Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Camera của iPhone 13 sẽ được đặt theo đường chéo? kiến thức mới năm 2023

Camera của iPhone 13 sẽ được đặt theo đường chéo? – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Apple sẽ tiếp tục trình làng 4 mẫu iPhone 13, hai trong số đó sẽ sở hữu thiết kế cụm camera sau khác biệt.

Có vô số thông tin và hình ảnh về iPhone 13 đã được hé lộ trong thời gian vừa qua. Chúng ta đều biết Apple sẽ tiếp tục ra mắt iPhone 13 với 4 mẫu, hai trong số đó sẽ có thiết kế cụm camera sau khác biệt. Đó chính là iPhone 13 và iPhone 13 mini, với hai camera sau sẽ được đặt theo đường chéo thay vì thẳng hàng như mẫu iPhone 12 trước đó.

Vậy tại sao Apple lại có thay đổi như vậy? Có phải là vì muốn chiếc iPhone 13 sẽ trở nên nổi bật hơn, để khỏi bị nhầm lẫn với iPhone 12 hay không? Trên thực tế, tuy iPhone 13 vẫn chưa ra mắt chính thức, nhưng chúng ta vẫn có thể phân tích một vài lý do khiến cho Apple phải thay đổi như vậy mà không phải là để làm màu.

Iphone 13

Lý do đầu tiên được cho là vì một công nghệ mới, mà Apple sẽ bổ sung cho những chiếc iPhone 13. Đó chính là công nghệ Sensor Shift Stabilization (chống rung cảm biến), khác với Optical Image Stabilization (chống rung quang học) mà chúng ta rất hay thấy trên những chiếc smartphone ngày nay.

Công nghệ OIS truyền thống dùng module chống rung từ tính để điều chỉnh ống kính camera, làm giảm tình trạng rung lắc khi chúng ta chụp ảnh hoặc quay video. Còn công nghệ Sensor Shift Stabilization sẽ giúp điều chỉnh cả cảm biến camera, về lý thuyết sẽ mang lại khả năng chống rung tốt hơn. Tác dụng phụ là module camera sẽ lớn hơn.

Hãy thử nhìn vào hình ảnh bên trong của chiếc iPhone 12. Chúng ta có thể thấy những linh kiện được đặt sát nhau và có rất ít không gian trống. Đó là lý do vì sao chỉ cần một linh kiện có kích thước lớn hơn một chút, cũng là vấn đề rất lớn cho nhà sản xuất.

Bên trong của chiếc iPhone 12

Bên trong của chiếc iPhone 12

Apple phải đặt hai camera của chiếc iPhone 13 theo đường chéo, thay vì thẳng hàng như trước đây, là để có thêm không gian cho các module camera lớn hơn. Nhưng vì sao cụm camera của chiếc iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lại không thay đổi?

Vì chiếc iPhone 12 Pro và 12 Pro Max đã được Apple đưa vào công nghệ Sensor Shift Stabilization này rồi. Trong khi đó, chiếc iPhone 12 và iPhone 12 mini chưa được đưa vào công nghệ mới này. Năm nay, Apple mới mở rộng công nghệ chống rung cảm biến cho hai phiên bản iPhone 13 và iPhone 13 mini. Đó là lý do tại sao cụm camera của chiếc iPhone 13 và iPhone 13 mini lại thay đổi thành đường chéo.

Cũng có tin đồn về việc Apple sẽ tăng dung lượng pin của chiếc iPhone 13. Để làm được điều đó, Apple bắt buộc phải thay đổi thiết kế của cụm camera để có thêm không gian cho một cục pin lớn hơn. Nhưng lý do là gì đi nữa, thì một khác biệt nhỏ sẽ khiến iPhone 13 trở nên dễ nhận biết hơn so với iPhone 12, đây cũng là một điểm cộng cho những ai muốn sở hữu những chiếc iPhone mới nhất.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button