Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Cách trải bài Tarot – cánh cửa cho những băn khoăn của bạn kiến thức mới năm 2023

Cách trải bài Tarot – cánh cửa cho những băn khoăn của bạn – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng có mong muốn đoán biết tương lai, tìm ra giải đáp cho nhiều vấn đề trong cuộc sống như tình duyên, sự nghiệp, gia đình, bạn bè… Đó là lý do các thuật bói toán ra đời. Trong số đó, bói bài Tarot đang là phương pháp dự đoán tương lai được các bạn trẻ ưa chuộng, không chỉ bởi tính tự sự cao, những kết quả bất ngờ nhưng chính xác mà nó mang lại, mà còn bởi vì chúng ta có thể tự học cách trải bài Tarot tại gia.

Bói bài Tarot là gì? 

Bói bài Tarot là gì?

Bói bài Tarot là hình thức đoán biết biết tương lai hay tìm ra câu trả lời cho vấn đề mà mình thắc mắc ở hiện tại hoặc thậm chí quá khứ thông qua việc chọn các lá bài và đọc thông điệp thông qua nội dung hình vẽ trên lá bài đó. Bài Tarot thích hợp giải quyết các câu hỏi trong khoảng thời gian gần như vài tuần, 1 đến 2 tháng chứ không thích hợp trả lời các câu hỏi trong tương lai xa như Chiêm tinh hay Tử vi. 

Cấu tạo của một bộ bài Tarot

Cấu tạo bộ bài Tarot

Hiện nay, không có một quy chuẩn nhất định cho hình thức hay số lượng lá bài trong bộ bài Tarot. Quân bài, chất bài có thể giống nhau nhưng hình vẽ trên lá bài đã được tự do sáng tạo theo nhiều chủ đề như thiên nhiên, động vật, tình yêu,… 

Một bộ bài Tarot bao gồm Bộ Ẩn Phụ  và Bộ Ẩn Chính. Giống như những cỗ bài Tây khác, bộ ẩn phụ gồm 4 chất là Wands, Swords, Cups và Circles (hay Pentacles), chúng cho biết những điều “phụ”, tức là những khía cạnh nhỏ và thường ngày trong cuộc sống. 

Bộ ẩn chính gồm những quân bài có hình riêng và thể hiện những nguyên tắc, quan niệm và lý tưởng, được đánh số từ 1 đến 21, quân bài thứ 22 – The Fool được đánh số 0. Bộ ẩn chính thể hiện năng lượng mạnh, lâu dài hay những sự kiện lớn trong cuộc sống.

Cách trải bài Tarot cơ bản

Cách trải bài Tarot

Như đã nói, bói bài Tarot hiện nay đang là thuật bói toán được giới trẻ ưa chuộng vì tính tự sự thuộc về bản chất của bộ môn này, cũng như tính thẩm mỹ của bộ bài Tarot và hơn hết là chúng ta có thể tự học để hiểu biết về Tarot cũng như tự trải bài cho vấn đề của mình. Nếu các bạn đã nắm được nội dung, ý nghĩa của từng lá bài thì sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thức trải bài Tarot cho bạn qua các bước sau đây:

  • Bước 1 – Chuẩn bị: Chuẩn bị cho mình một không gian yên tĩnh, không có mặt những người không liên quan đến trải bài của bạn, nhắm mắt và hít thở sâu. Bạn có thể tắt đèn, đốt cho mình một cây nến hoặc xông một chút tinh dầu mà mình yêu thích để cảm thấy thư thái, dễ chịu.
  • Bước 2 – Đặt câu hỏi: một câu hỏi hay và đúng sẽ dễ dàng đưa bạn đến cánh cửa của vấn đề hơn. Câu hỏi càng rõ ràng và chi tiết thì lời giải đáp càng thấu đáo và tỏ tường. Hãy cẩn thận với những dạng câu hỏi liên quan đến sức khỏe, pháp luật, cuộc sống của người khác và câu hỏi liên quan đến sinh mạng.
  • Bước 3 – Xào bài và trải bài: Có nhiều cái để xào bà trải bài, bạn có thể chọn cách mà bạn thấy phù hợp. Có các cách như chèn bài như cách xào bài 52 lá, chia nhỏ bài thành từng tụ và lại gom ngược lại theo thứ tự ngẫu nhiêm hay dùng cách trải bài ra mặt phẳng sau đó xáo trộn rồi gom lại. 
  • Bước 4 – Lựa chọn trải bài: Bạn có thể sử dụng trải bài 10 lá hoặc 3 lá tùy thuộc vào vấn đề của bạn là phức tạp hay đơn giản. Khi đã đặt được câu hỏi chi tiết cho vấn đề của mình thì bạn tiến hành chọn trải bài mà bạn cảm thấy được thôi thúc chọn nó.
  • Bước 5 – Giải nghĩa bài: Dựa vào những ý nghĩa mà bạn đã học được trên mỗi lá bài và giải nghĩa nó theo thứ tự câu hỏi mà bạn đã đặt ( ví dụ như nguyên nhân của vấn đề, tình hình hiện tại, tiến triển tiếp theo, cách giải quyết)

Phía trên là cách thức cơ bản để tự xem bói Tarot tại nhà cho chính mình, hy vọng cách trải bài Tarot mà chúng tôi đã hướng dẫn là phù hợp và hữu ích cho bạn. Để tìm hiểu thêm về trải bài Tarot, bạn đọc có thể tham khảo bài viết hoặc đón đọc những bài viết bổ ích, thú vị về nhiều chủ đề khác trên fun88vui.  

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button