Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Đèn Cảm Ứng Cầu Thang kiến thức mới năm 2023

Đèn Cảm Ứng Cầu Thang – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Bằng cách kết hợp hai sensor ở hai đầu cầu thang và truyền tín hiệu về trung tâm, vi điều khiển sẽ điều khiển mở đèn khi có người di chuyển qua cầu thang và tự tắt đi sau n giây (lập trình được thời gian trễ). Có thể tham khảo mạch thực tế ở đây

Tuy là linh kiện công nghệ cao nhưng sản phẩm lại rất đơn giản và dễ dàng lắp đặt. Chỉ có điện AC vào và AC ra tải cùng cặp dây kết nối 2 sensor thế là xong. Không sợ đấu nối sai và ngắn mạch ngoài ý muốn như mạch đèn cầu thang đảo chiều – công tắc 3 chấu.

Những ưu nhược điểm của đèn cầu thang thông minh.

Đây là những mạch đèn tự động tất yếu cho nhà thông minh hiện đại mà không thể đảo ngược. Chúng ta cùng khảo sát chúng.

Ưu điểm của đèn cầu thang thông minh:

  • Tự động hoàn toàn, phù hợp với ngôi nhà thông minh hiện đại.
  • Tuổi thọ của thiết bị rất ấn tượng (chỉ suy giảm chất lượng sau 6 năm sử dụng)
  • Bạn tha hồ chọn bất cứ loại đèn trang trí cầu thang mình muốn.
  • Tăng tuổi thọ bóng đèn.
  • Tiết kiệm điện năng.
  • Lắp đặt đơn giản, bảo trì nhanh chóng.

Nhược điểm:

  • Công nghệ còn quá mới mẻ, để lắp đặt hiệu quả cần tìm hiểu.

Những điều cần biết khi lắp đặt đèn cầu thang thông minh.

Để thấu triệt những đặc điểm kỹ thuật của công tắc cảm ứng hồng ngoại mời bạn xem thêm tại đây. Trong phần này chúng tôi dành thời lượng để nói về những đặc tính của mạch đèn cầu thang. Những mạch đèn mà trong quá trình thi công mà chúng tôi đúc kết được. Các bạn không cần phải mất thêm thời gian thử nghiệm và trả giá thêm nữa.

Góc quét và đặc tính riêng của cảm biến chuyểm đông

Có thể nói lắp đặt đèn cầu thang thông minh là công việc khó nhất đối với người thiết kế và thi công. Vì tính năng quét khá xa và góc quét rộng. Cho nên tìm vị trí để sensor không quét “nhầm” là việc làm mất nhiều thời gian nhất trong khảo sát, thiết kế và thi công.

Cầu thang trong nhà thường bố trí gần các lối đi hoặc gần các không gian sinh hoạt khác. Nếu không biết chọn hướng đặt sensor đèn cầu thang sẽ bật tắt đèn không như mong muốn.

Các đặc điểm kỹ thuật của bức xạ hồng ngoại thân nhiệt  không tuân theo các định luật ánh sáng. Không theo quy luật như phản xạ, khúc xạ, đâm xuyên thủy tinh v.v…  cần phải nắm rõ.

Khâu chuẩn bị

Ngoài công năng, nhà thông minh cần các yếu tố như mỹ thuật, hiện đại. Nhà sản xuất thường sản xuất thiết bị tương thích với hạ tầng điện. Thiết bị thường được đấu nối dây điện và ráp đặt trong những đế chôn âm tường (cần phải có khảo sát thiết kết trước giai đoạn xây tường, tô – trát tường).

Có thể đúc kết bằng những nét chính:

-Hướng đặt sensor là hướng mà chỉ có người dùng cầu thang mới vào tầm ảnh hưởng

-Cần đưa vào hình nón “ảo” có độ dài đỉnh xuống đáy là 6m, góc đỉnh 135º, đỉnh ngay sensor.

-Bức xạ thân nhiệt không phản xạ, khúc xạ qua gương soi hay mặt thủy tinh

-Tấm kiếng (tấm kính thủy tinh) đối với sensor chính là “bức tường chắn”

Tùy tình hình thực tế ngoài công trường mà bạn khéo léo điều chỉnh vị trí lắp đặt cho đạt hiệu quả và chính xác nhất. Hệ thống có thông minh hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng của người thiết kế lắp đặt phải không các bạn.

Cảm ơn và chúc các bạn thành công !

— o0o —

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button