Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Chức năng chính của Microsoft word là gì? kiến thức mới năm 2023

Chức năng chính của Microsoft word là gì? – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Câu hỏi:

Chức năng chính của microsoft word là gì?

A. Tính toán và lập bản.

B. Tạo các tệp đồ họa.

C. Soạn thảo văn bản.

D. Chạy các chương trình ứng dụng khác.

Đáp án đúng C.

Chức năng chính của Microsoft word là soạn thảo văn bản, Microsoft Word là một chương trình soạn thảo cho phép người sử dụng làm việc trên văn bản dạng text đi kèm với nhiều hiệu ứng như phông chữ, màu sắc của chữ, hiệu ứng đồ họa, hiệu ứng đa phương tiện (multimedia), âm thanh, video.

Giải thích lý do chọn đáp án đúng là C

– Microsoft Word là một chương trình soạn thảo cho phép người sử dụng làm việc trên văn bản dạng text đi kèm với nhiều hiệu ứng như phông chữ, màu sắc của chữ, hiệu ứng đồ họa, hiệu ứng đa phương tiện (multimedia), âm thanh, video.

– Thông qua các công cụ định dạng Microsoft Word giúp bạn tạo ra các tài liệu có chất lượng chuyên nghiệp một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, Word còn bao gồm các công cụ chỉnh sửa và sửa đổi giúp bạn có thể cộng tác với mọi người một cách dễ dàng.

– Microsoft Word có những chức năng là: Soạn thảo hợp đồng, biên bản; Soạn thảo báo cáo; Tạo CV; Tạo mail; Tạo phong bì; Watermark; Autocorrect; Bảo vệ tài liệu; Đếm từ; Thiết lập chế độ hiển thị;..

– Những tính năng cơ bản của Microsoft Word: Tiết kiệm thời gian với Researcher; Sử dụng Accessibility Checker; Chèn video trực tuyến; So sánh hoặc gộp tài liệu; Chèn Smart Chart; Nghe đọc văn bản; Cá nhân hóa Word với các tùy chọn nâng cao; Tùy chỉnh thanh trạng thái;…

– Microsoft Word áp dụng cho mọi lĩnh vực và ngành nghề như:

+ Trong các công việc văn phòng, bạn có thể dùng Word để soạn thảo biên bản làm việc, báo cáo, hợp đồng,…

+ Trong học tập, bạn có thể dùng Word để soạn thảo tiểu luận, nghiên cứu, báo cáo học tập,…

+ Bên cạnh đó, Word còn có thể hỗ trợ bạn tạo CV ấn tượng, phù hợp với bản thân để có thể ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

– Màn hình làm việc có dạng như sau:

+ Thanh công cụ truy cập nhanh: Chứa các lệnh thường sử dụng

+ Thước ngang: Dùng để định dạng, canh lề, canh ngang, đặt tab,…

+ Vùng soạn thảo văn bản: Là nơi nhập nội dung văn bản.

+ Thanh cuộn dọc: Dùng để cuộn văn bản theo chiều đứng, xem phần văn bản nào bị che khuất.

+ Thước dọc: Dùng để căn chỉnh lề trên, lề dưới của văn bản.

+ Thanh cuộn ngang: Dùng để cuộn văn bản theo chiều ngang.

+ Thanh trạng thái: Cho biết thông tin về trang hiện hành, tổng số trang trong tài liệu, dòng cột hiện hành,…

+ Giao diện Ribbon: Liệt kê các chức năng của word, các chức năng được gom lại thành từng nhóm và được đặt trong các tab (thẻ) khác nhau.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button