Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Chuyển tiền qua bưu điện bao lâu thì nhận được? kiến thức mới năm 2023

Chuyển tiền qua bưu điện bao lâu thì nhận được? – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Chuyển tiền qua bưu điện bao lâu thì nhận được?

Chuyển tiền Bưu điện là dịch vụ chuyển phát tiền thông qua mạng bưu cục trong nước và liên minh chuyển tiền với nhiều tổ chức bưu chính, ngân hàng cùng các công ty chuyển tiền trên khắp thế giới. Với phương thức chuyển tiền này, khách hàng có thể giao dịch vào bất kỳ thời gian nào kể cả cuối tuần để thực hiện chuyển tiền. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng dịch vụ nhiều người vẫn thắc mắc, gửi tiền qua bưu điện mất bao lâu thì nhận được?

Bạn đang xem: Chuyển tiền qua bưu điện bao lâu thì nhận được?

Chuyển tiền qua Bưu điện mất bao lâu?

Những dịch vụ chuyển tiền tại Bưu điện

Hiện nay, khách hàng khi chuyển tiền tại Bưu điện Việt Nam có thể lựa chọn 1 trong 3 dịch vụ chuyển tiền mà được Bưu điện triển khai cho người dùng. Tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn phương thức giao dịch phù hợp:

1. Dịch vụ Chuyển tiền Bưu điện: Khách hàng có thể nhận tiền tại Bưu cục gần nhất ngay sau khi nhận được thông báo của Bưu điện, qua các hình thức: Thư mời, Điện thoại hoặc tin nhắn.

2. Dịch vụ Chuyển tiền nhanh PayPost: Khách hàng có thể nhận tiền tại các Bưu cục cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh PAYPOST ngay sau khi Người gửi hoàn tất thủ tục gửi tiền và Người gửi thông báo cho Người nhận biết thông tin gửi tiền.

3. Dịch vụ Thu hộ tiền mặt vào tài khoản: Người gửi có thể chuyển tiền vào tài khoản mở tại các Ngân hàng trên lãnh thổ Việt Nam cho người nhận (người thân hoặc chính mình).

Thời gian chuyển tiền qua Bưu điện

Thời gian chuyển tiền tại Bưu điện sẽ tùy thuộc vào phương thức giao dịch bạn lựa chọn. Nếu chọn dịch vụ chuyển tiền Bưu điện thường thì thời gian chuyển tiền sẽ mất từ ​​3 ngày đến một tuần thì người nhận mới có thể nhận được tiền. Trong quá trình gửi tiền qua bưu điện có rất nhiều yếu tố tác động đến thời gian nhận tiền:

  • Phương tiện chuyên chở bị hư hỏng
  • Người chuyển hàng gặp trục trặc
  • Điều kiện thời tiết, giao thông..

Tuy nhiên, hiện nay để cạnh tranh với các dịch vụ chuyển tiền nhanh khác, Bưu điện Việt Nam đã cho ra mắt dịch vụ chuyển tiền nhanh PayPost, đây là một dịch vụ rất hữu ích cho những khách hàng có nhu cầu gửi tiền tại nhanh tại Bưu điện. Với dịch vụ này, chỉ cần người chuyển tiền hoàn tất giao dịch gửi tiền thông qua quy trình chuyển tiền là người nhận có thể nhận được tiền.

Dịch vụ chuyển tiền này có thể giúp khách hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian trong quá trình giao dịch cũng như không cần có tài khoản ngân hàng hay các ứng dụng chuyển tiền trực tuyến nhưng vẫn có thể chuyển tiền nhanh chóng. Sau khi hoàn tất thủ tục chuyển khoản, người nhận có thể mang CMND đến bưu cục gần nhất để nhận tiền.

Article post on: tungchinguyen.com

Chuyển tiền qua Bưu điện thứ 7

Khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện giao dịch chuyển tiển tại Bưu điện vào thứ 7. Hiện nay hầu hết các bưu cục làm việc xuyên suốt thứ thứ 2 cho đến thứ 7 và cả buổi trưa, việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho khách hàng khi giao dịch tại đây. 

Tùy vào từng hình thức chuyển tiền nhanh hay thường mà thời gian nhận tiền của người nhận vào ngày thứ 7 sẽ có sự thay đổi. Nếu chuyển nhanh thì người nhận sẽ nhận được ngay trong ngày. Với hình thức chuyển chậm thì sẽ lâu hơn.

Thời gian chuyển hàng hóa tại Bưu điện

Thời gian chuyển hàng hóa tại Bưu điện

Ngoài chuyển tiền, Bưu điện còn cung cấp các dịch vụ chuyển hàng hóa. Với dịch vụ giao hàng tại Bưu điện, người gửi có thể dễ dàng chuyển hàng một cách nhanh chóng với mức phí vô cùng ưu đãi.

Source: tungchinguyen.com

Khi chuyển hàng qua bưu điện dưới hình thức chuyển nhanh thì mất khoảng 2 ngày. Tuy nhiên còn phụ thuộc một phần về vị trí bên nhận. Nếu chuyển thường thì sẽ mất nhiều thời gian hơn, khoảng 4 ngày đến một tuần cho đơn hàng chuyển Bắc – Nam. Nếu các tỉnh gần hơn sẽ mất ít thời gian hơn.

Hướng dẫn chuyển tiền tại Bưu điện Việt Nam

Đối với khách hàng gửi tiền

Để chuyển khoản tại Bưu điện, bạn chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân như CMND/Hộ chiếu đến các Bưu cục trên khắp 64 tỉnh thành cả nước để được nhân viên hướng dẫn các thủ tục chuyển khoản.

Sau khi hoàn thiện thủ tục chuyển tiền, Giao dịch viên sẽ giao lại cho khách hàng liên 2 giấy biên nhận gửi tiền.

Đối với người nhận tiền gửi

Khi ra bưu cục nhận tiền do người thân chuyển, khách hàng cũng cần mang theo giấy tờ tùy thân theo quy định. Ngoài ra phải cung cấp số hiệu phiếu chuyển tiền do người gửi cung cấp. Sau khi kiểm tra các thông tin hợp lệ, giao dịch viên thực hiện các thủ tục để giao tiền cho người nhận.

Chú ý:

Người gửi có trách nhiệm thông báo với người nhận số hiệu phiếu chuyển tiền (ghi trên biên nhận gửi tiền) để người nhận chủ động ra bưu cục lấy tiền.

Người gửi theo dõi kết quả trả tiền ở người nhận và dòng ghi chú trên biên nhận gửi tiền để chủ động đến bưu cục nhận lại tiền (sau 15 ngày kể từ ngày gửi, người nhận sẽ không có quyền nhận tiền và phiếu chuyển tiền được chuyển hoàn cho người gửi).

Hạn mức chuyển tối đa là 50 triệu đồng/giao dịch.

Trên đây là thời gian và phí dịch vụ chuyển tiền tại Bưu điện. Nếu khu vực của bạn không gần với các điểm giao dịch của ngân hàng thì chuyển tiền tại Bưu điện sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho giao dịch chuyển tiền.

Bạn đang đọc bài viết từ chuyên mục Tài chính tại website https://tungchinguyen.com.

Article post on: tungchinguyen.com

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button