Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Đăng Ký Tài Khoản Vietcombank, Hướng Dẫn Cách Mở Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank kiến thức mới năm 2023

Đăng Ký Tài Khoản Vietcombank, Hướng Dẫn Cách Mở Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Xã hội phát triển hiện đại, việc sử dụng ATM để thực hiện các giao dịch tiền tệ ngày càng phổ biến hơn. Với tài khoản ngân hàng, chúng ta có thể thoải mái gửi tiền, rút tiền, chuyển tiền rất hữu ích. Bạn đang băn khoăn tìm một ngân hàng để đăng ký? Vậy tại sao bạn không thử lựa chọn ngân hàng Vietcombank để sử dụng?

Trong bài viết này vnggroup.com.vn sẽ chia sẽ cách mở tài khoản Vietcombank nhanh chóng và tiện lợi nhất. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Bạn đang xem: đăng ký tài khoản vietcombank

Thông tin ngân hàng Vietcombank

Mục lục

4 Tìm hiểu các loại tài khoản ngân hàng Vietcombank5 Điều kiện để mở tài khoản Vietcombank online7 Cách mở tài khoản cá nhân ngân hàng Vietcombank8 Hướng dẫn mở tài khoản Doanh nghiệp ngân hàng Vietcombank9 Hướng dẫn đăng ký tài khoản Vietcombank online miễn phí tại nhà

Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (tên giao dịch tiếng Anh là Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam), còn được gọi tắt trong giao dịch là “Vietcombank”. Ngân hàng Vietcombank là công ty lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam tính theo vốn hóa và là một trong các ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay, thuộc nhóm big Four ngân hàng.

Lợi ích khi mở tài khoản ngân hàng Vietcombank

Khi mở tài khoản ngân hàng Vietcombank, khách hàng nhận được nhiều lợi ích như sau:

Tính an toàn: Là một ngân hàng lớn, có uy tín lâu năm, việc mở tài khoản ở Vietcombank gần như an toàn 100%, ít có rủi ro, điều này khách hàng có thể an tâm.Sinh lời: Để tiền mặt tại nhà không giúp bạn tạo ra thêm tài chính, nhưng nếu dùng số tiền đó mở một tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank thì sẽ sinh ra thêm lãi, nâng cao khả năng kinh tế cho khách hàng.Linh hoạt, thuận tiện: Việc có một 1 tài khoản thanh toán Vietcombank kết hợp với các dịch vụ số như Internet Banking, Mobile Banking sẽ giúp khách hàng linh hoạt trong thanh toán, chi tiêu khi sử dụng tiền mặt, thanh toán điện nước, Internet online, nạp thẻ điện thoại,… Có thể nói, nhờ sự phát triển của công nghệ, việc sử dụng tài khoản thanh toán rất văn minh, hiện đại và an toàn.

Chức năng của tài khoản ngân hàng Vietcombank

Cùng sánh bước với Agribank, Sacombank,.. ngân hàng Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn nhất, có độ phủ sóng rộng khắp đất nước Việt Nam. Trong quá trình thực hiện các giao dịch tiền tệ tại Vietcombank, khách hàng sẽ nhận được ưu đãi, lợi ích tuyệt vời. Điển hình như:

Đăng ký Free các loại tài khoản như tiền gửi thanh toán, tài khoản chi thu đặc biệt.Khả năng thanh toán diện rộng, thẻ ATM Vietcombank hoạt động linh hoạt trên toàn quốc.Được nhận lãi suất tiền gửi hấp dẫn tùy theo loại hình tài khoản đăng ký.Khi dùng tài khoản Vietcombank để chuyển lương, người dùng được áp dụng chiết khấu và tham gia rút thăm nhận quà giá trị.Là khách hàng lựa chọn và mở tài khoản Vietcombank nhanh chóng, uy tín. Bạn sẽ nhận được vô số ưu đãi tiện ích cùng dịch vụ hỗ trợ tư vấn tận tình từ đội ngũ nhân viên của ngân hàng.

Bên cạnh đó, khi đăng ký thẻ Vietcombank trên điện thoại khách hàng còn được đề xuất số tài khoản dựa trên số điện thoại của mình hoàn toàn miễn phí.

Cập nhật danh sách chi nhánh Vietcombank Đà Nẵng mới nhất

Tìm hiểu các loại tài khoản ngân hàng Vietcombank

Tài khoản dành cho khách hàng cá nhân

Tài khoản thanh toán: Là loại tài khoản linh hoạt cho phép khách hàng rút tiền, chuyển khoản, nộp tiền vào tài khoản bất kể khi nào. Tài khoản này không có thời hạn nghĩa là bạn có thể để tiền bao lâu tùy thích nhưng sẽ chỉ được hưởng lãi suất không kỳ hạn rất thấp. Mức lãi suất này chỉ khoảng 0,3 – 1%/năm tùy từng thời kỳ.

Tài khoản dành cho khách hàng tổ chức

Tài khoản thanh toán thông thường: Tại Vietcombank, tài khoản thanh toán giúp cho doanh nghiệp quản lý ngân quỹ hàng ngày một cách hiệu quả. Các tính năng tương tự như tài khoản thanh toán cá nhân.Tài khoản thanh toán đặc biệt: Được thiết kế với kỹ thuận đặc biệt giúp doanh nghiệp kiểm soát chi tiết hơn dòng tiền của mình. Tài khoản đặc biệt có những loại như: Tài khoản chuyên thu, chuyên chi, đầu tư tự động, tài khoản cho vay, thu hồi nợ nước ngoài, tài khoản đồng chủ tài khoản…Mỗi loại tài khoản đặc biệt sẽ chỉ để phục vụ một chức năng chuyên biệt duy nhất.Tài khoản tiền gửi có kỳ hạn: Với chức năng chủ yếu là để tiết kiệm, sinh lời cho dòng tiền nhàn rỗi của doanh nghiệp.

Xem thêm: Jav Có Nghĩa Là Gì – Vì Sao Những Bộ Phim Nhật Bản 18+ Này Lại

Tài khoản tiền gửi đặc biệt: Là loại tài khoản tiết kiệm nhưng có nhiều đặc tính chỉ dành cho doanh nghiệp như kỳ hạn lẻ, có quyền chọn rút trước hạn với lãi suất cạnh tranh.

Điều kiện để mở tài khoản Vietcombank online

Nếu chưa được tư vấn trực tiếp, nhiều khách hàng thường nghĩ rằng việc mở tài khoản khá khó, cần nhiều thủ tục và thời gian. Tuy nhiên, vấn đề đó sẽ không bao giờ xuất hiện khi bạn đến với ngân hàng Vietcombank.

Điều kiện mở tài khoản cá nhân

Khách hàng cá nhân muốn đăng ký mở tài khoản Vietcombank cần đáp ứng các điều kiện sau:

Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài ở Việt Nam trên 18 tuổiCó đầy đủ năng lực pháp luật dân sự và hanh vi nhân sự

Điều kiện mở tài khoản doanh nghiệp

Là doanh nghiệp, tổ chức thành lập hợp phápCó đầy đủ giấy đăng ký kinh doanh và người đại diện theo pháp luật hợp pháp

Sử dụng thẻ ATM Vietcombank giao dịch tiền tệ an toàn

Thủ tục đăng ký tài khoản ngân hàng Vietcombank

Thủ tục đăng ký tài khoản rất đơn giản! Khách hàng chỉ cần áp dụng theo đúng quy định và một số điều kiện nhất định như sau:

Người đăng ký là công dân hợp pháp ở tại Việt Nam (mang quốc tịch Việt Nam hoặc quốc tịch nước ngoài) và đảm bảo đầy đủ năng lực hành vi dân sự bình thường.Khách hàng từ 18 tuổi trở lênCó thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân. Trong trường hợp người đăng ký thẻ nhỏ hơn 18 tuổi cần có người giám hộ đi kèm.Khi quyết định mở tài khoản Vietcombank, người sử dụng cần quản lý và giám sát chặt chẽ thủ tục giao dịch trên thẻ ATM của mình.Số điện thoại đăng ký phải thường xuyên sử dụng để nhân viên ngân hàng liên hệ khi cần.Tải ứng dụng Vietcombank trên Google Play, Appstore về điện thoại.

Cách mở tài khoản cá nhân ngân hàng Vietcombank

Tài khoản thanh toán

Tài khoản thanh toán (tài khoản vãng lai) được sử dụng để giao dịch với những tính năng chính như: Nhận tiền, chuyển tiền, rút tiền, thanh toán trực tuyến và thanh toán các hóa đơn thông thường không sử dụng tiền mặt thông qua các công cụ như thẻ, Internet Banking, Séc (công cụ Séc không được sử dụng phổ biến).

Số tiền duy trì tối thiểu trong tài khoản là 50.000 VND đối với đồng Việt Nam và 15 USD đối với đồng ngoại tệ.

Biểu phí tài khoản cá nhân Vietcombank:

Loại phí Mức phí
Phí mở tài khoản Miễn phí
Phí quản lý tài khoản Tài khoản thanh toán thường: 2.000 VND/0,2 USD/ThángTài khoản thanh toán chung: 10.000 VND/1 USD/ThángTài khoản giao dịch chứng khoán: Miễn phí
Phí đóng tài khoản Trong vòng 12 tháng kể từ ngày mở: 20.000 VND/tài khoảnTrên 12 tháng kể từ ngày mở: Miễn phí
Nộp tiền mặt vào tài khoản chính chủ – VND: Miễn phí

– Ngoại tệ:

Nộp ngoại tệ nhỏ lẻ từ 50 tờ trở lên: 2%, Tối thiểu: 2 USDCác trường hợp khác: Miễn phí

Rút tiền mặt – VND: Miễn phí

– Ngoại tệ:

Rút USD nguồn từ ngân hàng khác chuyển về trong vòng 10 ngày: 0,15%, tối thiểu: 2 USDRút ngoại tệ khác USD nguồn từ ngân hàng khác chuyển về trong vòng 30 ngày: 0,40%; tối thiểu: 3 USDCác trường hợp khác: Miễn phí

Chuyển khoản cùng Vietcombank Trích tài khoản: 5.000 VND/0,5 USD/giao dịchNộp tiền mặt: 0,03%; Tối thiểu: 10.000 VND; Tối đa: 1.000.000 VND
Chuyển tiền đi khác hệ thống Vietcombank Chuyển bằng VND:Số tiền chuyển khoản dưới 500 triệu đồng: 0,025%, tối thiểu: 9.000 VND, tối đa: 125,000 VNDSố tiền chuyển từ 500 triệu đồng trở lên: 0,027%, tối thiểu: 135.000 VND, tối đa: 975,000 VNDChuyển bằng ngoại tệ: 0,03%, tối thiểu 1 USD, tối đa 70 USD

Thủ tục mở tài khoản cá nhân bao gồm:

Thủ tục mở tài khoản thanh toán cá nhân cũng cực kì đơn giản, bạn chỉ cần mang các giấy tờ sau đến chi nhánh/PGD Vietcombank gần nhất:

CMND hoặc Thẻ căn cước công dânĐơn đề nghị mở tài khoản Vietcombank lấy tại quầy giao dịch

Nếu bạn khách hàng có nhu cầu đăng ký tài khoản cá nhân thì cần chuẩn bị: bản photo giấy CMND hoặc căn cước công dân. Hãy cầm theo bản gốc cho nhân viên mở tài khoản đối chiếu thuận tiện và chính xác nữa nhé!

*

Các bước mở tài khoản Vietcombank đơn giản

Một lưu ý nho nhỏ là khách hàng cần nắm rõ thời gian làm việc ngân hàng Vietcombank để đến giao dịch nhé!

Mở tài khoản tiết kiệm

Nếu bạn muốn đồng tiền nhàn rỗi sinh lời và an toàn, hãy mở tài khoản tiết kiệm ngân hàng. Lợi nhuận có thể không cao như các kênh đầu tư khác nhưng độ an toàn cao hơn và vẫn sinh lời thay vì giữ tại nhà.

Có rất nhiều sản phẩm tiết kiệm phổ biến như tiết kiệm nhận lãi trước, tiết kiệm nhận lãi hàng tháng hoặc nhận vào cuối kỳ.

Hồ sơ mở tài khoản tiết kiệm cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần:

CMND hoặc hộ chiếu (có bản gốc đối chiếu)Mẫu giấy gửi tiền tiết kiệm Vietcombank

Hướng dẫn mở tài khoản Doanh nghiệp ngân hàng Vietcombank

Tài khoản thanh toán

Tài khoản thanh toán doanh nghiệp (tài khoản thông thường) cũng cho phép nhận tiền, chuyển tiền và rút tiền mặt linh hoạt vào bất kỳ thời điểm nào. Nhất là với tổ chức, lợi ích mang lại cho doanh nghiệp cực kỳ lớn vì không phải mất thời gian kiểm đếm giá trị giao dịch có khi lên tới hàng tỷ đồng, giảm thiểu sai sót và chuyển khoản thanh toán rất nhanh. Các doanh nghiệp có thể lựa chọn số tài khoản họ muốn.

Hồ sơ mở tài khoản thanh toán cho doanh nghiệp bao gồm:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp được thành lập hợp pháp: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (giấy tờ chứng minh tư cách đại diện hợp pháp tại Việt Nam nếu là doanh nghiệp nước ngoài); Giấy đăng ký mã số thuế và giấy đăng ký mẫu dấu công ty. Các giấy tờ này cần được công chứng.Giấy xác minh nhân thân chủ sở hữu công ty: Bản sao CMND có công chứng.

Xem thêm: Một Hướng Dẫn Đào Ethereum Cho Người Mới Bắt Đầu, Một Hướng Dẫn Chi Tiết Về Cách Đào Ethereum

*

Giấy chứng nhận doanh nghiệp

Tài khoản tiết kiệm

Hồ sơ mở tài khoản tiết kiệm tại Vietcombank dành cho doanh nghiệp bao gồm:

Giấy đề nghị mở tài khoản tiết kiệm Vietcombank cho tổ chức.Các giấy tờ tương tự như mở tài khoản thanh toán.

Biểu phí một số dịch vụ tài khoản thanh toán dành cho doanh nghiệp:

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button