Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Chống thấm nhà vệ sinh kiến thức mới năm 2023

Chống thấm nhà vệ sinh – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Chống thấm nhà vệ sinh, toilet là một trong những việc cần thiết, nhất định phải làm khi xây dựng hoàn thiện nhà. Các công trình sau thời gian sử dụng mà trước đây thi công không tiến hành chống thấm, Không chỉ những nhà vệ sinh đã bị hư hại cần phải chống thấm, những nhà vệ sinh mới xây càng cần được chống thấm ngay từ đầu. Bởi công tác chống thấm nhà vệ sinh ngay từ đầu sẽ giúp công trình của bạn trở lên bền và hiệu quả hơn nhiều. Tiết kiệm chi phí bảo trì bảo dưỡng công trình ngay từ đầu nếu được chống thấm đúng cách và phù hợp với tiêu chuẩn.

                                       Chống thấm sàn nhà vệ sinh – topthicong.com

Lý do phải chống thấm nhà vệ sinh

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới thấm từ khu vệ sinh, những nguyên sau được cho là quan trọng để chúng ta cân nhắc việc phải thực hiện công việc này:

  • Nhà vệ sinh là nơi tiếp xúc với nước rất nhiều, khả năng thấm dột là điều rất dễ xảy ra. Việc chống thấm nhà vệ sinh ngay từ khi công trình xây dựng mới sẽ giúp cho chúng ta có thể tránh khỏi tình trạng thấm dột.
  • Hiện tượng thấm dột nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng tới những môi trường xung quang. Hiện tượng này có thể làm mốc tường, ngấm mốc những tường nhà xung quang gần nhà vệ sinh.
  • Ảnh hưởng đến sức khỏe của những thành viên trong gia đình nếu nhà vệ sinh bị thấm dột
  • Giúp không gian sinh hoạt của bạn thoải mái và dễ chịu

Nguyên nhân dẫn tới nhà vệ sinh thấm dột

  • Đặc thù nhà vệ sinh là nơi tiếp xúc nhiều với nước, sau thời gian lâu, nếu nước không lưu thông hết mà đọng lại. Lâu ngày sẽ ngấm tạo lên hiện tượng thấm dột. Nếu chống thấm nhà vệ sinh ngay từ đầu khi xây dựng công trình sẽ giúp loại bỏ được vấn đề này.
  • Nền móng bị lún, dẫn đến nứt, rạn cũng là một trong những nguyên nhân cần gây ra thấm dột nhà vệ sinh.
  • Vị trí thoát nước trong nhà vệ sinh thường là những nguyên nhân gây ra chống thấm dột. Tại nhưng điểm này nếu bị rò rỉ sẽ làm cho nước ngấm xuống sàn. Chống thấm nhà vệ sinh cần phải quan tâm những vị trí này.

CÁC GIẢI PHÁP THI CÔNG CHỐNG THẤM NHÀ VỆ SINH HIỆU QUẢ

  1. Chống thấm nhà vệ sinh bằng các sản phẩm gốc xi măng

Màng chống thấm gốc xi măng được hiểu là phụ gia hoặc chất chống thấm tương thích với xi măng theo nguyên tắc : Phần A – thường là Polyme kết hợp với phần B – có thể là xi măng tinh, vữa xi măng hoặc hỗn hợp có thành phần Porland xi măng, thêm nước theo tỉ lệ nhất định để tạo thành hỗn hợp có khả năng tạo màng chống thấm.

Ưu điểm : Chi phí rẻ, độ tương thích với bề mặt bê tông, xi măng đa dạng, vật liệu dễ kiếm

Nhược điểm : Hệ số giãn nở thấp, nên dùng các khu vực nhỏ, nền kết cấu đã ổn định.

Các thi công :

B1: Xử lý bề mặt để thực hiện chống thấm nhà vệ sinh đạt hiệu quả. Chúng ta cần phải loại bỏ các tạp chất, rác bẩn, bê tông đã bị hư yếu để đảm bảo chất chống thấm liên kết tốt với bề mặt. Đây là một bước quan trọng trong quá trình chống thấm nhà vệ sinh. Nếu không xử lý tốt, chất chống thấm không có được môi trường tốt dẫn đến độ bền không cao. Trong qua trình này cần khoan đục, loại bỏ lớp vữa thừa, hư hỏng. Ngoài ra chúng ta cần phải dùng máy đánh ráp để vệ sinh bề mặt tốt nhất.

Xử lý bề mặt trước khi chống thấm
Bo chân tường và tạo độ ẩm trước khi thi công chống thấm sàn vệ sinh

B2: Tạo độ ẩm nhất định cho bề mặt cần chống thấm nhà vệ sinh. Chất chống thấm sản phẩm gốc si măng để có độ bện cao thì độ ẩm bề mặt tiếp xúc cần có độ ẩm nhất định.

Các vị trí cần lưu ý khi thi công sàn nhà vệ sinh
Len chân tường và ống thoát sàn nhà vệ sinh
Quét len chân tường từ 20 -30cm
Chống nước thoát ngược tường nhà vệ sinh bằng việc quét len chân tường cao từ 20 -30cm

B3: Thi công quét lớp chống thấm từ trên xuống hai lớp, vuông góc với nhau. Để đạt được hiệu quả trong chống thấm nhà vệ sinh bằng sản phẩm gốc si măng thì chúng ta cần lưu ý lớp thứ nhất quét xong đợi khô  trong khoảng 2-24h xong mới quét lớp thứ 2 vuông góc với lớp thứ nhất. Độ dày của mỗi lớp không nên quá dày tránh lãng phí, tuy nhiên cũng không được quá mỏng. 1mm là độ dày đạt tiêu chuẩn đối với loại sản phẩm này.

B4: Bảo dưỡng bề mặt sau khi chống thấm nhà vệ sinh. Đây là sản phẩm chống thấm gốc si măng, sau khi chông thấm, chúng ta không lên để khô quá nhanh nên cần phun nước liên tục, giúp cho bề mặt chống thấm có độ liên kết tốt.

Khi thi công nên chế vật liệu vừa, không nên tạo quá nhiều dẫn đến việc thi công không kịp.

Lượng người thi công cần đủ để đảm bảo công trình thi công diễn ra thuận lợi, tránh việc đông cứng sản phẩm => chất lượng bị kém.

Những vật liệu đông cứng nên được loại bỏ, không được sử dụng.

Tránh ánh mặt trời khi thi công chống thấm nhà vệ sinh bằng sản phẩm gốc si măng.

 

  1. Chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò nóng hoặc lạnh (màng tự dính)
Thi công chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò nhiệt
Thi công chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò nhiệt
Thi công trải màng chống thấm nhà vệ sinh khò nhiệt
Thi công trải màng chống thấm nhà vệ sinh khò nhiệt 3mm

B1: Xử lý bề mặt tiếp xúc giữa sàn và vật liệu. Giống như chống thấm nhà vệ sinh bằng sản phẩm gốc si măng thì đây là bước rất quan trọng.

B2: Quét lớp tạo dính giúp màng chống thấm và bề mặt có thể liên kết với nhau một cách tốt nhất.

B3: Dán màng chống thấm và xử lý để cho sản phẩm kết dính với bề mặt nơi cần chống thấm. Tùy theo màng nóng hay tự dính mà chúng ta có cách xử lý tốt nhất.

  1. Chống thấm sàn vệ sinh bằng màng hóa chất gốc Polyurethane hoặc Biến tính gốc Polyurethan

Chống thấm màng hóa chất gốc Polyurethane là chất chống thấm gốc nhựa Polyurethane hoặc Acrylic biến tính gốc Polyurethane. Bản thân vật liệu đã được chế tạo đầy đủ khả năng chống thấm mà không cần pha chế thêm bất cứ vật liệu gì.

Ưu điểm : Chống thấm gốc Polyurethane và Acrylic biến tính có độ giãn dài cao từ 150 – 600%, độ bền cao, khả năng ngăn cản nước rất tốt, dễ thi công và bảo trì.

Nhược điểm : giá thành cao

Các bước thi công :

B1 : Xử lý bề mặt tiếp xúc giữa sàn và vật liệu. Giống như chống thấm nhà vệ sinh bằng sản phẩm gốc si măng thì đây là bước rất quan trọng.

B2: Quét trực tiếp chống thấm 2 -3 lớp, mỗi lớp cách nhau từ 8 – 12h

B3 : Kiểm tra và test thấm nước bằng ngâm ngước trong 72h

LƯU Ý XỬ LÝ CHỐNG THẤM CÁC ỐNG THOÁT SÀN

Đối với chống thấm nhà vệ sinh, các điểm dễ bị thấm là các cổ ống thoát sàn và các điểm nối ống nước, các bức tường phòng tắm bị xối nước trực tiếp. Việc chống thấm sàn nhà vệ sinh cần chú ý các yếu điểm trên.

Mời quý vị tham khảo giải pháp thi công cổ ống thoát sàn ở phần hướng dẫn thi công

Quý khách có nhu cầu chống thấm xin vui lòng liên hệ :

Công ty TNHH sản xuất và thương mại Trần Vũ

Trụ sở : Tầng 6 MD Complex, số 68 đường Nguyễn Cơ Thạch, Phường Cầu Diễn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Kho Hà Nội : số 25 ngõ 124 đường Phúc Diễn, P. Phúc Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0915 535 800 – 0368 393 122 – 02423228080


Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button