Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Cơm tró, cơm chó, phát cơm tró nghĩa là gì trên Facebook? kiến thức mới năm 2023

Cơm tró, cơm chó, phát cơm tró nghĩa là gì trên Facebook? – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Cơm tró là gì mà dạo gần đây nó lại trở nên phổ biến với giới trẻ như vậy? Để hiểu thêm về khái niệm cơm tró có nghĩa là gì, thuật ngữ cơm tró dùng khi nào thì bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Tìm hiểu cơm tró là gì?

Cơm tró là từ lóng của giới trẻ dùng để chỉ những hành động tình cảm của các cặp yêu nhau. Đặc biệt là khi những cử chỉ thân mật đó được thể hiện trước những người độc thân, khiến họ cảm thấy ngại ngùng, ghen tị và cô đơn hơn. Vậy cụ thể cơm tró có nghĩa là gì?

Cơm tró nghĩa là gì?

Cơm tró thực chất là một từ được bắt nguồn từ Trung Quốc. Cơm tró là cách viết biến thể khi ngôn ngữ mạng này du nhập về Việt Nam, từ gốc của nó được dùng ở Trung Quốc đó là từ “cẩu lương”. Từ này được dùng để gọi vui cho những hành động, cử chỉ thân mật của các cặp đôi đang yêu. 

Cơm tró có nghĩa là gì?

Để hiểu hơn về ý nghĩa của từ cơm tró chúng tôi sẽ giải thích theo từ gốc của nó là từ “cẩu lương”. Theo tìm hiểu, ở Trung Quốc giới trẻ hay gọi vui những bạn độc thân chưa có người yêu là “cẩu độc thân”. Và vì thế những hành động âu yếm của các cặp đôi yêu nhau họ chỉ được nhìn chứ không được trải nghiệm. Nói cách khác, những cử chỉ thân mật đó là thứ mà các “cẩu độc thân thiếu”. Vì vậy khi mà họ được xem những hành động thể hiện tình cảm đó người ta ví là các “cẩu độc thân” đang ăn “cẩu lương”. 

Ngôn ngữ mạng này nhanh chóng phổ biến và được sử dụng rất nhiều trong phim ảnh, gameshow, truyện của Trung Quốc. Và sự nổi tiếng của cụm từ hot trend này đã nổi tiếng tới cả công đồng mạng Việt Nam. Khi sang đến Việt Nam, cư dân mạng đã dịch lại từ ngữ cho thuần Việt hơn. Như vậy từ gốc “cẩu lương” đã được dịch thuần Việt là “cơm chó”. Tuy nhiên từ “cơm chó” rất dễ gây nhầm lẫn nên các bạn trẻ đã viết chệch thành “cơm tró”. 

Cơm tró hay cơm chó thì vẫn mang ý nghĩa là những hành động thể hiện tình cảm của các cặp đôi. Tuy nhiên từ cơm tró được dùng phổ biến hơn và được xem như một từ lóng hot trend trên mạng.

Phát cơm chó nghĩa là gì?

Sau khi cụm từ cơm tró trở nên nổi tiếng thì cũng có một loạt thuật ngữ mới phát triển kéo theo. Một trong số đó là cụm từ phát cơm tró. Vậy bạn đã hiểu phát cơm tró nghĩa là gì?

Phát cơm tró nghĩa là gì?
Phát cơm tró nghĩa là gì?

Phát cơm tró là cụm từ dùng để nói về các cặp đôi có hành động thể hiện sự âu yếm, quan tâm, những cử chỉ thân mật trước mặt người khác. Dù là vô tình hay cố cố ý thì những hành động chăm sóc nhau của các đôi yêu nhau cũng bị những người xung quanh cho rằng đó là cách họ trêu đùa trái tim của những kẻ “cô đơn”. 

Hành động phát cơm tró này diễn ra ở rất nhiều nơi với rất nhiều đối tượng. Vẫn còn số vài ý kiến trái chiều về việc “phát cơm tró” của các bạn trẻ yêu nhau. Tuy nhiên nếu nhìn một cách hài hước và bao quát thì đây chỉ là một sự đùa giỡn dành cho những người chưa có người yêu.

Ăn cơm tró nghĩa là gì?

Ăn cơm tró cũng là một cụm từ được rất nhiều bạn trẻ dùng khi nói chuyện với bạn bè trên mạng xã hội. Nếu như công việc của những cặp đôi đang yêu là “phát cơm tró” thì người được thưởng thức món “cơm tró” đầy sự ghen tị này chính là những người độc thân, hay còn gọi là những thực khách chuyên được ăn cơm tró miễn phí.

Ăn cơm tró nghĩa là gì? Ăn cơm tró hay “ăn cơm chó” là cách nói dí dỏm khi mà bạn vô tình bắt gặp những hành động âu yếm của các đôi yêu nhau. Dù bạn là người đã có người yêu hay đang độc thân thì vẫn có thể là “vị khách” được mời “ăn cơm tró”. 

Ý nghĩa của cơm tró là gì trên facebook?

Cơm tró là gì trên facebook?
Cơm tró là gì trên facebook?

Facebook là một trong những trang mạng xã hội có tính cập nhật rất nhanh những trào lưu mới mẻ. Hot trend “cơm tró” cũng nhờ một phần có facebook mà mới được nhiều người biết đến và sử dụng như thế. Vậy ý nghĩa của cơm tró là gì trên facebook?

Trên facebook cơm tró cũng được dùng với ý nghĩa là chỉ sự yêu đương với nhiều cử chỉ thân mật của các bạn trẻ. Ngoài ra còn những trường hợp khác người ta vẫn sử dụng từ cơm tró với ý thể hiện sự ghen tị, ngưỡng mộ hoặc tủi thân khi thấy những cặp đôi yêu nhau khoe về tình yêu ngọt ngào của họ. 

Cơm tró trên facebook được dùng khá đa dạng. Có thể bạn được được một cuộc nói chuyện qua tin nhắn của một cặp đôi nào đó. Qua đoạn hội thoại bạn cảm nhận được sự ngọt ngào của hai người dành cho nhau khiến bản thân cảm thấy ngưỡng mộ tình yêu của họ. Khi ấy nhiều người sẽ nói rằng “Hôm nay ăn cơm tró cũng đủ no rồi” hay “Cơm tró chất lượng thế này tôi tình nguyện ăn”.

Đôi khi những bài viết hay câu truyện được đăng tải trên facebook kể về một chuyện tình đẹp cũng khiến cho người đọc phải ăn cơm tró. Nói về các kiểu phát cơm tró trên facebook thì có vô vàn cách để các đôi đang yêu rải cơm tró cho người khác. 

Một số cách phát cơm tró phổ biến trên facebook có thể kể đến là: Đăng ảnh cùng người yêu lên trang cá nhân; đăng story cùng người yêu đi ăn, đi hẹn hò, du lịch,…; tag tên nhau trên các trang công cộng; set relationship (hẹn hò, tìm hiểu, kết hôn) với người yêu.

Một số ảnh cơm tró meme

Sau đây là một số ảnh cơm tró meme được cư dân mạng thích thú dùng khi tương tác với bạn bè trên facebook. Các bạn hãy tham khảo để lựa chọn những meme mình thích nhé.

Meme ăn cơm tró
Meme ăn cơm tró
Meme cơm tró gấu trúc
Meme cơm tró gấu trúc
Meme cơm tró trên facebook
Meme cơm tró trên facebook

Bài viết trên đã gửi tới bạn những nội dung liên quan nhất tới khái niệm cơm tró là gì và ý nghĩa của nó trên mạng xã hội. Mong rằng thông qua bài viết, bạn đã hiểu hơn về những ngôn ngữ mạng của giới trẻ và biết cách dùng chúng sao cho hợp lý. Hy vọng rằng những kiến thức xã hội được đề cập trong bài sẽ hữu ích đối với bạn.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button