Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Cách xóa trang trong word nhanh chóng đơn giản nhất

Xóa trang trang trắng trong word (Blank Page) sẽ giúp việc soạn thảo, cũng như theo dõi nội dung tài liệu được liền mạch hơn. Tùy thuộc vào vị trí xuất hiện trang trắng sẽ có cách xóa khác nhau. Khi gặp lỗi xuất hiện các trang trắng trong Word nhiều người chưa biết cách khắc phục. Dưới đây là các cách thực hiện xóa trang trắng trong word 2016, 2013, 2010, 2007 đơn giản – dễ thực hiện – hiệu quả. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Các cách xóa trang trong word đơn giản

Nội dung chính

1 Trang trắng trong word là gì?2 Các cách xóa trang trong word2.1 Sử dụng Paragraph để xóa trang trắng trong word 2.2 Cách xóa trang trắng xuất hiện xen kẽ nội dung2.3 Xóa trang trắng Page Break và Section Break tạo ra2.4 Xóa trang trắng nằm ở cuối bản word2.5 Xóa trang trắng sau bảng trong Word3 Cách xóa trang trắng trong Word trực tiếp4 Cách xóa một trang trong Word4.1 Xóa một trang trắng trong Word4.2 Xóa một trang có chứa văn bản hoặc đồ họa
Trang trắng trong word là gì?
Trang trắng trong word hay còn gọi là Blank Page, được tạo ra trên các văn bản do nhiều nguyên nhân gây nên. Chủ yếu là do người dùng vô tình nhấn Enter nhiều lần, click nhầm phím chức năng nào đó. Hoặc đơn giản là vẽ bảng biểu có diện tích lớn hơn 1 trang giấy. 

Những trang trắng kiểu này không những làm mất sự liền mạch của văn bản mà còn gây lãng phí giấy khi in. Tuy nhiên, cho dù là do cách căn lề trong Word hay bất cứ nguyên nhân nào khác gây nên các trang trắng cũng sẽ được được giải quyết theo các cách dưới đây!

Các cách xóa trang trong word
Sử dụng Paragraph để xóa trang trắng trong word 
Một trong những cách thông dụng nhất để xóa trang word lỗi Blank Page đó là dùng công cụ Paragraph.

Bước 1: Trên thanh công cụ, bạn click vào biểu tượng của Paragraph, dùng công cụ này để đánh dấu toàn bộ trang trắng trong Word.

Bước 2: Tiếp theo, bôi đen toàn bộ các trang trắng xuất hiện bởi các Paragraph và nhấn Delete để xóa trang trắng trong Word.

Bước 3: Sau khi xóa xong, bạn sẽ thấy các trang trắng trong word đã được xóa bỏ hoàn toàn.

Bước 4: Nhấn bỏ Paragraph để văn bản trở lại bình thường sau khi xóa trang trắng trong Word 2016, 2013, 2010 và 2007.

Cách xóa trang trắng xuất hiện xen kẽ nội dung
Bước 1: Đặt trỏ chuột ở phần đầu tiên của file trang word có trang trắng.

Bước 2: Sau đó nhấn Backspace. Ngay lập tức trang trắng sẽ biến mất mà không cần thêm bất cứ thao tác nào khác. 

Xóa trang trắng Page Break và Section Break tạo ra
Thông thường, khi bạn ngắt trang hoặc ngắt các Section trong Word sẽ xảy ra hiện tượng xuất hiện những trang trắng không có nội dung. 

Trang trắng do Page Break được hiển thị như hình bên dưới.

Đối với lỗi Section Break sẽ hiển thị nội dung như hình dưới đây.

Các bước thực hiện xóa trang trong word khi mắc các lỗi trên như sau:

Bước 1: Chọn biểu tượng Paragraph. Khi đó sẽ thấy thông báo Page Break hoặc Section Break hiện lên, tùy vào từng loại trang trắng hiển thị.

Bước 2: Tiếp đến chúng ta click chuột vào phần đầu phía trước ký tự Section Break hoặc Page Break => Sau đó nhấn phím Delete để xóa trang trắng là được.

Xóa trang trắng nằm ở cuối bản word
Bước 1: Di chuyển chuột về cuối văn bản => Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift hoặc bạn mở quay về giao diện tab home. 

Bước 2: Tiếp đến biểu tượng Paragraph sẽ hiện lên => Bôi đen toàn bộ những phần trang trắng và nhấn nút Backspace => Trang trắng ở cuối văn bản sẽ được xóa hoàn toàn.

Xóa trang trắng sau bảng trong Word
Trường hợp này xảy ra khi bảng biểu nằm ở phía cuối tài liệu Word. Khi đó trang trắng sẽ nằm ngay phía sau của bảng biểu. Khi đó, cách xóa trang word được thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn biểu tượng Paragraph ở tab Home để hiển thị các ký tự không được in ra. Sau đó thực hiện bôi đen các ký tự ở trang trắng. 

Bước 2: Nhấn tiếp tổ hợp phím Ctrl + D để xuất hiện hộp thoại Font. Tại đây bạn tích chọn vào ô Hidden => Nhấn Ok.

Bước 3: Tiếp tục nhấn lại vào biểu tượng Paragraph => Ngay lập tức trang trắng sẽ biến mất. Nếu đằng sau có nội dung thì nội dung sẽ tự động được đẩy lên gần với bảng.

Cách xóa trang trắng trong Word trực tiếp
Bước 1: Đặt con trỏ chuột ở cuối trang trước để xác định trang trắng trong word cần xóa. Con trỏ chuột đặt ở đâu thì đó chính là vị trí để người dùng xác định xóa trang word trắng.

Bước 2: Giữ phím Shift và click chuột vào đầu trang sau => Nhấn Delete để xóa trang trắng thừa không dùng đến.

Bạn nên chú ý căn chỉnh đúng với mục trang trắng cần xóa. Tránh trường hợp xóa hoàn toàn các phần trang có chứa những nội dung trước đó.

Cách xóa một trang trong Word
Xóa một trang trắng trong Word
Bước 1: Đầu tiên, nhấn vào vị trí bất kỳ trong trang bạn muốn xóa, nhấn Ctrl+G => Nhập số trang, nhập số/ page.

Bước 2: Nhấn Enter trên bàn phím của bạn, rồi chọn Đóng. Xác minh đã chọn nội dung trên một trang, rồi nhấn Delete để xóa.

Xóa một trang có chứa văn bản hoặc đồ họa
Cách thực hiện khá đơn giản. Bạn chỉ cần di chuyển đến trang cần xóa => Chọn tất cả nội dung trong trang cần xóa bằng cách bôi đen => Nhấn phím Delete trên bàn phím để xóa trang.

Các bạn cũng có thể tìm đến trang cần xóa nhanh chóng bằng cách nhấn tổ hợp Ctrl + G trên tài liệu Word. Trong hộp thoại Go To các bạn chọn Page trong phần Go to what => Nhấn số trang cần đến trong ô Enter page number và nhấn Go To.

Trên đây là các cách xóa trang trong Word đối với những trường hợp xuất hiện trang trắng cụ thể. Hy vọng qua hướng dẫn cụ thể, chi tiết bằng hình ảnh sẽ giúp các bạn thực hiện thủ thuật xóa bỏ các trang word thành công.

Back to top button