Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Cách tìm kiếm video từ hình ảnh – tìm kiếm video bằng hình ảnh kiến thức mới năm 2023

Cách tìm kiếm video từ hình ảnh – tìm kiếm video bằng hình ảnh – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Cơ chế tìm kiếm hình ảnh đảo ngược được dạy để tìm kiếm nội dung giống nhau hoặc tương tự. Sử dụng nó để tìm một video mà bạn không biết tên.

Tìm kiếm video từ hình ảnh hoặc clip có thể được sử dụng rộng rãi bởi những người kết nối với ngành truyền thông: nhà báo, vlogger, nhà nghiên cứu , podcasters và nhà làm phim. Nó cũng có thể được sử dụng để theo dõi sự hiện diện trực tuyến của những người công khai hoặc bán công khai (chính trị gia, diễn viên, người nổi tiếng, Instagrammers, Tiktokers, v.v.) và những người sợ rằng video của họ có thể đã bị rò rỉ lên Internet. Dưới đây là hướng dẫn ngắn gọn về cách tìm video được đăng trên Internet.

Đảo ngược tìm kiếm hình ảnh cho video – nó hoạt động như thế nào?

Tìm kiếm hình ảnh đảo ngược cho phép bạn thực hiện truy vấn chỉ sử dụng một hình ảnh. Nhờ đó, bạn có thể tìm thấy video chỉ dựa trên ảnh chụp màn hình hoặc khung hình. Cơ chế tìm kiếm hình ảnh ngược được dạy để tìm kiếm nội dung giống nhau hoặc tương tự, vì vậy có khả năng bạn sẽ tìm thấy một video mà bạn không biết tên chỉ có một phần của nó.

Hiện tại, việc tìm kiếm video từ hình ảnh có thể dễ dàng hơn so với tìm kiếm video đó bằng cách sử dụng tìm kiếm video ngược (có những nền tảng cung cấp các loại dịch vụ này). Có một số lý do cho điều này:

  • Có nhiều công cụ tìm kiếm hình ảnh ngược hơn công cụ tìm kiếm video ngược
  • Cơ sở dữ liệu hình ảnh rộng hơn nhiều so với cơ sở dữ liệu video
  • Công cụ tìm kiếm hình ảnh đảo ngược được tạo bởi các thương hiệu nổi tiếng như Google hoặc Microsoft
  • Tìm kiếm video ngược là một công nghệ khá mới. Ngược lại, tìm kiếm hình ảnh đảo ngược đã được thiết lập vững chắc.

Cách tìm kiếm video từ hình ảnh trên trình duyệt trên máy tính của bạn

Có thể thực hiện tìm kiếm hình ảnh đảo ngược từ bất kỳ trình duyệt trên máy tính để bàn nào nhờ Google Hình ảnh – có lẽ là công cụ tìm kiếm hình ảnh đảo ngược nổi tiếng nhất. Trước khi thực hiện tìm kiếm, bạn phải chuẩn bị ảnh chụp màn hình từ video của mình để có thể tải video lên trang web.

Khi ảnh chụp màn hình của bạn đã sẵn sàng, hãy mở trang Google Hình ảnh và nhấp vào biểu tượng máy ảnh. Sau đó chọn tùy chọn “Tải lên hình ảnh” và duyệt tìm tệp có ảnh chụp màn hình của bạn hoặc kéo tệp đó vào khu vực được chỉ định . Bây giờ bạn có thể đợi kết quả – chúng được hiển thị trong vòng vài giây.

Phần quan trọng nhất được hiển thị trong phần “Các trang bao gồm hình ảnh phù hợp”. Phần này chứa danh sách các địa chỉ URL mà hình ảnh này xuất hiện trên đó. Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình, Google Hình ảnh đã nhận dạng phim chính xác chỉ từ một khung hình!

Rất tiếc, có thể bạn sẽ không tìm thấy video mình đang tìm kiếm bằng cách sử dụng tìm kiếm hình ảnh ngược. Tuy nhiên, đừng nản lòng: nó có thể cung cấp cho bạn một số thông tin hoặc gợi ý hữu ích về video của bạn .

Cách tìm kiếm video từ hình ảnh trên điện thoại của bạn

Nếu bạn muốn tìm video bằng hình ảnh bằng điện thoại của mình, bạn có thể sử dụng Google Hình ảnh đã đề cập ở trên. Chúng tôi khuyên bạn tải lên ảnh chụp màn hình từ video mặc dù cũng có thể thực hiện tìm kiếm bằng cách chụp ảnh màn hình hoặc màn hình nơi video được hiển thị. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng cách này để lấy hình ảnh vì ảnh do máy ảnh của bạn chụp sẽ có chất lượng thấp và kết quả mà nó trả về có thể không chắc chắn.

Nếu sử dụng điện thoại Android, bạn cũng có thể lấy tên video bằng cách thực hiện tìm kiếm hình ảnh bằng Google Ống kính . Tìm và mở ứng dụng này, sau đó tải lên ảnh chụp màn hình. Độ chính xác của kết quả có thể khiến bạn ngạc nhiên.

Cách tìm thấy chính mình trong hình ảnh và video

Bạn cũng có thể sử dụng cơ chế tìm kiếm hình ảnh ngược để tìm hình ảnh hoặc phim của chính mình. Chỉ cần tải ảnh của bạn lên thanh tìm kiếm bên dưới và tìm nơi đăng hình ảnh của bạn khi đang mở web.

Kiểm tra vị trí khuôn mặt của bạn xuất hiện trực tuyến

Thử tìm kiếm trên khuôn mặt

PimEyes không tìm kiếm cụ thể các video, tuy nhiên, chúng tôi có thể tìm thấy chúng nếu chúng đi kèm với hình ảnh trích xuất từ ​​video đó hoặc các ảnh khác của bạn.

Tóm tắt

Tìm kiếm hình ảnh ngược hiện là cách tốt nhất để tìm video mà bạn không biết tên. Để thực hiện tìm kiếm hình ảnh ngược, trước tiên hãy chuẩn bị một ảnh chụp màn hình. Chọn cảnh từ video mà bạn cho là đặc trưng nhất. Sau đó, mở Google Hình ảnh và tải ảnh chụp màn hình lên thanh tìm kiếm. Tên của video đó sẽ xuất hiện trong phần “Các trang có hình ảnh phù hợp”.

Nếu bạn đang tìm kiếm hình ảnh hoặc video có chứa bạn, hãy sử dụng công cụ tìm kiếm nhận dạng khuôn mặt của PimEyes. Tải lên ảnh của chính bạn để tìm vị trí khuôn mặt của bạn xuất hiện trên trang web mở.

Tìm kiếm ảnh và video có khuôn mặt của bạn trên Internet

Thử tìm kiếm trên khuôn mặt

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button