Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Công suất định mức của các dụng cụ điện là gì? kiến thức mới năm 2023

Công suất định mức của các dụng cụ điện là gì? – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Các thiết bị đều được sản xuất và có các chức năng khác nhau. Mỗi thiệt bị đều có công suất riêng. Vậy công suất định mức của các dụng cụ điện là gì?

1. Dụng cụ điện là gì?

Trước khi đến với câu hỏi công suất định mức của các dụng cụ điên là gì? Đầu tiên chúng ta cần hiểu rõ dụng cụ điện là gì?

  • Dụng cụ điện hay còn gọi là các thiết bị sử dụng điện mà chúng ta thường gặp hàng ngày ở xung quanh chúng ta. Dụng cụ điện có rất nhiều loại khác nhau, tùy với ứng dụng của nó. Người ta thường chia thành các loại. Dụng cụ điện dùng cho loại điện xoay chiều chiều 1 pha, 3 pha. Dụng cụ điện dùng với điện 1 chiều DC.
  • Ví dụ mốt số dụng cụ điện rất gần gũi với chúng ta: Như ti vi, tủ lạnh, nồi cơm điện, , , v,v . Qua các ví dụ trên đã giúp các bạn đã hiểu được dụng cụ sử dụng điện là gì. Tiếp theo chúng ta cùng đi trả lời câu hỏi ở đầu bài là về công suất định mức dụng cụ điện.

2. Công suất định mức của các dụng cụ điện là

  • Trên mỗi dụng cụ điện, thiết bị điện số oat được ghi trên thiết bị cho biết được công suất định mức của thiết bị đó. Nghĩa là công suất điện của dụng đó khi hoạt động bình thường.

Ví dụ:

1, Số W được khi trên mỗi bóng đèn. Số W ghi trên quạt điện, số W ghi trên tivi, tủ lạnh các thiết thị khác..  Đó chính là công suất của chiếc bóng đèn đó.

Xem thêm các bài viết:

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button