Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

(Chọn lọc) 12 dụng cụ thông ống thoát nước giá rẻ, hiệu quả nhất kiến thức mới năm 2023

(Chọn lọc) 12 dụng cụ thông ống thoát nước giá rẻ, hiệu quả nhất – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Đường ống thoát nước nhà bạn thường xuyên bị nghẹt và bạn muốn tự khắc phục tình trạng này nhưng không biết dụng cụ thông cống nghẹt nào phù hợp, mang lại hiệu quả cao nhất. Đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu ngay những dụng cụ thông ống thoát nước hiệu suất cao, giá thành rẻ và dễ sử dụng nhất ngay trong bài viết dưới đây. Cùng tham khảo ngay nhé!

Xem thêm: Tổng hợp 4 dụng cụ thông tắc bồn cầu THÔNG DỤNG NHẤT

Những dụng cụ thông ống thoát nước hiệu quả giá rẻ nhất 2022

Để có thể giải quyết nhanh chóng tình trạng ống thoát nước tắc nghẽn, bạn có thể thử ngay những dụng cụ thông tắc chuyên dụng nhất dưới đây:

Dụng cụ thông tắc cống URT – HP01

URT – HP01 là dụng cụ chuyên dụng để xử lý tình trạng tắc nghẽn ống thoát nước, cống thoát nước thải gia đình. Dụng cụ thông tắc cầm tay này có thiết kế nhỏ gọn, có 1 đầu lò xo xoắn có khả năng loại bỏ cặn bã, rác thải mắc kẹt trong đường ống thoát nước nhanh chóng nhất.

Dụng cụ thông tắc này có 2 loại là dây dài 5m và 10m để bạn dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp với kích thước đường ống thoát nước nhà mình.

Dụng cụ thông tắc cống URT – HP01

Cách sử dụng:

 • Đầu tiên bạn cần xác định vị trí tắc nghẽn trong đường ống thoát nước nhà mình.
 • Luồn đầu dây lò xò vào trong đường ống. Dùng tay cầm quay theo chiều kim đồng hồ tạo ra áp lực để đưa đầu lò xo vào sâu bên trọng.
 • Khi chạm vào vật cản thì bạn dùng sức xoay mạnh hơn để phá vỡ mọi cặn bẩn và rác thải đang mắc kẹt.
 • Kéo dây lò xo ra bên ngoài, xả nước để kiểm tra xem cống đã thông thoát chưa. Nếu chưa, cần lặp lại vài lần tới khi có kết quả.

Dụng cụ thông cống nghẹt cầm tay

Dụng cụ thông cống nghẹt cầm tay là loại dụng cụ hữu ích nên có trong mọi gia đình. Với thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng, dễ vệ sinh dụng cụ này giúp bạn giải quyết cống thoát nước tắc nghẽn nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Cấu tạo của dụng cụ gồm 1 dây lò xo đàn hồi cao với độ dài từ 8 – 15m và đầu còn lại là tay quay. Dây lò xo có khả năng co giãn tốt nên có thể chạm tới bất kỳ ngóc ngách nào của đường ống để lôi rác thải mắc kẹt ra bên ngoài. Dụng cụ này có thể dùng cho cả những đường ống zigzang, ống kích thước nhỏ.

Dụng cụ thông ống thoát nước cầm tay

Dụng cụ thông ống thoát nước cầm tay

Cách sử dụng:

 • Luồn đầu lò xo của dụng cụ vào bên trong đường ống thoát nước tới khi gặp phải vật cản
 • Xoay phần tay quay theo chiều ngược chiều kim đồng hồ để lôi rác thải, chất cặn bẩn mắc kẹt trong cống ra ngoài.
 • Xả nước sạch và lặp lại đến khi cống thoát nước hoàn toàn thông thoáng.

Dụng cụ thông tắc cống đa năng

Dụng cụ thông tắc đa năng này không chỉ giúp thông tắc ống thoát nước, cống nước thải mà còn dùng để thông tắc cho cống thoát sàn nhà tắm, bồn rửa mặt, bồn rửa bát cực kỳ hiệu quả.

Thiết kế của dụng cụ thông tắc đa năng này khá nhỏ gọn với đoạn dây thép dạng lò xo xoắn 5m di chuyển linh hoạt, dễ dàng luồn lách vào cả những đoạn đường ống gấp khúc, cong.

Dụng cụ thông cống thoát nước đa năng

Dụng cụ thông cống thoát nước đa năng

Cách sử dụng:

 • Luồn đầu dây lò xo của dụng cụ vào cống nước bị tắc tới khi chạm vào vật cản
 • Xoay đầu dây còn lại theo hướng ngược chiều kim đồng hồ để móc rác thải, chất cặn bã mắc kẹt trong đường ống ra ngoài.
 • Xả nước để thông tắc cống hoàn toàn.

Dụng cụ thông ống Pipe Cleaner

Pipe Cleaner là một loại dụng cụ thông cống nghẹt được thiết kế thông minh hiện đại với đầu lò xo bố trí khoa học, dễ dàng bám chắc vào rác thải, đồ vật mắc kẹt kích thước lớn trong đường ống và lôi chúng ra ngoài đơn giản nhất.

Dụng cụ thông cống nghẹt này giúp bạn dễ dàng xử lý tình trạng tắc nghẽn cống thoát nước nhà tắm, nhà vệ sinh, bồn rửa bát, bồn rửa mặt mà không cần phải gọi các đơn vị thông tắc chuyên nghiệp.

Dụng cụ thông cống nghẹt Pipe Cleaner

Dụng cụ thông cống nghẹt Pipe Cleaner

Cách sử dụng:

Khi muốn thông tắc ống thoát nước bạn chỉ cần quay phần tay cầm theo chiều mũi tên để đẩy dây lò xo vào bên trong cống bị tắc. Sau khi chạm thấy chất thải, vật cản thì bạn lại quay ngược chiều mùi tên để lôi các chất thải, rác mắc trong cống ra ngoài.

Dụng cụ thông tắc cống – Dây thông tắc lò xo

Dây thông tắc cống lò xo là một trong những dụng cụ được nhiều người ưa chuộng bởi hiệu quả mà chúng đem lại. Loại dụng cụ này có cấu tạo cực kỳ đơn giản, chỉ là 1 dây lò xo dẻo dai, có độ đàn hồi cao và có khả năng luồn vào mọi ngóc ngách trong đường cống thoát nước để thông tắc.

Dây thông tắc cống lò xo

Dây thông tắc cống lò xo

Cách sử dụng:

Luồn đầu dây lò xo có phần chổi cọ nhỏ vào bên trong đường ống, phần đầu có móc cầm ở tay. Tiếp tục luồn sâu dây lò xo vào trong đường cống và dùng lực đẩy mạnh để loại bỏ những chất cặn bẩn, rác thải mắc kẹt trong đường ống. Sau khi thực hiện xong bạn xả nước sạch thật mạnh để làm sạch, thông thoáng đường ống nhé.

Dụng cụ thông tắc cống thoát nước lò xo quay tay

Dụng cụ thông tắc ống thoát nước lò xo quay tay có thiết kế dạng dây lò xo dài và có 1 đầu có trục quay tay chắc chắn. Với sự linh hoạt và đàn hồi của dây lò xo bạn có thể thông tắc được những đoạn ống thoát nước dài hoặc bị gấp khúc, cong.

Dụng cụ thông ống thoát nước lò xo quay tay

Dụng cụ thông cống tắc nghẽn – lò xo quay tay

Cách sử dụng:

Luồn đầu dây lò xo vào bên trong cống thoát nước đang bị tắc nghẽn. Sau đó dùng tay quay đưa lò xo vào sâu bên trong mọi ngóc ngách. Nếu cảm thấy có vật cản hoặc rác tắc nghẽn thì bạn dùng lực vừa tiếp tục quay vừa ấn để loại bỏ cặn bã, rác thải tích tụ bên trong ống nước thải.

Cây thụt bồn cầu

Cây thụt bồn cầu hay còn gọi là pittong – đây là dụng cụ thông cống nghẹt cực kỳ quen thuộc và có mặt trong mọi gia đình. Thiết kế của chúng khá đơn giản với phần miệng hút cao su lớn và cán cầm tay làm bằng gỗ.

Dụng cụ thông ống thoát nước cây thụt bồn cầu

Cây thụt bồn cầu

Cách sử dụng:

 • Đầu tiên bạn cần xả hết nước trong bồn cầu đi
 • Tiếp đến đặt pittong vào miệng bồn cầu sao cho phần miệng cao su vừa khít với miệng của bồn cầu để không khí không lọt được vào bên trong.
 • Dùng lực đẩy nhẹ vào phần cán rồi rút nhẹ lên để tạo ra áp lực giúp đẩy toàn bộ các chất thải tắc nghẽn trong đường ống xuống bể phốt.
 • Sau khi thông tắc xong, xả nước để làm sạch bồn cầu là xong.

Súng thông tắc cống

Súng thông tắc cống sử dụng khí nén AGT để giúp đường ống thoát nước thông tắc dễ dàng, nhanh chóng. Súng được làm bằng nhựa với kích thước nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng. Bên cạnh phần tay cầm thì súng còn có khớp quay 360 độ ở phần thân và 4 đầu chụp đa dạng kích thước để phù hợp với mọi nhu cầu thông tắc.

dụng cụ thông ống thoát nước súng thông tắc cống

Súng thông tắc cống

Cách sử dụng:

 • Đặt miệng súng bằng cao su vào miệng của ống thoát nước, bồn cầu.
 • Dùng tay bóp cò súng để tạo ra lực nén khí xuống đường ống. Khí nén sẽ giúp đẩy toàn bộ chất thải, rác ra khỏi đường ống thoát nước của bạn.

Dụng cụ thông cống chuyên nghiệp 10m

Dụng cụ thông cống nghẹt chuyên nghiệp dạng tay cầm nhỏ gọn và có dây lò xo dài 10m phù hợp để giải quyết các vấn đề tắc nghẽn cho đường cống thoát nước của hộ gia đình.

Dụng cụ thông tắc cống chuyên nghiệp 10m

Dụng cụ thông tắc cống chuyên nghiệp 10m

Cách sử dụng:

Luồn đầu dây lò xo vào bên trong đường cống đang tắc nghẽn tới khi chạm vào vật cản thì bạn tiến hành xoay phần tay cầm và từ từ kéo rác thải mắc kẹt ra ngoài giúp đường ống thoát nước được thông thoáng, sạch sẽ.

Bơm thụt bồn cầu

Bơm thụt bồn cầu có cấu tạo gần giống như cây pittong thông bồn cầu. Cấu tạo của bơm gồm 1 đầu cao su, thân bơm làm bằng nhựa cứng chắc chắn và có tay cầm tiện dụng.

Bơm thụt bồn cầu

Bơm thụt bồn cầu

Cách sử dụng:

Đặt phần miệng cao su của bơm vào miệng của bồn cầu sau đó dùng bơm liên tục bơm xuống tạo ra sức nén mạnh mẽ giúp đẩy toàn bộ chất thải đang mắc kẹt trong đường ống xuống bể phốt nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Dụng cụ thông cống áp suất cao Viisco

Dụng cụ thông cống nghẹt áp suất cao Viisco được nhiều người ưa chuộng bởi tính linh hoạt và hiệu quả nhanh chóng mà chúng đem lại. Loại dụng cụ này sử dụng sức mạnh của khí nén áp suất loại bỏ chất cặn bã, rác thải, vật cản bên trong đường cống trong nháy mắt.

Dụng cụ thông ống thoát nước áp suất cao Viisco

Dụng cụ thông ống thoát nước áp suất cao Viisco

Cách sử dụng:

 • Phần đầu của dụng cụ có 1 nút bơm. Bạn cầm vào và bơm liên tục khoảng 10 lần để tạo lượng khí nén bên trong ống.
 • Đặt miệng cao su của dụng cụ vào lỗ thoát nước bị tắc rồi bấm còi giải phóng áp lực, đẩy chất thải cặn bã ra ngoài nhanh chóng.
 • Lưu ý: khi bấm còi thông tắc cần giữ chắc dụng cụ tránh bị giật văng ra ngoài.

Dụng cụ thông cống nghẹt thông minh

Dụng cụ thông cống thông minh hay giúp loại bỏ toàn bộ cặn bẩn, rác thải trong đường ống bằng cách gắp chúng ra ngoài. Dụng cụ được thiết kế phần lò xo thép cơ động, dễ dàng loại bỏ mọi rác thải bên trong đường ống thoát nước.

Dụng cụ thông cống nghẹt thông minh

Dụng cụ thông cống nghẹt thông minh

Cách sử dụng:

Luồn đầu dây lò xo vào trong miệng cống bị tắc cho tới khi dây chạm vào vật cản thì bạn nhấn nút bấm ở phần tay cầm để mở phần móc gắp rác của dụng cụ. Dây lò xo linh hoạt này sẽ gắp chặt rác thải và bạn dễ dàng lấy chúng ra giúp đường ống nhanh chóng thông thoát.

Trên đây là những dụng cụ thông ống thoát nước thông minh, giá rẻ, hiệu quả nhanh chóng nhất mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất. Trân trọng!


Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button