Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Cảm Nghĩ Về Ngôi Trường Thpt Em Đang Học, Cảm Nghĩ Về Mái Trường Thân Yêu kiến thức mới năm 2023

Cảm Nghĩ Về Ngôi Trường Thpt Em Đang Học, Cảm Nghĩ Về Mái Trường Thân Yêu – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Cảm Nhận Về Mái Trường Cấp 3 ❤️️ 15 Bài Văn Cảm Nghĩ Hay ✅Chia Sẻ Tuyển Tập Những Bài Văn Đặc Sắc Nêu Cảm Nhận Về Mái Trường Cấp 3.

Bạn đang xem: Cảm nghĩ về ngôi trường thpt

Dàn Ý Cảm Nhận Về Mái Trường Cấp 3

Chia sẻ mẫu dàn ý cảm nhận về mái trường cấp 3 cho các em học sinh cùng tham khảo.

I. Mở bài:

Giới thiệu khái quát về trường em, về thầy cô, bạn bè …Nêu khái quát tình cảm của em với mái trường, với thầy cô, bạn bè…hs có thể nêu một tình huống, một hoàn cảnh cụ thể để trình bày cảm nghĩ, khuyến khích sự sáng tạo của học sinh.

II. Thân bài:

Giới thiệu về mái trường thân yêu của em: Qua miêu tả những hình ảnh cụ thể, sinh động về mái trường: cổng trường, hàng cây, sân trường, lớp học với những dãy bàn ghế thân thuộc gắn bó với em hàng ngày.Giới thiệu về thầy cô, bạn bè qua miêu tả, kết hợp kể chuyện, tạo tình huống, hoàn cảnh sinh động để bộc lộ cảm xúc, tình cảm của em với mái trường…Trực tiếp trình bày cảm xúc, suy nghĩ của em về mái trường: mái trường trở nên thân thuộc, gắn bó với em, em yêu mái trường nơi có bao nhiêu kỉ niệm tuổi thơ, nơi nâng bước em vào đời…

III. Kết bài

Khẳng định lại cảm xúc, suy nghĩ chung về mái trường thân yêu …Học sinh có thể liên hệ với nội dung Phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực đang được thực hiện …

Viết Đoạn Văn Cảm Nhận Về Mái Trường Cấp 3 Đơn Giản – Bài 1

“Viết đoạn văn cảm nhận về mái trường cấp 3 đơn giản”- đối với đề bài này thì các em có thể tham khảo đoạn văn gợi ý sau đây.

Tôi yêu ngôi trường, ngôi trường thân thuộc, ngôi trường giản dị mà mộc mạc chất phác, luôn dang rộng cánh tay ôm ấp những cô cậu học trò vào lòng. Ngôi trường thật đẹp. Từ cánh cổng trước luôn rộng mở đón trào học sinh, đến bác bảo vệ, và cả đến những nhóm bạn cùng chia sẻ vui buồn,… là bao kí ức, bao kỉ niệm. Ngôi trường chính là dòng sông tri thức, mà trên đó các thầy cô giáo đang tận tụy, cần mẫn ngày đêm lái con đò về đích – nơi mà nó thuộc về.

Có lẽ chính vì vậy mà các thế hệ học sinh luôn dành cho ngôi trường những tình cảm dạt dào, những tình cảm khó phai để rồi bước qua cánh cổng trường, lòng ai cũng đầy sự lưu luyến, bồn chồn mà không dám quay lại.

Trong con tim luôn in đậm những ngày còn vui buồn bên bạn bè, những lúc được nghe những lời giảng sâu lắng của các thầy cô, cho đến những mùa hoa phượng nở rực cháy sân trường, từng bông hoa như từng tấm lòng của học sinh, thật sâu sắc. Dù có rời xa quê hương, xa đất nước, nhưng trong trái tim ta luôn còn hình bóng ngôi trường, vẫn thân quen, vẫn trầm ấm như ngày nào.

Xem thêm: Giải Bài 25 Sgk Toán 9 Tập 1 6 Toán 9 Tập 1, Giải Bài 25 Trang 16

Đoạn Văn Cảm Nhận Về Mái Trường Cấp 3 Ngắn Hay – Bài 2

emtc2.edu.vnchia sẻ cho các em học sinh đoạn văn cảm nhận về mái trường cấp 3 ngắn hay sau đây, các em có thể tham khảo nó trong các bài kiểm tra văn 15 phút.

Với cuộc đời mỗi người, quãng đời học sinh là tuyệt vời, trong sáng và đẹp đẽ nhất, nhưng với tôi, tôi yêu nhất mái trường cấp 3 nơi tôi đang học. Ngôi trường của tôi là 1 ngôi trường mới khang trang và đẹp đẽ với những dãy nhà cao tầng được sơn màu vàng. Từng phòng học lúc nào cũng vang lên tiếng giảng bài ân cần của thầy cô, tiếng phát biểu dõng dạc hay tiếng cười nói hồn nhiên, vô tư của những bạn học sinh.

Sân trường rộng rãi, thoáng mát nhơ những hàng cây xanh tươi, xào xạc lá và những cơn gió nhè nhẹ, đây là nơi lý tưởng cho chúng tôi vui đùa. Tôi yêu lắm sân trường này, mỗi khoảng đất mỗi chiếc ghế đá đều in dấu những kỉ niệm của tôi về những lần đi học hay chơi đùa cùng bạn hay cũng có thể là những buổi dọn vệ sinh vất vả mà vui không kể xiết. Mọi thư vẫn vẹn nguyên chỉ có chúng tôi là đang lớn lên.

Thấm thoát hơn 1 năm đã trôi qua, giờ tôi đã là học sinh lớp 11 , thời gian ơi xin hãy ngừng trôi để tôi mãi là học sinh THPT để tôi được sống mãi dưới mái trường này. Và nơi đây cũng lưu giữ bao kỉ niệm đẹp đẽ về những người thầy cô, những đứa bạn bè mà tôi yêu quý. Ngôi trường còn ghi dấu không thể nào phai trong tôi, vì những ngày kỉ niệm tưng bừng,rộn rã những buổi liên hoan vui vẻ ồn ào. Thời gian trôi đi, tuổi thơ trôi đi như những làn sóng dập dềnh ra khơi không thể trở lại, nhưng có 1 thư mãi ở lại cùng tôi, đó chính là hình bóng mái trường cấp 3 yêu dấu

Đoạn Văn Ngắn Cảm Nhận Về Mái Trường Cấp 3 – Bài 4

Giới thiệu cho bạn đọc đoạn văn ngắn cảm nhận về mái trường cấp 3, tham khảo ngay nhé!

Đã gần hai năm trôi qua, tôi đã học ở ngôi trường này – trường Quang Trung thân yêu nhưng đã mang lại cho tôi rất nhiều cảm xúc và ấn tượng. Ngày đầu tiên mà tôi đến trường, cái gì cùng đều lạ lẫm đối với tôi. Bạn bè mới, thầy cô mới, đến cả sân trường, lớp học cùng ngơ ngác nhìn tôi.

Và thời gian thấm thoát trôi nhanh. Tôi cũng đã làm quen được thêm rất nhiều bạn mới, được học thêm bao nhiêu điều thú vị, rồi lại còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa do nhà trường tổ chức. Một cảm giác thật thú vị! Có lẽ, dù tôi có đi đâu xa thì tôi vẫn sẽ luôn nhớ, vẫn thương mái trường thân yêu này với tất cả tấm lòng của mình – nơi đã mang lại cho tôi bao kỉ niệm tuyệt vời. Nếu ai hỏi tôi đã từng là học sinh trường nào, thì tôi sẽ tự hào trả lời rằng: đó là (Tên trường) thân yêu.

Tham khảo thêm ☀️Cảm Nghĩ Về Mái Trường Thân Yêu❤️️15 Bài Văn Hay Nhất

*

Cảm Nhận Về Mái Trường Cấp 3 Ngắn Gọn – Bài 5

Với yêu cầu viết văn cảm nhận về mái trường cấp 3 ngắn gọn thì emtc2.edu.vn đã chọn lọc ra bài văn mẫu sau đây để gợi ý cho bạn.

Trong cuộc đời mỗi con người ai cũng có những phút gặp gỡ và chia xa. Nhưng chẳng có cuộc gặp gỡ và chia xa nào đẹp nhất, trong sáng nhất của đời người bằng thời áo trắng đến trường cả. Với tôi đó là phút giây tôi được gặp những người bạn mới; ngôi trường mới và khi phải chia xa ngôi trường đó,những thứ nơi đó đó là 1 niềm vui nhưng cũng là nỗi buồn. Tôi cũng đã và đang sống trong cảm giác như vậy.

Xem thêm: Pham Bang Bang Bi Ong Bau Cuong Hiep Free Videos, Phạm Băng Băng Bị Ông Bầu Cưỡng Hiếp

Nhớ hơn 1 năm về trước khi tôi chỉ là một cô bé lớp 9 chuẩn bị xa mái trường cấp II. Tôi đã chẳng hề buồn, chẳng hề suy nghĩ lo âu bởi trong tiềm thức của tôi sự chia tay là một khái niệm xa lạ lắm cơ, tôi nghĩ cứ lên cấp III thể nào mình chẳng gặp lại bạn cũ! Ba tháng hè đã trôi qua trong suy nghĩ miên man như vậy, tôi không háo hức, không mong chờ ngày tựu trường bởi đấy có phải lần đầu tiên đối với tôi đâu!

Nhưng tôi đã lầm. Một thoáng bất ngờ, một chút hồi hộp, tất cả đã làm ngọn lửa trong tôi cháy âm ỉ. Đó là một không gian mới, lạ lẫm. Vào ngày đầu tiên của ba năm gắn bó với nó, tôi gặp được nhiều bạn mới. Họ khác xa trong suy nghĩ của tôi. Họ-Mỗi người một cá tính khiến tôi thấy rằng cuộc sống không đơn điệu như mình tưởng. Thế rồi từ cái giây phút đó, tôi trở nên thấy mình thích-đi-học vô cùng.

Tôi trở nên thích những kiến thức mới lạ mà mình sẽ thu nhận, trở nên thích tiếp xúc với những bạn mình mới quen, thích học ở ngôi trường này. Những cảm giác đó đan xen vào nhau tạo thành sự lâng lâng khó tả lắm! Một cách tự nhiên đến không ngờ, trong thời gian này tôi thấy mình đang cố gắng nỗ lực. Lúc nào cũng muốn bay thật cao thật xa. Lúc nào cũng muốn cùng bạn bè vui cười rôm rả. Và tôi kính yêu các thầy cô giáo đã dìu dắt tôi.

Trong tôi chưa bao giờ nghĩ đến và cũng không biết “khi xa trường THPT Hai Bà Trưng lòng tôi sẽ ra sao?” cả. Tôi đang sống nhiều hơn mỗi ngày để sau này không cảm thấy vung phí, tôi tự ra mục tiêu để thực hiện, tôi sống chan hòa và hết mình với những người xung quanh…. Tôi cố ghi nhớ mọi thứ, từng gương mặt một, từng cái cây ngọn cỏ. Tôi ghi hết nhớ hết. Bởi giờ thì tôi biết sẽ ít có cơ hội để ta và mọi người gặp lại nhau như thế này sau mỗi buổi chia tay lắm!

Tôi cảm nhận được mọi cảm xúc trong tôi giờ đây đã trưởng thành hơn. Ba năm để làm thay đổi một con người, từ một cô bé vô tư khờ khạo thành một thiếu nữ trưởng thành trong suy nghĩ. Tôi muốn sống nhanh hơn. Tôi trân trọng từng phút từng giây được học dưới mái trường này.

Dù sau này có phải chia tay tôi vẫn tin vào ngày mai với niềm hi vọng mãnh liệt rằng: ta sẽ gặp lại nhau vào một ngày không xa, Hai Bà Trưng ơi!

Tham khảo văn mẫu

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button