Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

“Chúng em luôn nỗ lực để xứng đáng với niềm tin yêu của cộng đồng” kiến thức mới năm 2023

“Chúng em luôn nỗ lực để xứng đáng với niềm tin yêu của cộng đồng” – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Hạnh phúc, xúc động trong buổi gặp mặt ấm áp ân tình, các em học sinh, sinh viên ở Hà Tĩnh gửi lời tri ân tới Quỹ “Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào học đại học” và bày tỏ quyết tâm nỗ lực học tập để xứng đáng với sự chia sẻ, niềm tin yêu của cả cộng đồng.

Chiều nay (17/9), Hội Khuyến học tỉnh tổ chức buổi gặp mặt thân mật các em sinh viên đã được Quỹ “Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào học đại học” hỗ trợ từ năm 2021 và học sinh đạt điểm cao tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được hội khảo sát và hỗ trợ. Báo Hà Tĩnh đã ghi lại những cảm xúc, lời chia sẻ, gửi gắm của các em tại cuộc gặp mặt.

Em Hồ Cẩm Tú – sinh viên Khoa Phát thanh – Truyền hình (Học viện Báo chí và Tuyên truyền): “Nhiều cảm xúc khó quên ngày gặp mặt”

Em Cẩm Tú.

Là một “đứa con” của quỹ, hôm nay khi trở về tham dự lễ gặp mặt do Hội Khuyến học tỉnh tổ chức em thật sự rất xúc động.

Từ nhỏ mẹ đã bỏ em đi xa, em chỉ còn có bố nhưng cũng vì hoàn cảnh khó khăn, đã hơn 3 năm nay, bố vào miền Nam làm việc, em sống một mình. Cách đây tròn 1 năm, khi có kết quả đỗ vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền với 28,75 điểm, em đã nghĩ mình đành chấp nhận dang dở ước mơ. Nhưng may mắn đã đến với em khi được Quỹ “Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học” tiếp sức. Năm học vừa qua, số tiền quỹ trao tặng không chỉ giúp em chi trả học phí mà còn hỗ trợ em thêm tiền sinh hoạt phí.

Không chỉ vậy, qua nhóm chát zalo, các bác lãnh đạo tỉnh, các bác ở Hội Khuyến học tỉnh luôn nhắn tin động viên em trong học tập, cuộc sống. Với em, đây là ngôi nhà thứ 2 mà ở đó có những người “bố mẹ” đặc biệt luôn lo lắng, quan tâm và có các bạn cùng cảnh ngộ chia sẻ, động viên nhau vượt lên khó khăn.

“Chúng em luôn nỗ lực để xứng đáng với niềm tin yêu của cộng đồng”

Em Trần Thị Mơ (sinh viên Khoa Sư phạm Tiểu học Trường Đại học sư phạm Huế): “Phấn đấu học tập rèn luyện tốt để trở về cống hiến cho quê hương”

“Chúng em luôn nỗ lực để xứng đáng với niềm tin yêu của cộng đồng”

Em Trần Thị Mơ.

Hơn một năm trôi qua kể từ ngày nhận được sự giúp đỡ của Quỹ Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học, nhưng trong em vẫn vẹn nguyên niềm xúc động và biết ơn. Dẫu gia đình hết sức khó khăn bởi em chỉ còn người mẹ thường xuyên đau ốm nhưng nhờ có điểm tựa tài chính quan trọng, uớc mơ trở thành sinh viên Khoa Sư phạm Tiểu học (Đại học Sư phạm Huế) của em đã trở thành hiện thực.

Mang trong trái tim mình niềm xúc động và biết ơn, em luôn nỗ lực vượt qua khó khăn thử thách trong môi trường mới để học tập và rèn luyện. Được tham dự buổi gặp mặt này, em rất vui và cảm thấy mình thật may mắn. Kết quả học tập loại giỏi sau 1 năm cố gắng đã giúp em có đủ tự tin để gặp các bác lãnh đạo tỉnh đã khởi xướng, xây dựng quỹ, Hội Khuyến học tỉnh đã vận hành thông suốt nguồn quỹ để hỗ trợ những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn như chúng em.

Tri ân những tấm lòng vàng của những nhà tài trợ và sự quan tâm của các bác lãnh đạo tỉnh, các bác quản lý quỹ, em sẽ luôn cố gắng hết mình học tập và rèn luyện thật tốt để có thể thay đổi cuộc đời mình và để được trở về góp sức cống hiến cho quê hương. Đây cũng là cách để em bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với sự quan tâm của tỉnh, của quỹ và của cả cộng đồng.

Em Nguyễn Quang Quân – sinh viên Khoa Điện, Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng: “Mong quỹ ngày càng phát triển để tiếp sức cho học sinh nghèo”

“Chúng em luôn nỗ lực để xứng đáng với niềm tin yêu của cộng đồng”

Em Nguyễn Quang Quân.

Kết thúc năm thứ nhất đại học, em rất vui khi kết quả học tập đạt loại giỏi. Đó là nỗ lực không mệt mỏi của bản thân trong suốt một năm học đã cùng với sự động viên của gia đình, bạn bè, và đặc biệt là sự đồng hành, tiếp sức của quỹ.

Trong niềm vui, niềm hạnh phúc khi cùng với các bạn được về dự buổi gặp mặt đầy ý nghĩa này, em lại rưng rưng nhớ về những ngày gian khó đã qua. Khi nhìn điểm số 26,3 khối A0 trong kỳ thi đại học năm 2021, em và mẹ đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, mừng rơi nước mắt rồi lại ngậm ngùi trước hoàn cảnh khó khăn. Bố mất sớm, mẹ tảo tần sớm hôm để nuôi anh em em ăn học. Tưởng chừng em phải lựa chọn một ngã rẽ khác vì hoàn cảnh quá khó khăn, nhưng rồi quỹ đã đến bên em như một phép màu. Nguồn hỗ trợ của quỹ chính là động lực để em quyết tâm thực hiện ước mơ mở cánh cửa tương lai.

Vừa cố gắng học tập để lĩnh hội kiến thức, vừa làm thêm nhiều công việc khác nhau nhưng em chưa bao giờ nản lòng, bởi em biết, ngoài gia đình, em còn được sự quan tâm, đồng hành của quỹ và những tấm lòng nhân ái.

Em biết rằng tỉnh nhà vẫn còn rất nhiều học sinh học giỏi gặp hoàn cảnh khó khăn. Vì thế, em mong rằng, quỹ khuyến học dành cho học sinh nghèo sẽ tiếp tục nhận được thêm nhiều sự hỗ trợ, góp sức của các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân và của cả cộng đồng xã hội để ngày càng phát triển và lớn mạnh hơn. Như thế, sẽ có thêm nhiều học sinh, sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn như em được giúp đỡ, được tiếp sức trên hành trình vươn tới tương lai.

Em Nguyễn Tiến Nam, cựu học sinh lớp 12A8, Trường THPT Nguyễn Đình Liễn (Cẩm Xuyên): “Sự có mặt của quỹ cho em niềm hi vọng để phấn đấu”

“Chúng em luôn nỗ lực để xứng đáng với niềm tin yêu của cộng đồng”

Em Nguyễn Tiến Nam.

Từ năm học lớp 12, em đã biết đến thông tin về “Quỹ Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học” lần đầu tiên được tỉnh thành lập và em đã có một động lực rất lớn trong suốt quá trình học tập. Hoàn cảnh gia đình nhiều khó khăn (mẹ mất, bố sức khỏe yếu, em gái đang theo học THPT), bởi vậy với em quỹ là niềm hi vọng, là điểm tựa để em phấn đấu.

Những ngày tháng học tập năm cuối cấp trong điều kiện gia đình rất nhiều khó khăn, em đã từng bước vượt qua khi nghĩ tới một cánh cửa mở đang chờ mình bứt phá. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, em đã giành được số điểm 28,25 khối C00 và đã trúng tuyển vào Trường Đại học Luật Hà Nội.

Con đường để em đến với giảng đường, được viết tiếp ước mơ trở thành luật sư tương lai đang rộng mở. Niềm hạnh phúc lớn lao này em không biết diễn tả như thế nào, nhưng em biết đây mới chỉ là khởi đầu và em sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa để xứng đáng với sự giúp đỡ, tin yêu, kỳ vọng của mọi người. Hôm nay có mặt ở buổi lễ ý nghĩa này, em càng được tiếp thêm sức mạnh tinh thần to lớn để khởi động một hành trình nỗ lực mới.

Em Hồ Thị Phượng, cựu học sinh lớp 12A5, Trường THPT Nguyễn Trung Thiên (Thạch Hà): “Có người bạn lớn đồng hành, em tự tin xây dựng kế hoạch cho chặng đường mới”

“Chúng em luôn nỗ lực để xứng đáng với niềm tin yêu của cộng đồng”

Em Hồ Thị Phượng.

Bố qua đời đột ngột sau một cơn tai biến, anh trai mới ở tuổi 30 cũng tai biến liệt nửa người, để gồng gánh gia đình mình, mẹ em vừa làm ruộng lúa vừa bươn chải ruộng muối. Thế nên dù ở kỳ thi tuyển sinh đại học vừa qua em đạt 27,2 điểm với nguyện vọng vào Khoa Sư phạm (Đại học Ngoại ngữ Huế) nhưng em không dám nghĩ đến việc tiếp tục theo học. Em dự định sẽ đi làm công nhân ở miền Nam hoặc đi xuất khẩu lao động để bớt đi gánh nặng cho mẹ.

Những ngày bản thân đang giằng xé trong lòng với nhiều suy nghĩ thì Quỹ “Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào học đại học” đã đến và giúp em có thêm động lực đến trường. Được quỹ tiếp sức, những ngày này em đang háo hức chờ đợi giấy báo nhập học và bắt đầu xây dựng kế hoạch cho những năm tháng học tập xa nhà.

Cùng với nguồn hỗ trợ của quỹ, em sẽ cố gắng làm gia sư để vừa có thu nhập, đồng thời em cũng xây dựng các mục tiêu học tập cho từng kỳ học. Em sẽ luôn tự tin bởi dù khó khăn như thế nào, bên cạnh em luôn có người bạn lớn là Quỹ “Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học” luôn tiếp sức, đồng hành.

Thu Hà – Thúy Ngọc

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button