Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Dấu hiệu nhận biết lan đang thừa nước hay thiếu nước kiến thức mới năm 2023

Dấu hiệu nhận biết lan đang thừa nước hay thiếu nước – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Khi trồng lan, tưới quá nhiều nước hay ít nước đều không tốt cho hoa lan. Thừa nước, rễ luôn trong tình trạng ướt, khó có thể hút được dưỡng chất để nuôi cây, khiến lá ngả màu vàng, thân còi cọc, yếu ớt. Ngược lại, thiếu nước khiến rễ bị khô, chuyển sang màu xám trắng, không đủ sức để chống đỡ cho cây.

Để tránh tình trạng không tốt cho cây khi thừa nước hay thiếu nước. Chúng ta cần phải dựa vào những dấu hiệu nhận biết của cây để đánh giá và có phương án xử lý kịp thời tốt nhất.

Rễ của hoa lan có một lớp velamen (nhìn giống như giấy) bao bọc. Khi mới tưới lớp này sẽ có màu xanh lục hoặc lốm đốm. Lúc khô lớp này sẽ có màu trắng hoặc bạc.

Lan thiếu nước sẽ có một số biểu hiện sau:

  • Kiểm tra giá thể trồng, sờ tay vào thấy khô ráp, không mát
  • Khi nâng chậu lên thấy chậu nhẹ, giá thể dễ rung, rời rạc
  • Lá héo, thân tóp, giả hành nhăn nheo
  • Kiểm tra độ ẩm bằng ẩm kế

Lan thừa nước:

  • Lá vàng, rũ xuống, mọng nước
  • Giả hành bị thâm đen, mọng nước màu vàng, có mùi hôi, dần trời thành nầu rồi xốp.

Xem thêm: Cách nhận biết cây lan vào giai đoạn cắt nước

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button