thể được xác định theo yêu cầu của khách hàng.

II. Ưu điểm và nhược điểm của đèn đường năng lượng mặt trời
Đèn đường năng lượng mặt trời solar light là nguồn ánh sáng từ năng lượng mặt ttời trời được nâng cao, được cung cấp năng lượng bởi các tấm pin PV (quang điện) . Các tấm này được gắn trên kết cấu chiếu sáng hoặc kết nối trong cột. Tấm PV bao gồm pin sạc, cung cấp năng lượng cho các bóng đèn LED trong suốt đêm.

Hầu hết các tấm pin mặt trời tự động cảm nhận ánh sáng ngoài trời thông qua một nguồn sáng. Những thứ này có thể phát ra ánh sáng vào những đêm liên tiếp ngay cả khi không có năng lượng mặt trời trong một vài ngày. Nhiều người dùng đang chuyển sang sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời vì một số lý do. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về Ưu điểm và nhược điểm

1. Ưu điểm của đèn đường năng lượng mặt trời
Đèn đường năng lượng mặt trời không phụ thuộc vào lưới điện giúp giảm chi phí vận hành. Điều này có nghĩa là đây là đèn không dây và không được kết nối với nhà cung cấp điện của bạn. Đèn chiếu sáng phụ thuộc vào năng lượng nhiệt do mặt trời tỏa ra, lưu trữ nhiều năng lượng trong suốt cả ngày. Đèn đường năng lượng mặt trời yêu cầu bảo trì ít hơn so với đèn đường thông thường. Những thứ này có khả năng bị quá nhiệt thấp hơn. Vì dây năng lượng mặt trời không có dây bên ngoài nên nguy cơ tai nạn được giảm thiểu. Rất nhiều lần tai nạn xảy ra với nhân viên sửa đèn đường. Chúng có thể bao gồm thắt cổ hoặc điện giật.

Đèn đường năng lượng mặt trời thân thiện với môi trường vì các tấm của nó hoàn toàn phụ thuộc vào ánh nắng mặt trời, do đó loại bỏ dấu chân carbon của bạn. Một số bộ phận của hệ thống chiếu sáng đường phố bằng năng lượng mặt trời có thể dễ dàng mang đi đến các vùng sâu vùng xa, làm cho các giải pháp này trở nên hiệu quả và tiện dụng hơn cho các vấn đề chiếu sáng. Mặt khác, nếu có ưu điểm thì đèn đường năng lượng mặt trời cũng có một số nhược điểm. Nó cũng trả tiền để làm cho bạn biết về một số lợi thế chỉ để bạn có thể so sánh nó với các hệ thống chiếu sáng thông thường. Cuối cùng, bạn chỉ cần quyết định xem ưu điểm có vượt lên trên nhược điểm hay không.

2. Nhược điểm của đèn đường năng lượng mặt trời
Đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời yêu cầu chi phí đầu tư ban đầu cao hơn so với đèn đường thông thường. Đây thực sự là lý do chính tại sao hầu hết mọi người đang có suy nghĩ thứ hai về việc chuyển sang sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời. Họ xem xét số tiền họ được yêu cầu chi tiêu mà không nhận ra lợi ích lâu dài và vòng đời dài hơn của đèn đường năng lượng mặt trời. Bởi vì đây là những thiết bị không có dây, chúng có thể dễ dàng bị đánh cắp. Nguy cơ trộm cắp tương đối cao hơn vì nó có giá trị tiền tệ cao hơn so với đèn đường thông thường. Tuyết hoặc bụi và hơi ẩm có thể tích tụ trên các tấm PV nằm ngang. Điều này dẫn đến giảm hoặc ngừng hoàn toàn việc sản xuất năng lượng. Đây là lý do tại sao đèn đường năng lượng mặt trời cần phải được kiểm tra một lần, đặc biệt là khi đặt trên những khu vực có điều kiện thời tiết khắc nghiệt, có thể làm hỏng hoặc rút ngắn vòng đời của nó. Pin có thể sạc lại phải được thay thế một vài lần trong vòng đời của thiết bị. Điều này làm tăng tổng chi phí tuổi thọ của hệ thống chiếu sáng. Cũng giống như các thành phần khác, pin sạc cũng cạn kiệt, đó là lý do tại sao bạn phải thay thế chúng như một phần của chi phí bảo trì.

Dailythietbidien.com đã liệt kê ra các ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời, đã đến lúc bạn đo lường lợi ích tổng thể của mình để đưa ra quyết định. Nó có đáng để đầu tư vào không? Tuy nhiên, hãy để tôi nói với bạn điều này – có chính xác lý do tại sao ngày càng có nhiều người chuyển sang sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời, vậy tại sao bạn không thử?

Mọi thắc mắc về đèn đường năng lượng mặt trời, vui lòng liên hệ với Dailythietbidien.com, đội ngũ nhân viên tận tình sẽ hỗ trợ và tư vấn giải pháp lắp đèn đường năng lượng mặt trời cho khuôn viên, sân vườn, đường đi của bạn một cách tiết kiệm và đạt hiểu quả nhất.

dailythietbidien.com với nhiều năm kinh nghiệm triển khai hệ thống điện năng lượng mặt trời cam kết sử dụng sản phẩm chất lượng, uy tín, trách nhiệm và lâu dài.
Thành phần của đèn năng lượng mặt trời bao gồm những thành phần gì?
Đèn năng lượng mặt trời giá rẻ

Để đèn năng lượng mặt trời có thể hoạt động trơn tru, ổn định thì các nhà nhà sản xuất đã bỏ ra nhiều năm nghiên cứu, thử nghiệm cho ra các thành phần cơ bản sau:

Tấm pin năng lượng mặt trời: Có thể coi đây là thành phần quan trọng nhất của đèn năng lượng mặt trời. Tấm pin năng lượng mặt trời có công dụng hấp thụ ánh nắng mặt trời và chuyển hoá thành điện năng. Nếu tấm pin không hoạt động thì coi như đèn năng lượng mặt trời cũng sẽ không sử dụng được

Pin sạc: Đa số các loại đèn led năng lượng mặt trời trên thế giới hiện nay đều sử dụng pin Lithium chống chai. Vì năng lượng điện từ tấm pin năng lượng mặt trời được chuyển hết vào tấm pin và tấm pin phải cung cấp điện cho đèn hoạt động nên quy trình nạp – xả vận hành liên tục. Đèn năng lượng mặt trời sử dụng pin Lithium vừa giúp pin có độ bền tốt, không bị chai theo thời gian vừa đảm bảo đèn hoạt động trơn tru.

Đèn led: 100% đèn năng lượng mặt trời sử dụng bóng đèn LED. Tuỳ vào công suất, kích thước của đèn mà số lượng bóng đèn Led là khác nhau. Đèn LED vừa giúp tiết kiệm năng lượng, vừa an toàn với môi trường, không toả nhiệt, không phát ra tia bức xạ gây như các loại đèn thông thường.

Remote điều khiển từ xa: Sẽ thật là phiền phức nếu quý khách hàng có hơn 5 chiếc đèn năng lượng mặt trời, lúc đó quý khách hàng phải đi tới từng điểm để bật/tắt đèn. Remote điều khiển đèn từ xa sẽ giúp quý khách hàng vừa tiết kiệm thời gian, vừa thuận tiện trong việc bật/tắt. Quý khách hàng có thể bật/tắt đèn ở khoảng cách lên đến 10m.
Các mẫu đèn năng lượng mặt trời phổ biến hiện nay
Hiểu được nhu cầu sử dụng dèn năng lượng mặt trời của các khách hàng nên hiện nay tại Chúng tôi đang có các mẫu đèn phổ biến như:

Đèn năng lượng mặt trời trong nhà
Đèn năng lượng mặt trời giá rẻ

Đèn năng lượng mặt trời trong nhà thường có kích thước nhỏ, thích hợp để ở phòng sách, phòng học, sân thượng, cầu thang. Về cấu tạo thì đèn led năng lượng mặt trời trong nhà thường có tấm pin và đèn tách rời nhau.

Đèn năng lượng mặt trời đường phố
Đèn năng lượng mặt trời giá rẻ

Đây là các loại đèn năng lượng mặt trời chuyên dùng ở ngoài trời như sân vườn, công viên, phố đi bộ… Đặc điểm của các loại đèn này là có kích thước lớn, công suất cao và diện tích chiếu sáng rộng. Đèn đường năng lượng mặt trời phổ biến nhất hiện nay là dạng đèn bàn chải.

Đèn trang trí năng lượng mặt trời

Những mẫu đèn này thường được các gia chủ sử dụng ở sân vườn, trước nhà, lối đi. Với mục đích dùng để trang trí nên thiết kế của đèn thường rất đẹp, không khác gì những loại đèn trang trí cao cấp. Đèn năng lượng mặt trời frang trí có một đặc điểm là tấm pin được thiết kế khéo léo kết hợp với thân đèn.

Đèn bulb năng lượng mặt trời
Đèn điện bulb thường được các khách hàng buôn bán ưa thích vì tiện lợi, nhỏ gọn. Với đèn bulb năng lượng mặt trời các khách hàng sẽ thích hơn nữa vì không cần nguồn điện, không cần kéo dây điện rườm rà, không mất tiền điện.

Cách lựa chọn đèn năng lượng mặt trời
Hiện nay đèn led năng lượng mặt trời có rất nhiều mẫu mã, công suất, dung lượng khiến nhiều khách hàng phân vân không biết lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Các gợi ý sau đây sẽ giúp khách hàng phân biệt và có sự lựa chọn tốt nhất

Đèn năng lượng mặt trời giá rẻ

Mục đích sử dụng đèn năng lượng mặt trời
Đèn năng lượng mặt trời hiện nay có các loại:

Đèn năng lượng mặt trời trong nhà
Đèn đường năng lượng mặt trời
Đèn năng lượng mặt trời trang trí
Đèn cổng năng lượng mặt trời
Công suất của đèn cũng rất đa dạng như:

Đèn 25W
Đèn 40W
Đèn 50W
Đèn 60W
Đèn 90W
Đèn 100W
Đèn 120W
Đèn 150W
Đèn 200W
Đèn 300W
Đèn 400W
Dựa vào nhu cầu lắp đặt ở vị trí nào và độ sáng ra sao mà quý khách hàng nên chọn các sản phẩm phù hợp, tránh mua các loại có công suất quá cao hoặc quá thấp với mục đích sử dụng.

Dung lượng pin lưu trữ năng lượng mặt trời
Đèn năng lượng mặt trời giá rẻ

Pin trong đèn đường năng lượng, led năng lượng mặt trời là yếu tố quyết định đến thời gian hoạt động của đèn. Chính vì vậy nếu quý khách hàng cần sử dụng cho các dự án công viên, trường học, sân vận động, nhà trọ… thì nên ưu tiên lựa chọn các loại đèn có dung lượng pin cao, tối thiểu là 1.200 mAH.

Đối với các loại đèn trang trí thì không cần dung lượng pin lớn mà nên ưu tiên vào thiết kế.

Độ bền của tấm pin năng lượng mặt trời

Pin lưu trữ có điện hay không, đèn có thể phát sáng hay không đều nằm ở tấm pin năng lượng mặt trời. Tấm pin có độ bền cao thì khả năng hấp thu và chuyển hóa điện càng lâu. Quý khách hàng nên ưu tiên lựa chọn các tấm pin có độ bền hơn 10 năm, diện tích tấm pin lớn.

Cảm biến tự động

Tính năng cảm biến hiện nay chỉ có ở các dòng đèn đường năng lượng mặt trời cao cấp, khi phát hiện có sự chuyển động xung quanh thì đèn sẽ tự động tăng độ sáng lên và khi không có ai ở gần đèn sẽ tự giảm độ sáng xuống. Điều này giúp đèn tiết kiệm được nguồn điện, kéo dài thời gian sử dụng.

Diện tích chiếu sáng

Quý khách hàng cũng cần lưu ý về diện tích chiếu sáng của mỗi loại đèn. Từng loại sẽ có thiết kế khác nhau dẫn đến diện tích chiếu sáng cũng khác nhau. Khi mua đèn quý khách nên hỏi rõ nhân viên tư vấn đề diện tích chiếu sáng này để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Chất liệu của đèn

Thông thường đèn năng lượng mặt trời được sử dụng ở ngoài trời nhiều nên yêu cầu cần phải có khả năng thích nghi với môi trường thay đổi liên tục, chính vì vậy quý khách hàng nên ưu tiên các dòng sản phẩm được làm từ nhôm đúc, có thiết kế chắc chắn.

Tấm pin năng lượng mặt trời

Lựa chọn đèn có tấm pin khác nhau sẽ dẫn đến thời gian sử dụng khác nhau, hiệu suất hấp thu năng lượng và chuyển đổi điện năng cũng khác nhau. Trên thị trường hiện nay có 2 loại tấm pin năng lượng mặt trời được sử dụng phổ biến là:

– Tấm pin năng lượng mặt trời Poly (Polycrystalline)

– Tấm pin năng lượng mặt trời Mono (Monocrystalline)

Đèn năng lượng mặt trời giá rẻ

Tấm pin năng lượng mặt trời Poly là tấm pin được sử dụng rộng rãi ở các dự án lắp đặt đèn năng lượng mặt trời vì có mức giá rẻ, độ bền tốt, ít hư hỏng. Nếu quý khách hàng có các yêu cầu về tấm pin có độ bền cao, khả năng chuyển đổi năng lượng nhanh, hoạt động ổn định ở các môi trường khắc nghiệt thì tấm pin Mono là sự lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên mức giá đèn năng lượng mặt trời đi kèm với tấm pin Mono cũng sẽ cao hơn so với tấm pin Poly.

Hướng dẫn kiểm tra đèn năng lượng mặt trời chính hãng
Do nhu cầu sử dụng đèn năng lượng mặt trời ngày càng tăng nên nhiều địa điểm, công ty vì lợi nhuận, doanh thu đã cung cấp các sản phẩm kém chất lượng, thời gian sử dụng ngắn, không có khả năng chống nước tốt hoặc sửa chữa các sản phẩm đã hư hỏng để bán lại. Chính vì vậy bên cạnh việc lựa chọn các địa điểm mua đèn năng lượng mặt trời uy tín thì quý khách hàng có thể tự mình kiểm tra chất lượng của đèn năng lượng qua các bài test sau:

Test tính năng tự động bật/tắt của đèn năng lượng mặt trời
Tính năng tự động của đèn là một trong những tính năng quan trọng, cần thiết phải có ở đèn. Quý khách hàng có thể test tính năng này ngay tại địa điểm mua hoặc test tại nhà.

Chuẩn bị:

Tấm bìa carton có kích thước lớn hơn hoặc bằng tấm pin năng lượng mặt trời
Sạc sẵn tấm pin
Nối dây từ tấm pin đến đèn
Cách làm:

Che tấm bìa carton đã chuẩn bị lên tấm pin năng lượng mặt trời
Bật đèn
Quan sát đèn
Kết quả:

Đèn tự sáng lên: Khi che tấm pin năng lượng mặt trời đồng nghĩa với việc tấm pin không còn hấp thu được ánh nắng mặt trời (tương tự như khi trời tối) và sẽ tự động sáng lên. Quý khách có thể yên tâm khi mua sản phẩm

Đèn không sáng: Kiểm tra lại jack kết nối giữa tấm pin và đèn, kiểm tra pin sạc có điện hay không. Nếu đã kiểm tra và đèn vẫn không sáng thì nên yêu cầu đổi đèn khác.

Test tính năng chống nước của đèn năng lượng mặt trời
Tính năng chống nước cũng là một tính năng quan trọng, vì đa số các dòng sản phẩm đèn đường, đèn trang trí, đèn cổng năng lượng mặt trời đều được lắp đặt ở ngoài trời, tiếp xúc trực tiếp với mưa, bão. Nếu đèn không chống nước, chống bụi tốt sẽ dẫn đến độ bền sản phẩm kém, dễ hư hỏng.

Chuẩn bị:

Một chậu – xô nước lớn có kích thước lớn hơn đèn
Bật đèn sáng
Cách làm:

Cho đèn đang sáng trực tiếp vô chậu – xô nước đã chuẩn bị và quan sát
Kết quả:

Đèn hoạt động bình thường: Đèn vẫn sáng, không bị chập chờn, sau khoảng 2-3p có nghĩa đèn hoạt động tốt

Đèn bị tắt, thấy có nước vô trong đèn, mặt kính có hơi nước bám vào: Yêu cầu đổi đèn khác.

Hướng dẫn sử dụng đèn năng lượng mặt trời hiệu quả
Cách sử dụng remote điều khiển từ xa
Remote giúp các khách hàng tiết kiệm được thời gian điều khiển đèn, một lúc có thể điều khiển được nhiều đèn ở gần nhau với khoảng cách xa. Đặc biệt với các sản phẩm lắp đặt ở những vị trí cao như trên tường, trần nhà… thì remote điều khiển chính là thiết bị duy nhất giúp khách hàng điều khiển đèn.

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng sản phẩm với nhiều thương hiệu khác nhau vì vậy dẫn đến việc có nhiều mẫu remote điều khiển từ xa. Tuy nhiên quý khách hàng cũng không cần lo lắng vì cách sử dụng remote đèn cũng rất đơn giản, cụ thể như sau:

Cách bảo quản đèn năng lượng mặt trời
Nhiều khách hàng thắc mắc tấm pin của đèn năng lượng mặt trời có bị vô nước khi gặp trời mưa hay không, có chống bụi tốt không vì tấm pin chính là trái tim của đèn, khi tấm pin ngưng hoạt động sẽ khiến đèn không thể hấp thu ánh nắng được nữa.

Và câu trả lời được các nhà sản xuất đưa ra là tấm pin cũng được trang bị công nghệ chống thấm, chống bụi bẩn tương tự như khung đèn năng lượng mặt trời. Sau một thời gian sử dụng tuy không bị thấm nước, vô bụi nhưng vẫn sẽ gặp các trường hợp bụi bẩn lắp đầy trên bề mặt tấm pin dẫn đến khả năng hấp thu ánh nắng kém, thời gian sử dụng đèn ngắn. Nếu quý khách hàng đang gặp tình trạng như trên thì có thể lấy khăn làm sạch tấm pin năng lượng mặt trời để tấm pin có thể hấp thu được nhiều ánh nắng nhất có thể.

Hướng dẫn lắp đặt đèn năng lượng mặt trời
Dưới đây Chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách hàng lắp đặt đèn năng lượng mặt trời với 2 loại sản phẩm khác nhau là: đèn pha năng lượng mặt trời và đèn đường năng lượng mặt trời.

Lắp đặt đèn pha năng lượng mặt trời
Đây là loại đèn có kích thước vừa phải, phù hợp với việc sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời và thường có tấm pin rời. Để lắp đặt đèn pha năng lượng mặt trời quý khách hàng có thể làm theo 4 bước sau:

Lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời
Đèn năng lượng mặt trời đường phố hay còn được gọi là đèn năng lượng mặt trời bàn chải có kích thước lớn, thường được sử dụng ở các dự án lắp đặt đèn đường, đèn ở công viên, sân vận động. Vì độ khó lắp đặt cao hơn đèn pha năng lượng mặt trời nên chúng tôi đã quay sẵn một clip hướng dẫn và quý khách hàng có thể làm theo.

Các lưu ý khi lắp đặt đèn năng lượng mặt trời
Để đảm bảo rằng quá trình lắp đặt và sử dụng đèn sau này thuận lợi quý khách hàng cần lưu ý các thông tin sau:

Nên lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời ở những nơi có nhiều ánh nắng để có thể hấp thu được nhiều năng lượng nhất
Kiểm tra jack nối giữa đèn và tấm pin có chặt hay chưa để đảm bảo không bị vô nước khi trời mưa, bão.
Sau khi lắp đặt kiểm tra xem đèn đã được cố định chắc chắn hay chưa và có thể sử dụng remote để thử bật/tắt đèn.
Các lưu ý trong quá trình sử dụng đèn năng lượng mặt trời
Quý khách hàng tuyệt đối không nên sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời của loại này để gắn vào loại khác để tránh làm hỏng đèn.
Không nên kết nối đèn năng lượng mặt trời với nguồn điện 220V AC.
Vị trí đặt tấm pin năng lượng mặt trời cần được cố định chắn chắn để tránh tình trạng bị rơi, vỡ
Trong trường hợp đèn không tự động bật/tắt hoặc không sáng đèn được quý khách hàng không nên tự ý tháo đèn ra mà cần gọi ngay đến hotline hỗ trợ: để được hướng dẫn.
Ít nhất 3 tháng nên làm sạch bề mặt tấm pin năng lượng mặt trời một lần để không ảnh hưởng đến quá trình hấp thu năng lượng của tấm pin.
Nên sạc đèn đủ trong thời gian khuyến nghị 4-6 giờ để pin đủ dùng trong hơn 12 giờ liên tục.
Những mẫu đèn năng lượng mặt trời bán chạy nhất hiện nay
Dựa vào độ bền, thời gian sử dụng, tính năng tự động, khả năng kháng bụi, kháng nước Chúng tôi gợi ý quý khách hàng nên tham khảo các dòng sản phẩm sau:

Đèn năng lượng mặt trời 100W
ĐÈN 100W NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Đèn năng lượng mặt trời 100W PMP chính là sản phẩm đầu tiên Chúng tôi muốn giới thiệu đến quý khách hàng. Đèn 100W PMP luôn nằm trong top sản phẩm bán chạy nhất hiện nay vì các lý do:

Độ bền: hơn 10 năm

Chuẩn kháng bụi, kháng nước: IP67

Thời gian sạc đầy pin: 4-6 giờ

Thời gian sử dụng: hơn 12 giờ

Tự động thông minh: Tự động bật khi trời tối và tự tắt khi trời sáng

Chất liệu: Nhôm đúc nguyên khối

Chống sét: Có

Remote điều khiển từ xa: Hơn 10m, dễ dàng tăng/giảm độ sáng, hẹn giờ tắt đèn.

Hiển thị pin ngay trên thân đèn tiện lợi.

Đèn năng lượng mặt trời 200W PMP

Tương tự như đèn 100W PMP, đèn 200W PMP có độ sáng cao, diện tích chiếu sáng rộng, được sử dụng tại các công trình, dự án đang xây dựng hoặc các địa điểm lắp đặt có diện tích lớn như công viên, trường học, sân đá banh, cầu lông, trang trại chăn nuôi, vườn trái cây. Những ưu điểm của đèn năng lượng mặt trời 200W PMP có thể kể đến như:

Độ bền: Hơn 10 năm

Tuổi thọ chip led: 50.000 giờ

Chất liệu: Nhôm đúc nguyên khối

Kháng nước kháng bụi: IP67

Thời gian sạc: 4-6 giờ

Thời gian chiếu sáng: 14- 16 giờ

Chống sét: Có

Tự động thông minh: Tự tắt khi trời sáng – Tự bật khi trời tối.

Công nghệ pin: Lithium – chống cháy nổ, chai pin sau quá trình làm việc liên tục

Đèn đường năng lượng mặt trời 300W vỏ kim loại

Đèn 300W vỏ kim loại PMP là sản phẩm chuyên dùng cho các dự án lắp đặt ở ngoài trời như cao tốc, đường phố, sân tenis, công viên, tàu bè, trai trại, vườn trái cây. Đặc biệt tính năng cảm biến chuyển động giúp đèn tự động tăng/giảm độ sáng khi phát hiện chuyển động xung quanh, tiết kiệm năng lượng tối đa. Các tính năng cao cấp của đèn năng lượng mặt trời 300W PMP vỏ kim loại gồm có:

Độ bền: 7 – 10 năm

Số mắt led: 900 Led SMD 2835 siêu sáng, tiết kiệm năng lượng.

Kháng bụi, kháng nước: IP65

Pin dung lượng cao: 30.000mAh

Tự động: Tự động bật/tắt khi trời tối/sáng – Tự động tăng/giảm độ sáng khi phát hiện chuyển động

Thời gian sạc: 6 – 8 giờ

Thời gian sử dụng: 14 – 16 giờ

Chất liệu: Vỏ kim loại

Đèn năng lượng mặt trời phi thuyền 200W, 300W, 400W

Đèn năng lượng mặt trời phi thuyền là mẫu đèn năng lượng mặt trời có thiết kế khác biệt hoàn toàn so với những sản phẩm khác trên thị trường, thiết kế sang trọng, chắc chắn với nhôm đúc nguyên khối chống oxi cao, đảm bảo độ bền sử dụng hơn 10 năm.

Độ bền: Hơn 10 năm

Tuổi thọ chip led: 50.000 giờ

Chất liệu: Nhôm đúc nguyên khối chống oxi hoá

Kháng nước kháng bụi: IP67

Thời gian sạc: 4-6 giờ

Thời gian chiếu sáng: 10- 12 giờ

Chống sét: Có

Tự động thông minh: Tự tắt khi trời sáng – Tự bật khi trời tối.

Công nghệ pin: Lithium – chống cháy nổ, chai pin sau quá trình làm việc liên tục

Remote điều khiển từ xa: Có

Đèn đường năng lượng mặt trời 300W ánh sáng vàng

Thêm một gợi ý cho đèn đường năng lượng mặt trời 300W, đây là sản phẩm hiếm hoi trên thị trường có ánh sáng là màu vàng truyền thống, tương tự như các loại đèn đường, đèn công viên. Điểm đặc biệt của sản phẩm là có tới 900 mắt led SMD cho độ sáng cực cao, tấm pin năng lượng mặt trời được tích hợp ngay trong đèn giúp tiết kiệm diện tích lắp đặt. Ngoài ra sản phẩm còn được trang bị thêm radar cảm biến chuyển động thông minh, tự tăng độ sáng lên 100% khi phát hiện chuyển động của con người và tự giảm độ sáng xuống 50% khi không phát hiện chuyển động. Tính năng này giúp đèn tiết kiệm năng lượng điện hiệu quả, sử dụng năng lượng vào thời điểm thích hợp.

Thông số kỹ thuật của đèn năng lượng mặt trời 300W ánh sáng vàng PMP gồm có:

Số mắt Led: 900 Led SMD 2835

Màu sắc ánh sáng : trắng sáng

Pin: Polycrystalline 6V/25W

Kích thước đèn:805mm*240mm*70mm

Tiêu chuẩn bảo vệ chống nước : IP65

Điện áp, loại pin sử dụng : Li-ion 3,2V/30.000mAh

Thời gian sạc : 6 – 8h

Thời gian sử dụng: 10-12h

Tự động thông minh: Tự tắt khi trời sáng – Tự bật khi trời tối.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button