Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Đèn Cầu Thang – Công Tắc 3 Chấu, Mạch Đảo Chiều kiến thức mới năm 2023

Đèn Cầu Thang – Công Tắc 3 Chấu, Mạch Đảo Chiều – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Khác với kiểu 1 ở cách đấu dây. Ở kiểu 2 tiết kiệm được 1 cầu chì và tiện lợi hơn là tại điểm đặt công tắc S2 không cần nguồn cung cấp. Nếu đã ” mượn ” được dây trung hòa cho đèn thì chỉ cần đi một dây đèn về S2 là ổn.

Ưu và nhược điểm mạch điện cầu thang đảo chiều.

Chắc các bạn cũng đã nắm được nguyên lý hoạt động của những mạch điện cầu thang trên đây. Các bạn có thể ứng dụng ngay vào công việc của mình. Một khi đã hiểu thì chúng ta có thể tính được những thiệt hơn khi áp dụng kiểu 1 hay kiểu 2 vào thực tế công việc.

Phần tiếp theo đây chúng ta khảo sát những ưu nhược điểm của loại công tắc này trong bối cảnh lịch sử công nghệ đã sang trang.

Những ưu điểm của mạch điện cầu thang đảo chiều:

  • Đơn giản, dễ thi công
  • Giá thành rẻ, phổ biến
  • Dễ dàng bảo trì, thay thế sửa chữa

Những nhược điểm của mạch điện cầu thang đảo chiều:

  • Công tắc cơ khi bật nhiều mau hư hỏng
  • Phải dùng tay bật / tắt nhân công nên thường quên tắt không tiết kiệm điện năng (Nhất là khi nhà có nhiều trẻ con)
  • Khó tìm được công tắc cầu thang đối với khách.

Với công nghệ ngày nay chiếu sáng cầu thang trở nên thông minh, tiện lợi và tăng tính hiện đại của công trình. Với mạch đèn này người ta không còn dùng tay để bật tắt và tránh được lãng phí điện (do bận rộn và tính hay quên) cũng như chiếu sáng không mong muốn. Chiếu sáng tự động cầu thang cũng giảm bớt tính phức tạp cũng như chi phí đi dây của mạch  điện công tắc 3 chấu truyền thống.

— o0o —

Kết luận:

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết này. Đến đây các bạn đã nắm bắt được nguyên lý hoạt động của công tắc 3 chấu. Đó là linh kiện cốt lõi để lắp đặt mạch điện cầu thang đảo chiều. Các bạn cũng đã hiểu được nguyên lý hoạt động của mạch đèn cầu thang. Tuy cũng có nhiều ưu điểm nhưng nó chứa đựng những nhược điểm quá lớn. Cho nên khi sử dụng sẽ làm cho ngôi nhà của bạn không thể hiện đại và sang trọng được. Giờ đây,  khi mà đã xuất hiện những mạch đèn cầu thang thông minh, không còn dùng tay bật mà tự động hoàn toàn. Chúng tôi sẽ giới thiệu nội dung này trong phần tiếp theo:

Đèn cảm ứng cầu thang – phần 2

Qua đó bạn có thể nắm bắt:

 • Công tắc cảm biến hồng ngoại là gì.
 • Đèn cầu thang thông minh.
 • Những ưu nhược điểm của đèn cầu thang thông minh.
 • Những điều cần biết khi lắp đặt đèn cầu thang thông minh.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button