Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Đánh giá Camera Ezviz C3W Pro 4MP kiến thức mới năm 2023

Đánh giá Camera Ezviz C3W Pro 4MP – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Trong bài đánh giá Camera Ezviz C3W Pro. Bạn sẽ biết thông số kỹ thuật và chất lượng Video của chiếc Camera WiFi này. Bên cạnh đó, bạn cũng biết đăng ký tài khoản và cài đặt Camera Ezviz. Hy vọng, bài viết giúp bạn chọn Camera WiFi dễ dàng hơn. Ok, Chúng ta cùng tìm hiểu nhé 😉.

1. Đánh giá Camera Ezviz C3W Pro WiFi

Mỗi khi nhìn vào mắt chú chó yêu quý, mình luôn chuẩn bị cho ngày chia tay. Nhưng không nghĩ ngày đó đến sớm như vậy. Tên vô lại nào đã bắt em 🐶 rồi 😭. Dù đã chuẩn bị từ lâu, nhưng tim vẫn đau nhói 😫. Sau lần này, mình quyết định không nuôi 🐶 nữa 😰.

Nên tìm một chiếc Camera WiFi bảo vệ nhà cửa. Sau vài ngày phân vân giữa Hikvision, Ezviz và Imou. Thì chốt mua Ezviz C3W Pro 4MP trên Shopee với giá 1 triệu 59 ngàn. Mình đặt một shop ở Hà Nội và nhận được hàng sau một ngày. Như bạn thấy, sản phẩm được đóng gói rất cẩn thận.

Thông số Camera Wifi Ezviz C3W Pro

Mình nhận được một chiếc Ezviz C3W Pro chính hãng cho thị trường Việt Nam. Thiết bị chụp ảnh độ phân giải 4 Megapixel. Quay phim 2K độ phân giải 2560×1440, nén chuẩn H.265. Giúp video sắc nét hơn chuẩn Full HD, trong khi tiết kiệm dung lượng thẻ nhớ bởi nén chuẩn H.265.

Bên cạnh đó, thiết bị có khả năng quay màu ban đêm. Tự động phát hiện chuyển động và trò chuyện hai chiều. Tất nhiên hỗ trợ kết nối WiFi với hai chiếc ăng ten lớn. Cuối cùng, chúng ta thấy Camera Ezviz C3W Pro có khả năng chống nước IP67. Bạn có thể đặt ngoài trời mưa gió, bụi bẩn, ngâm nước 1 mét trong 30 phút ⛈️.

Camera Ezviz C3W Pro

Bạn đang thấy tất cả phụ kiện khi mua Ezviz C3W Pro.

Đánh giá Camera Ezviz C3W Pro

Chúng ta nhận được một chiếc Ezviz C3W Pro 4MP. Thân vỏ bằng kim loại chắc chắn và nhỏ gọn. Trên Camera có dây nguồn 12v, cổng RJ45 để sử dụng dây mạng Internet. Phụ kiện bao gồm sạc, bảo vệ cổng mạng, 3 vít nở và bộ định hình lỗ khoan.

Loa và Micro trên Camera WiFi Ezviz C3W Pro

Mặt dưới trang bị Micro và loa. Thực tế cho thấy, Eviz C3W Pro ghi âm tốt. Bạn có thể nghe rõ âm thanh trong khoảng 5 mét. Thậm chí, bạn có thể nghe rõ hàng xóm nói gì, trong môi trường yên tĩnh. Loa có âm lượng rất lớn, đủ đánh thức cả xóm 🔔. Bên cạnh đó, còn giúp bạn nói chuyện qua ứng dụng Ezviz.

Lắp thẻ nhớ cho Camera WiFi Ezviz C3W Pro

Bên trên một chút, bạn sẽ thấy nút Reset và khe gắn thẻ nhớ. Chúng ta cần lắp khe thẻ nhớ trước khi sử dụng. Bạn chỉ việc sử dụng tua vít, tháo 2 con ốc ngược chiều kim đồng hồ là xong.

Nắp bảo vệ khe thẻ nhớ Ezviz C3W Pro

Như bạn thấy, nắp thẻ nhớ trang bị ron cao su. Giúp hạn chế bụi bẩn và chống nước tốt hơn.

Thẻ nhớ Sandisk cho Camera WiFi ngoài trời Ezviz C3W Pro

Ezviz C3W Pro hỗ trợ thẻ nhớ Micro SD, dung lượng lớn nhất 256 GB. Qua tìm hiểu, mình thấy Camera quay với Bitrate 2 MB/s. Cho nên, bạn có thể sử dụng thẻ nhớ Sandisk Ultra Class 10. Hoặc thẻ nhớ chuyên quay video như Sandisk Extreme Pro V30.

Sandisk Extreme Pro V30 có tốc độ cao và rất bền. Giúp Camera hoạt động ổn định trong thời gian dài. Đặc biệt khi quay liên tục và xoá thường xuyên. Thay vì chọn thẻ nhớ giá rẻ, từ hãng không tên tuổi. Bạn hãy tham khảo loại như mình đang sử dụng 😉.

Cách lắp thẻ nhớ cho Camera WiFi Ezviz C3W pro

Chúng ta gắn thẻ nhớ vào Camera và đẩy vào đến khi cứng tay là được. Sau đó, nhớ đóng nắp thật chặt nhé. Như vậy giúp Camera chống nước tốt hơn.

hướng dẫn lắp camera wifi ezviz c3w pro

Sau đó dán mẫu định vị, khoan lỗ rồi gắn như trên là xong. Mình sử dụng WiFi thay cho dây cáp. Mặc dù điện thoại khó bắt WiFi tại vị trí này. Nhưng Ezviz C3W Pro bắt tốt nhờ 2 ăng-ten lớn.

Cấp nguồn điện cho Camera Wifi Ezviz C3W Pro

Chúng ta kết nối với nguồn điện như ảnh trên. Hãy bảo vệ phần này bằng nilon. Để ngăn nước vào làm hỏng Camera. Sau khi cấp nguồn, Camera tự khởi động chờ kết nối. Như bạn thấy, Camera nhỏ gọn rất đẹp đúng không? Để tiếp tục đánh giá Camera Ezviz C3W Pro. Chúng ta tìm hiểu cách đăng ký tài khoản Ezviz và cài đặt Camera nhé.

2. Hướng dẫn đăng ký tài khoản & cài đặt ứng dụng Ezviz

Hướng dẫn Cài đặt ứng dụng Ezviz

Để tiếp tục, chúng ta cài đặt ứng dụng Ezviz lên điện thoại. Bạn có thể tải Ezviz cho Android và cho iPhone tại đây. Sau khi cài đặt xong, chúng ta nhấn vào “Mở”.

Hướng dẫn tạo tài khoản Ezviz

Ezviz yêu cầu đăng ký tài khoản. Chúng ta nhập tên, email và chọn Việt Nam. Sau đó nhấn qua hình chiếc điện thoại bên góc phải.

Nhập số điện thoại để tạo tài khoản Camera Ezviz

Tại đây, bạn hãy nhập số điện thoại rồi nhấn “Tiếp tục”. Do tính nhạy cảm của Camera an ninh và bảo mật từ Ezviz. Bạn nên sử dụng email và số điện thoại thường dùng. Bởi vì, lỡ mất tài khoản sẽ rất khó lấy lại. Không nên sử dụng tài khoản của người khác nhé.

Nhấn đồng ý đăng ký tài khoản Ezviz

Sau đó, chúng ta nhấn “Đồng ý” điều khoản của Ezviz. Không hiểu sao phần này hiện ra trước khi nhập mật khẩu 🙂.

Tạo mật khẩu tài khoản Camera WiFi Ezviz

Bạn hãy sử dụng mật khẩu 8 đến 16 ký tự. Bao gồm chữ hoa, chữ thường và số. Hoặc sử dụng công cụ tạọ mật khẩu của 1 Password 🙃. Hãy ghi mật khẩu vào sổ tay hoặc note, tránh trường hợp não cá vàng 🤣. Sau đó nhấn vào “Tạo tài khoản”.

Chúng ta nhập mã xác nhận rồi nhấn tiếp tục.

Nhập mã xác nhận để đăng ký tài khoản Camera Wifi Ezviz

Nhập 4 số Ezviz gửi về điện thoại.

Liên kết Email với tài khoản Ezviz

Như vậy, bạn đã biết cách đăng ký tài khoản Ezviz. Tài khoản giúp bạn kết nối và quản lý các thiết bị Camera WiFi và Smart Home của Ezviz. Cho nên, hãy bảo mật tài khoản cẩn thận. Bước này, Ezviz đề nghị liên kết Email. Thật sự, mình không hiểu tại sao 😴. Nhưng cứ nhấn vào liên kết 😂.

Nhập địa chỉ Email liên kết với tài khoản Ezviz

Sau đó nhập lại Email rồi nhấn tiếp tục. Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu xong cách cài đặt và đăng ký tài khoản Ezviz. Vậy kết nối điện thoại với Camera WiFi Ezviz C3W Pro như thế nào? Chúng ta sẽ gặp lại trong phần tiếp theo 😉.

3. Hướng dẫn kết nối Camera Ezviz C3W Pro

hướng dẫn kết nối camera ezviz c3w pro

Chúng ta mở ứng dụng Ezviz trên điện thoại, rồi nhấn vào “Gán thiết bị” 🙂.

Chọn kết nối với Camera WiFi Ezviz

Nhấn vào Camera rồi đợi một chút 😀.

Chọn cho phép Ezviz chụp ảnh và quay phim

Ezviz yêu cầu quyền chụp ảnh và quay video. Bạn hãy nhấn “cho phép” nha 😉. Thực hiện tương tự trên iPhone. Bạn sẽ thấy ứng dụng Ezviz bật máy ảnh. Chúng ta hướng máy ảnh vào mã QR trên Ezviz C3W Pro. Để ứng dụng Ezviz tìm Camera trong mạng WiFi. Không nên để người khác biết mã QR. Và chụp lại một bản sao mã QR. Phòng khi bạn khôi phục cài đặt gốc trên Camera 🙂.

Chọn đã bật nguồn Camera WiFi Ezivz rồi nhấn tiếp tục

Đánh dấu vào “Đã bật nguồn thiết bị” rồi nhấn “Kế tiếp”.

Cho phép Ezviz sử dụng vị trí để tìm Camera WiFi

Chúng ta “Mở quyền truy cập vị trí”, để ứng dụng Ezviz tìm bộ phát WiFi và Camera đang ở gần 🙂.

Đợi đèn Camera Ezviz nhấp nháy màu xanh rồi nhấn tiếp tục

Trong thời gian này, đèn màu xanh trên Camera sẽ chớp sáng. Bạn chỉ việc đánh dấu vào “Đèn báo nhấp nháy màu xanh” rồi nhấn “Kế tiếp”.

Đang kết nối Camera WiFi C3W Pro

Sau một vài giây, bạn sẽ thấy tên Camera WiFi Ezviz. Chúng ta nhấn vào tên Camera rồi chờ một chút.

Nhập mật khẩu WiFi để kết nối Camera Ezviz C3W Pro

Chúng ta chọn mạng WiFi rồi nhập mật khẩu. Sau đó nhấn “Kế tiếp”.

Đặt tên Camera WiFi Ezviz C3W Pro

Gần xong rồi đấy, bạn hãy đặt tên Camera WiFi rồi nhấn “Kế tiếp”.

Hoàn tất kết nối Camera WiFi Ezviz C3W Pro

Chúng ta vừa kết nối thành công Camera WiFi Ezviz C3W Pro. Bạn sẽ xem được những gì Camera đang quay trên điện thoại. Trước khi qua bước tiếp theo. Bạn hãy nhấn “Lưu mã QR” và cất cẩn thận nhé. Vậy sử dụng như thế nào?

4. Hướng dẫn sử dụng Camera Ezviz C3W Pro

Format thẻ cho Camera WiFi Ezviz C3W Pro

Ngay sau khi kết nối thành công. Camera yêu cầu bạn Format thẻ nhớ. Chúng ta nhấn vào “Khởi tạo” 🙂.

Nhấn OK để Format thẻ nhớ Camera Ezviz C3W Pro

Nhấp vào “OK” để Format thẻ nhớ. Bước này giúp thẻ nhớ tương thích với Camera Ezviz.

Hoàn tất Format thẻ nhớ Camera WiFi Ezviz

Nếu bạn thấy chữ “Bình thường” sau khi Format là đúng rồi đấy 😉. Thẻ nhớ đã sẵn sàng quay video. Theo mặc định, Camera Ezviz C3W Pro quay liên tục. Nhưng chỉ ghi lại cảnh có chuyển động, để tối ưu dung lượng thẻ nhớ. Đồng thời giúp thẻ nhớ bền hơn. Thay vì ghi những đoạn video vài chục phút hoặc cả ngày. Bạn sẽ thấy hàng ngàn đoạn video như minh hoạ phía dưới 🙂.

Cài đặt độ phân giải Camera WiFi Ezviz C3W Pro

Theo mặc định, Ezviz C3W Pro quay độ phân giải 2K 2560×1440. Bạn có thể nhấn vào “Độ phân giải” để chọn độ nét cao hơn hoặc độ phân giải thấp hơn 😀.

Chọn độ phân giải trên Ezviz C3W Pro

Bạn có thể chọn độ phân giải chuẩn, Full HD, độ nét cao. Tuỳ vào mục đích sử dụng và dung lượng thẻ nhớ. Bạn hãy cài đặt độ phân giải hợp lý. Còn mình chọn tiêu chuẩn cho đỡ nhức đầu 😂.

Cài đặt chế độ ban đêm trên Ezviz C3W Pro

Mặc định Ezviz C3W Pro bật đèn LED, để quay video có màu vào ban đêm. Mình đã thử, nhưng thấy hơi bất tiện. Vì đèn chiếu vào mặt người đi đường. Có thể gây cảm giác khác khó chịu. Nếu bạn cũng thấy như vậy.

Thì nhấn vào cài đặt, chọn sang đen trắng. Camera sẽ tắt đèn LED và quay bằng đèn hồng ngoại. Ngoài ra, bạn có thể chọn chế độ thông minh. Đèn tự động sáng khi phát hiện chuyển động. Theo mình, cài đặt của Ezviz thân thiện và dễ hiểu 🙂.

Hướng dẫn cài đặt dò tìm chuyển động trên Ezviz C3W Pro

Góc nhìn của Ezviz C3W Pro rất rộng, lên tới 100° theo chiều ngang 😉. Đôi khi bao quát hết hàng xóm quanh đó. Nếu không muốn Camera phát hiện chuyển động và thông báo liên tục. Hãy nhấn vào cài đặt khu vực dò tìm chuyển động. Chọn cài đặt một phần khu vực 🙂.

Cài đặt dò tìm chuyển động trên Ezviz C3W Pro

Sau đó vẽ khu vực giới hạn dò tìm chuyển động. Ví dụ, mình chỉ muốn dò tìm chuyển động trước cửa nhà, thì vẽ như minh hoạ phía trên. Người và vật thể lớn trong khu vực này sẽ bị theo dõi. Ezviz sẽ đánh dấu đối tượng và gửi video cho bạn xem. Những vùng bên ngoài không bị ảnh hưởng một chút nào 🙂.

Mình đã thử và thấy hoạt động rất hiệu quả. Một đêm nhận vài chục thông báo có người di chuyển qua khi vực giới hạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chế độ nháy đèn, còi để báo động. Nhưng làm vậy hơi nguy hiểm 🙃. Kẻ gian nó đập luôn Camera thì mệt đấy 😄.

Cứ âm thầm chụp ảnh rồi gửi thông báo là tốt rồi. Như vậy, chúng ta đến những phần cuối đánh giá Camera WiFi Ezviz C3W Pro. Chắc bạn chưa thấy đánh giá, kết hợp hướng dẫn sử dụng như thế này nhỉ 🤣.

5. Tổng kết đánh giá Camera Ezviz C3W Pro

 • Giá 1 triệu 59 ngàn (Mình thấy rẻ 🙂).
 • Thân vỏ bằng kim loại, hoàn thiện tốt, rất chắc chắn.
 • Ngoại hình đẹp dễ thương, dễ lắp đặt 😝.
 • Dễ kết nối, ứng dụng hỗ trợ tiếng Việt.
 • Độ phân giải 2K 2560×1440 30 fps rất nét.
 • Nén H.265 tiết kiệm dung lượng thẻ nhớ.
 • Chống ngược sáng rất tốt.
 • Chống nước tốt, mưa gió thoải mái.
 • Hỗ trợ đàm thoại 2 chiều. Micro tốt, loa to rõ.
 • Hỗ trợ theo dõi chuyển động.
 • Hỗ trợ báo động qua ứng dụng, còi, đèn.
 • Hỗ trợ xem video qua mạng 3G, 4G.
 • Vỏ hơi ấm, cho thấy vỏ kim loại tản nhiệt tốt 😅.
Camera Ezviz C3W Pro quay phim tốt không?

Qua trải nghiệm thực tế, mình thấy Ezviz C3W Pro quay 2K 2560×1440 rất sắc nét 🤗.

Camera WiFi Ezviz C3W Pro quay màu ban đêm không?

Ezviz C3W Pro có thể quay màu ban đêm 😗.

WiFi trên Ezviz C3W Pro có mạnh không?

Mình thấy Ezviz C3W bắt WiFi mạnh hơn điện thoại. Kết nối ổn định trong khoảng 10 mét nhiều vật cản.

Camera WiFi Ezviz C3W Pro dễ sử dụng không?

Mình thấy dễ sử dụng và hỗ trợ tiếng Việt.

Ezviz C3W Pro chống nước tốt không?

Camera chống nước theo chuẩn IP67. Bạn yên tâm sử dụng trong mọi điều kiện thời tiết.

Sau vài ngày trải nghiệm Camera Ezviz C3W Pro. Mình thấy hài lòng với chiếc Camera WiFi nhỏ xinh này. Thân vỏ bằng kim loại chắc chắn và có thể chống chịu mưa gió. Trong khi hỗ trợ độ phân giải 2K có màu ban đêm.

Bên cạnh đó, Ezviz C3W Pro hỗ trợ nhiều tính năng thông minh. Bao gồm dò tìm chuyển động và giới hạn khu vực theo dõi chuyển động. Tất nhiên, không thể thiếu báo động qua đèn, còi, thông báo. Giúp ngôi nhà của bạn trở nên an toàn hơn.

Theo mình, Ezviz C3W Pro là lựa chọn tốt trong mức giá 1 triệu. Và mình tin, bạn cũng hài lòng với chiếc Camera WiFi nhỏ xinh này. Như vậy, chúng ta đến phần cuối bài đánh giá Camera WiFi Ezviz C3W Pro rồi. Nếu bạn thấy phần nào chữa rõ, vui lòng để lại bình luận dưới bài viết. Mình sẽ trả lời ngay khi có thể. Cảm ơn đã dành thời gian tham khảo. Chúc sức khoẻ, bye 🤗.

6. Đọc thêm

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button